Nvidia và AMD – Nên Chọn Card đồ họa nào để chỉnh sửa video ?

Card đồ họa có thể tăng tốc các tác vụ như thế này. Việc chọn đúng card đồ họa cho máy của bạn có thể hơi phức tạp, nhưng bài viết này ở đây để giúp bạn. Dịch vụ sửa máy tính hcm chúng tôi sẽ khám phá các GPU chỉnh sửa video cấp thấp, cấp trung bình và cấp cao của cả NvidiaAMD để giúp bạn bắt đầu với hệ thống chỉnh sửa video của riêng mình. Vậy Nvidia và AMD Nên Chọn Card đồ họa nào để chỉnh sửa video ? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nvidia và AMD - Nên Chọn Card đồ họa nào để chỉnh sửa video ?
Nvidia và AMD – Nên Chọn Card đồ họa nào để chỉnh sửa video ?

Nhu cầu tài nguyên phần mềm để chỉnh sửa video.

Hầu hết các máy gia đình và văn phòng cấp thấp sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp trải nghiệm mượt mà và thú vị, khiến người dùng mất nhiều thời gian chờ đợi hơn là hoàn thành công việc. Nhưng GPU giúp đáp ứng nhu cầu tài nguyên của phần mềm chỉnh sửa video như thế nào?

Premiere Pro 14.2 GPU Roundup - NVIDIA GeForce SUPER vs AMD Radeon - YouTube

Kết xuất 3D – 3D Rendering

Các card đồ họa hoàn toàn phù hợp để kết xuất các đối tượng 3D. Tác vụ này có xu hướng yêu cầu cao hơn trong phần mềm chỉnh sửa video so với trò chơi điện tử, nhờ vào môi trường mà các đối tượng đang được sử dụng

Animation Rendering – Kết xuất hoạt ảnh

Giống như kết xuất các đối tượng 3D, phần mềm chỉnh sửa video sẽ sử dụng GPU của bạn để hiển thị hoạt ảnh. Điều này đặc biệt hữu ích khi xử lý các hoạt ảnh hạt và các hình ảnh trực quan được tạo tự động khác.

Kết xuất video theo thời gian thực – Real-Time Video Rendering:

Hiển thị video theo thời gian thực, đặc biệt khi chúng có độ phân giải cao, gây nhiều áp lực cho GPU của bạn. Kích thước tệp càng lớn, càng khó làm việc với nó.

Render Pictures Faster in Adobe Premiere Pro - YouTube

Mã hóa video – Video Encoding

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa video, bạn sẽ muốn mã hóa video đó thành một định dạng đẹp và nhỏ gọn. Đây là một nhiệm vụ khác của card đồ họa, với phần cứng mạnh mẽ sẽ làm cho công việc nhanh hơn nhiều.

Nên Chọn Card đồ họa AMD Hay Nvidia để chỉnh sửa video ?

Các GPU Nvidia tốt nhất để chỉnh sửa video

Nvidia từ lâu đã là một trong những nhà sản xuất GPU phổ biến nhất trên toàn cầu trong gần ba thập kỷ, nhưng họ cung cấp gì cho những người muốn bắt đầu chỉnh sửa video? Chúng ta hãy xem xét.

Nvidia Low-Tier: GTX 1660 Super

Là mục nhập cấp thấp của Nvidia, chúng tôi đã chọn GTX 1660 Super làm card đồ họa được lựa chọn để chỉnh sửa video. Mặc dù thẻ này sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý cảnh quay có độ phân giải 4K và 8K, nhưng nó có thể là lựa chọn hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm GPU để cải thiện việc tạo nội dung truyền thông xã hội của họ.

