Chỉ dẫn Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : hướng dẫn Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên hệ điều hành win 10 trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Sửa máy tính bàn tại nơi quận Bình Tân & dịch vụ Sửa pc tại nơi quận Bình Thạnh & dịch vụ Sửa chữa computer tận chỗ quận 11 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

window 10 đi kèm với một khí cụ dòng lệnh mạnh mẽphiên bản nâng cao của windows DOS và có hàng nghìn tính năng mới để kiểm soát và tự động hóa nhiều tác vụ trong đó Win 10. khí cụ này được gọi là PowerShell. Nó cũng có sẵn trong tất cả các vấp ngã sung Win Server để cung cấp các tác vụ tự động được thực hành trên máy chủ một phương pháp dễ dàng.

Cách Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên Windows 10 - VERA STAR

Tham khảo: dịch vụ Repair máy vi tính tận nơi quận 12 & Cài windows tại chỗ quận 4

phương pháp tạo Chương Trình Tập Lệnh Shell

 • Khi viết các tập lệnh shell trên hệ điều hành win, hãy nhớ rằng các hệ thống giống như windows và UNIX như Linux dùng các ký tự dòng cuối dòng không giống nhau trong các tệp văn bản trong các tập lệnh shell.
 • Điều này có nghĩa là bạn không thể đơn giản viết một tập lệnh shell trong Notepad. Lưu tệp trong Notepad và nó sẽ không được Bash giải thích chính xác. dĩ nhiên, bạn có thể dùng các trình biên soạn thảo văn bạn dạng nâng cao hơn – ví dụ: Notepad ++ cho phép bạn cung ứng một tệp ký tự cuối dòng UNIX bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa> biến đổi EOL> Định dạng UNIX / OSX.
 • Nano ~ / myscript.sh: Điều này sẽ mở trình soạn thảo văn phiên bản Nano chỉ vào một tệp có tên là mys myscript.shv trong folder chính của tài khoản người dùng của bạn. (Ký tự ~ ~ thể hiện folder chính của bạn, cho nên đường dẫn vừa đủ là /home/username/myscript.sh.)
 • bắt đầu tập lệnh shell của bạn với dòng:
 • #! / Bin / bash: Nhập các lệnh bạn muốn chạy, mỗi lệnh trên một dòng riêng. Kịch bản sẽ lần lượt chạy từng lệnh. Thêm một ký tự # # trước một dòng để coi nó là một nhận xét, một cái gì đó giúp bạn và những người khác hiểu được kịch bạn dạng nhưng không chạy như một lệnh.
 • Không có hướng dẫn nào để chạy các chương trình hệ điều hành win từ trong môi trường Bash. Bạn bị giới hạn trong các lệnh và luôn thể ích của thiết bị đầu cuối Linux, giống như bạn đang ở trên một hệ thống Linux tiêu biểu.
 • Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo văn bản Nano, bạn có thể lưu tệp bằng cách nhấn Ctrl + O rồi nhấn Enter. Đóng trình biên tập bằng phương pháp nhấn Ctrl + X.

Cách Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên Windows 10 - VERA STAR

Bài liên quan: Repair computer tận nơi quận 4 & cài windows tại nơi quận 3

phương pháp Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell

 • Nhấp vào menu khởi đầu và gõ PowerShell , áp dụng sẽ sinh ra trên cùng, nhấp chuột phải vào nó và .chạy với tư cách là Quản trị viên
 • Chạy lệnh Get-ExecutionPolicy -List để xem chế độ thực thi ngày nay trên máy. Như bạn có thể thấy rằng hình thức thực thi không được xác định cho người sử dụng ngày nay cũng như máy cục bộ.
 • Kích hoạt cơ chế thực thi hiện tại cho máy toàn cục để bất kỳ người dùng máy vi tính nào cũng có thể chạy shell script trên computer. Chạy lệnh Set-ExecutionPolicy Unrestricted -Scope LocalMachine và nhấn enter.
 • Nó sẽ hiển thị cho bạn công bố cảnh báo rằng chế độ thực thi giúp bạn chặn lại các tập lệnh đang chạy không đáng tin tưởng. Bạn có muốn đổi mới chế độ thực thi không? Nhập A và nhấn enter.
 • Sau khi được kích hoạt, hiện nay bạn có thể chạy các tập lệnh shell trên pc của mình. Bạn cũng có thân xác minh trạng thái của cách thức thực thi bằng cách chạy lệnh Get-ExecutionPolicy -List
 • Bạn có thể thấy rằng cơ chế thực thi cho Máy toàn cục được đặt thành Không hạn chế, có tức là hiện giờ bất cứ ai cũng có thể chạy các tập lệnh trên máy tính.

Cách Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên Windows 10 - VERA STAR

Để khắc phục các sự cố máy in máy vi tính Hãy liên hệ HUY AN PHÁT

Repair computer tận nhà quận 3 Chuyên: Mua bán, tôn tạo computer, notebook, Repair computer, Cài hệ điều hành ⭐_⭐_⭐ Fix Lỗi mạng Wifi, đổ Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera tận chỗ. tôn tạo thiết đặt Vi Tính computermacbook, Printer 🔥 Dịch Vụ tại chỗ 👍 địa điểm DvTại HCM – LH Ngay Tin Học HUY AN PHÁT Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, đến tại nhà làm tại nơi bảo hành tận tình.

HotlineO8 65616562 / O9O89O8442/ O934O53493

(Zalo): O973446142 – Fb.com/suamaytinhverastar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *