Hướng dẫn Cách setup FreeNAS Trên Virtual Box

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật computer với nội dung : phương pháp Hướng Dẫn thiết đặt FreeNAS Trên Virtual Box trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ Cài window tại nhà quận 12 & Repair computer tận nhà quận 12 & đổ mực máy in tận nơi quận 10 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

FreeNAS là một hệ điều hành Lưu trữ Đính kèm Mạng. Nó dựa trên FreeBSD và Hỗ trợ CIFS, NFS, iSCSI, FTP, RSYN cùng với Support RAID. Nó là một mã nguồn mở dựa trên web và là một trong những khí cụ quản lý lưu trữ dữ liệu Trung Tâm nổi tiếng.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT

Bài tương tác: Fix Lỗi máy in tại chỗ quận 10 & Dịch vụ Repair máy tính tận nơi quận gò vấp

định nghĩa về FreeNAS:

  • FreeNAS là một vận dụng hệ thống lưu trữ mạng (network-attached storage: NAS) mã nguồn mở không lấy phí dựa trên hệ điều hành FreeBSD và hệ thống file OpenZFS.
  • Nó được cấp phép theo 2 quy định của Giấy phép BSD và chạy trên phần cứng 64-bit. FreeNAS Tư vấn các client hệ điều hành win, OS X và Unix và nhiều máy chủ ảo hóa khác lạ như XenServer và VMware sử dụng CIFS, AFP, NFS, iSCSI, SSH, rsync và các giao thức TFTP/FTP. chức năng nâng cao của FreeNAS bao gồm mã hóa tổng thể ổ ​​đĩa và một kiến trúc plug-in cho bên thứ ba.
  • Quản trị mạng – Việc san sẻ các file bằng hđh win luôn nhanh lẹdễ dàng, dĩ nhiên hình thức này lại có một số nhược điểm. Dường như đó việc dùng NAS lại có rất nhiều dễ dãi, chẳng hạn như truy tìm cập tập hợp, hòm rác tái chế mạng, Support đa hệ điều hành. Chính bởi vậy trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho Cả nhà cách thiết lập một NAS hoặc ổ đĩa mạng không tính tiền như thế nào bằng nguyên lý sử dụng chương trình mã nguồn mở FreeNAS.
  • Nếu thường xuyên chia sẻ file trên mạng gia đình hoặc văn phòng, chắc chắn bạn sẽ muốn thấy được những gì bên trong các ổ đĩa mạng, hay vẫn được gọi là các ổ đĩa đính kèm mạng (hay NAS). châm bởi san sẻ các folder với windows và cấu hình các file từ các máy tính bàn, các trang bị NAS kết nối một cách trực tiếp với mạng. Chúng là các máy vi tính mini, chính do vậy có thể lưu trữ các file trên chúng và truy nã cập tới chúng từ tất cả các pc.
  • Một lý bởi nữa là bởi các vũ trang NAS được kiến thiết chuyên cho việc san sẻ mạng, chính bởi thế chúng Tư vấn nhiều hệ điều hành và có nhiều công dụng xẻ sung.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT

Xem tham khảo: Dịch vụ cài hđh win tận nhà Quận gò vấp & Dịch vụ Fix Lỗi pc tận nhà quận 4

ích lợi Của FreeNAS là gì:

+ Kiểm soát tốt và tiện lợi hơn quá trình chia sẻ: Bạn có thể quản lý người sử dụng và nhóm người dùng, dùng một số quyền hạn cụ thể. do NAS cung cấp sự giám định bằng password nên các computer không cần phải có các tài khoản cân xứng. + Các máy tính không phải bật để truy tìm cập chia sẻ: dùng hệ điều hành win để chia sẻ file có nghĩa rằng các computer đó phải được bật để các pc khác có thể tróc nã cập vào các file của nó. thiết bị NAS cho bạn có một vị trí lưu trữ tụ hội, chính thành ra bạn luôn có thể tầm nã cập các file mình muốn, dù các computer đó có được bật hay không. + Hỗ trợ Recycle bin: Nếu bạn hoặc người sử dụng nào đó xóa các file từ thư mục san sẻ trong window trên các computer khác, khi đó chúng sẽ không được chuyển vào recycle bin nhưng sẽ bị xóa một qui định lâu dài. + Hỗ trợ các giao thức san sẻ file nguyên bạn dạng của Win, Linux và Mac OS X: Không cần cài đặt các giao thức tương xứng giữa các hệ điều hành khác nhau; NAS làm việc với tất cả các giao thức mặc định của các hệ điều hành.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT

cách cài đặt FreeNAS Trên Virtual Box:

+ down FreeNAS và lưu nó ở một địa điểm đã biết. + Mở Oracle VirtualBox và nhấp vào “Mới”. + Đưa máy ảo và chọn loại “BSD”. + Đặt RAM tối thiểu là 4 GB và nhấp vào Tiếp theo. + Chọn “Tạo đĩa cứng ảo thế hệ ngay bây giờ” và nhấp vào Tạo, và tuân theo các bước còn lại như ảnh chụp màn hình bên dưới. + Chọn “VDI” và nhấp vào Tiếp theo + Chọn “Phân bổ động” và nhấp vào Tiếp theo. + Đặt hệ điều hành của bạn cho FreeNAS tối thiểu là 8 GB và nhấp vào Tạo. + Khởi Động máy ảo đã tạo của bạn và đặt tệp ISO nhưng bạn đã down để mở đầu quá trình cài đặt FreeNAS. + Sau khi bạn thêm ISO vào hộp ảo, hãy chọn “Cài đặt / Nâng cấp”. + Chọn thiết bị lưu trữ của bạn và sau đó nhấn “OK”, kết nối trang bị lưu trữ của bạn với hộp ảo. + Quá trình thiết đặt sẽ cảnh báo bạn rằng nó sẽ xóa tất cả dữ liệu trên dụng cụ lưu trữ đã chọn, nhấn “Có” để xác nhận thiết đặt của bạn . + Đặt Pass Quản trị viên của riêng bạn và đảm bảo viết lại password đó trên trường tiếp theo rồi nhấn OK, sau đó quá trình thiết đặt sẽ bắt đầu. + Sau khi quá trình thiết đặt hoàn tất, theo mặc định hệ thống sẽ cần Khởi Động lại, nhấn OK và bạn nên gỡ bỏ dụng cụ có thể Khởi Động. + Từ tùy chọn khởi động sẽ được hiển thị sau khi bạn khởi động lại hệ thống, hãy chọn “Khởi động bình thường”. + Sau khi khởi động xong, bạn sẽ thấy danh sách các dụng cụ quản lý, biết địa chỉ IP để bạn có thể truy hỏi cập FreeNAS của mình từ web. + Trong hệ thống của bạn, hãy mở bất cứ trình phê chuẩn web nào và nhập IP của FreeNAS, đồng thời đăng nhập bằng người dùng “root” và Pass bạn đã đặt trong quá trình cài đặt . + Bạn có thể dùng bảng điều khiển quản lý web FreeNAS để thiết lập và cấu hình hệ thống lưu trữ của mình.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở Huy An Phát Chuyên Sửa pc – Máy In HCM

Dịch vụ Sửa chữa computer tại chỗ quận 3 đáp ứng tại chỗ 24 Quận Mua bán, Sửa chữa computer, laptop, Sửa máy vi tính, Cài ứng dụng. thành lập mạng, Sửa Wifi, nạp mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp computermáy tính xách tay, Printer Dịch Vụ Sửa chữa computer Quận 12 tại Website: Repair máy tính tận nhà LH Ngay.

  • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
  • điện thoại Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@huyanphat.com
  • Website: https//huyanphat.com/ – https://huyanphat.com/
Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442