GIGABYTE GTX 1660 Super OC 6GB [Unboxing] - YouTube

GTX 1660 Super đi kèm với 6GB VRAM, cung cấp nhiều thứ cho bất kỳ ai tạo video đơn giản ở 1080p. Bản thân GPU đóng gói 1408 lõi ở tốc độ 1530Mhz trước khi bất kỳ bộ tăng cường nào được thêm vào, đủ để cung cấp hiệu suất chỉnh sửa video đáng ngưỡng mộ cho một card đồ họa cấp thấp như vậy

Card Màn Hình Nvidia Mid-Tier: RTX 3060 Ti

RTX 3060 Ti là một thẻ trung cấp vững chắc có khả năng xử lý chỉnh sửa video 4K ở tốc độ khung hình cao. Điều này làm cho thẻ này trở nên tuyệt vời cho những ai muốn bắt đầu sản xuất video nghiêm túc, tiết kiệm tiền trong khi vẫn đạt được kết quả hoàn hảo mà bạn cần. Card đồ họa này đi kèm với 8GB VRAM, đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho các tùy chọn phần mềm chỉnh sửa video hiện đại. RTX 3060 Ti được trang bị 4864 lõi chạy ở tốc độ cơ bản 1410MHz.

RTX 3060Ti... Is this really the right time? - YouTube

RTX 3060 Ti là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cân bằng giữa giá cả và hiệu suất. Mặc dù thẻ này khá đắt, nhưng nó sẽ cung cấp hiệu suất chỉnh sửa video tuyệt vời trong nhiều năm tới, so với một thẻ rẻ hơn có thể khó theo kịp.

Các cạc đồ họa AMD chỉnh sửa video tốt nhất.

AMD Low-Tier: RX 570

AMD RX 570 là thẻ có giá cả phải chăng nhất trong danh sách của chúng tôi đồng thời cung cấp hiệu suất thấp nhất. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai có ngân sách ít ỏi hoặc những người muốn nâng cấp trong thời gian ngắn.

XFX RX 570 - Is it Worth Getting? - YouTube

Có cấu hình chỉ với 4GB hoặc 8GB VRAM, GPU cấp thấp này sẽ phải vật lộn để vượt ra ngoài khả năng hiển thị video ở 4K lớn hơn 1080p hoặc FPS thấp. Điều đó nói rằng, nó vẫn có 2058 lõi tốc độ 1310MHz; không quá tệ cho một lựa chọn giá cả phải chăng như vậy.

Giống như GTX 1660 Super, AMD RX 570 nhỏ, sử dụng ít năng lượng và sẽ phù hợp với nhiều máy có không gian hạn chế.

AMD Trung cấp: RX 6800 XT

Tiếp theo, đã đến lúc xem xét lựa chọn card đồ họa AMD hạng trung của chúng tôi: RX 6800 XT. Nhiều người bị sốc khi thấy mức giá của thẻ này cùng với thông số kỹ thuật đi kèm và GPU này cung cấp một lựa chọn tốt cho những người muốn chỉnh sửa video độ phân giải 4K.

XFX RX 6800 XT Speedster Merc 319 Review, Power, Thermals, Overclocking & Gaming - YouTube

Card đồ họa này đi kèm với 16GB VRAM đáng kinh ngạc, tất cả đều có thể được sử dụng trên các cảnh quay 4K và thậm chí là 8K. Điều này được kết hợp với 4608 lõi chạy ở tốc độ xung nhịp cơ bản 2360MHz ấn tượng.

Card đồ họa nổi tiếng với những người dùng Apple Mac thành thạo, nhờ vào việc Apple cung cấp GPU này bên trong nhiều máy trạm thông số kỹ thuật cao của mình. Điều này chứng tỏ tiềm năng chỉnh sửa video của thẻ này.

Lời Kết. Nên Chọn Mua Card Màn Hình AMD hay NVIDIA ?

Card đồ họa bạn chọn có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất chỉnh sửa video của bạn và câu trả lời không giống nhau đối với tất cả mọi người. Đối với những người có ngân sách tiết kiệm, việc vung tiền cho Nvidia GTX 1660 Super sẽ là khoản đầu tư tốt hơn AMD RX 570, nhưng chỉ khi bạn có đủ khả năng.

Điều này có nghĩa là bạn cần phải chọn một card đồ họa tốt nhất mà bạn có thể phù hợp với túi tiền của mình. Nhưng ngay cả khi bạn so sánh và xem xét các card đồ họa khác nhau, đừng quên phần còn lại của phần cứng trong máy chỉnh sửa video của bạn

Nếu card màn hình của bạn bị hư hỏng có thể tham khảo dịch vụ sửa card màn hình tphcm của chúng tôi !

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442