Phương pháp Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và hướng dẫn dùng Các Tiệp

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật pc với nội dung : chỉ dẫn Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và cách dùng Các Tiệp trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ cài hệ điều hành win tận nơi huyện Bình chánh & Dịch vụ cài windows tận chỗ Quận Thủ đức & Dịch vụ cài hđh win tận nơi quận phú nhuậnTận chỗ ở khu vực TP.HCM

Đây là một thủ thuật để dễ dãi ẩn / các folder cá nhân hoặc kín đáo của bạn. bây chừ, hãy nhớ rằng sau khi ẩn, nó sẽ không thể xem được ngay cả khi bạn chọn tùy chọn Hiển thị tất cả tệp và thư mục ẩn. bảo đảm chụp nhanh folder thư mục trước khi ẩn nó.

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

Coi thêm: Dịch vụ cài hđh win tại nơi Huyện Hóc môn & Repair máy tính bàn tận nơi quận Bình Thạnh

Command Prompt là gì và hướng dẫn dùng nó ra sao:

Command Prompt là gì

  • Command Prompt là một chương trình giao diện dòng lệnh được sử dụng để thực thi các lệnh trong hệ điều hành Win. hầu hết các lệnh này đều được dùng để tự động hóa các tác vụ chuẩn y tập lệnh, khắc phục sự cố hoặc giải quyết một số vấn đề nhất thiết trên hệ điều hành win.
  • Command Prompt được gọi chính thức là window Command Processor, nhưng mà nhiều lúc nó cũng được gọi là command shell hoặc cmd prompt, hoặc thậm chí bằng tên tệp của nó, cmd.exe.
  • Command Prompt nhiều khi được gọi không đúng đắn là MS-DOS. Command Prompt là một chương trình hđh win mô phỏng nhiều kĩ năng dòng lệnh có sẵn trong MS-DOS, nó không phải là MS-DOS

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

Tham khảo: Cài window tại chỗ quận Bình Thạnh & Sửa chữa máy tính bàn tại nhà quận Bình Tân

chỉ dẫn sử dụng những lệnh trong Command Promp

TRACERT: sẽ cho phép bạn theo dõi số lượng máy chủ trung gian các gói đăng ký của bạn đi qua cùng thời gian mỗi lần chuyển đổi yên cầu và tên hoặc địa chỉ IP của mỗi máy chủ.

IPConfig: Chỉ cần khởi chạy, nó sẽ cho bạn biết nhiều điều về máy vi tính và mạng cục bộ, bao gồm địa chỉ IP của bộ định tuyến, hệ thống bạn đang dùng tại thời điểm đó và trạng thái của các kết nối mạng khác lạ.

Shutdown: Dù không cần tắt pc Win 10 vào ban đêm, bạn vẫn có thể thực hiện thao tác này nhờ Command Prompt cũng như Start menu. Chỉ cần gõ shutdown và nhấn enter, máy vi tính sẽ ngay tức thì chuyển sang trạng thái nghỉ.

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

Ping: Bạn cần xác nhận xem Internet có chính thức kết thúc hoạt động hay chỉ là bởi vì một số vấn đề phần mềm gây ra sự cố?. Không quan trọng đó là Google.com hay máy chủ từ xa cá nhân của riêng bạn.

Chkdsk: Lệnh đánh giá đĩa, được viết thành “Chkdsk,” sẽ theo dõi ổ đĩa bạn chọn để tìm ra lỗi. dù rằng có rất nhiều công cụ của hđh win và bên thứ 3 giúp bình chọn lỗi ở đĩa, thế nhưng mà Check Disk vẫn là một dụng cụ truyền thống, có thể hoạt động trơn truchặn đứng tình trạng thất lạc dữ liệu nếu nó tìm thấy sự cố sớm nhất có thể.

SFC: Đây là chữ viết tắt cho cụm từ Short for System File Checker. Lệnh SFC/Scannow sẽ quét qua tất cả các file hệ thống của windows để tìm và Sửa lỗi nếu có thể.

Exit: Lệnh này sẽ thực hiện đúng mực những gì bạn đợi mong. Bạn không muốn chạm vào chuột hoặc có vẻ như không thể nhấp vào nút X (close) ở góc phải bên trên? Chỉ cần gõ Exit và nhấn enter để bỏ Command Prompt phía sau.

Cls: Các kết quả lệnh Command Prompt có thể sẽ rất hữu dụng, nhưng chúng không được bố trí một phương pháp tốt nhất hay dễ đọc nhất. Nếu màn hình đang quá lộn xộn, chỉ cần gõ Cls và nhấn Enter để xóa bớt.

Dir: Nếu bạn đang sử dụng Command Prompt để duyệt hệ thống file, lệnh Dir sẽ hiển thị tất cả các tệp và folder trong thư mục hiện tại. Bạn cũng có thể chèn một /S và dùng nó như một khí cụ kiếm tìm khi cần tìm một thứ gì đó chi tiết.

Netstat: Lệnh này sẽ hiển thị tất cả loại thông báo về các kết nối hiện có trên pc, bao gồm các kết nối TCP, các cổng kết nối ở đó, hệ thống của bạn đang nghe, số liệu thống kê Ethernet và bảng IP Routing.

Tasklist: Lệnh này gửi tới cho bạn dữ liệu gần nhất trên tất cả tác vụ hệ điều hành win 10 đang thực hành. Bạn có thể chèn thêm công tắc (chẳng hạn như “m”) để tò mò chi tiết hơn về những tác vụ nói trên và phương pháp chúng hoạt động.

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

hướng dẫn Ẩn Tệp Hoặc folder Bằng Command Prompt:

Nhấn phímphím window + R đang bật bàn phím để mở cửa sổ Run.

Tại đây nhập “cmd”và nhấn Nút OK để mở dấu nhắc lệnh.

Trong dấu nhắc lệnh, hãy nhập lệnh sau:

Att + s + h C: \ Users \ User \ Desktop \ Xfolder và nhấn enter.

nạp thế C: \ Users \ User \ Desktop \ Xfolder vào folder thư mục của bạn

Nhận thấy “ Thư mục”Disappear và không thể xem được ngay cả khi bạn đánh giá dấu Xem ẩn tập tin và thư mục trong folder tùy chọn.

Để xem lại folder này, hãy sử dụng lệnh tương tự:

bởi -s -h C: \ Users \ User \ Desktop \ Xfolder và nhấn enter. bơm thế ‘+’ bằng ‘-‘ trên cả ‘s’ và ‘h’

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

Để khắc phục các sự cố máy in máy tính Hãy liên hệ HUY AN PHÁT

Cài hđh win tận chỗ quận Bình Tân Chuyên: Mua bán, tôn tạo computer, laptop, Sửa chữa máy tính, Cài hệ điều hành ⭐_⭐_⭐ Fix Lỗi mạng Wifi, bơm Mực In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera tại chỗ. tôn tạo setup Vi Tính máy tính bànmacbook, Printer 🔥 Dịch Vụ tại nơi 👍 vị trí DvTại HCM – LH Ngay Tin Học HUY AN PHÁT Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, tới tận nơi làm tận nơi bảo hành tận tâm.

HotlineO8 65616562 / O9O89O8442/ O934O53493

(Zalo): O973446142 – Fb.com/suamaytinhverastar

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúc mừng năm mới 2022 Huy An Phát Chúc Mừng Năm Mới