Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại sao Tệp DLL Bị Thiếu?

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? tại sao Tệp DLL Bị Thiếu? trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ Dịch Vụ thay Mực Máy In tận nhà Quận 7 Giá Rẻ & Dịch Vụ bơm Mực Máy In tận nơi Quận 8 Giá Rẻ & nạp mực máy in Bình Tân giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Command Prompt hay chúng ta thường gọi với cái tên quen thuộc là CMD, đây là một công cụ dòng lệnh có sẵn trên hệ điều hành windows, đồng thời nó cũng là một trong những dụng cụ Hỗ trợ đắc lực nhất trên hệ điều hành win.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - Huy An Phát

Xem: Fix Lỗi máy in Bình Tân giá rẻ & Repair Máy In huyện Nhà Bè

Tệp DLL là gì?

 • Định dạng tệp DLL (hoặc Thư viện đoàn kết động) có công dụng như một thư viện hòa hợp động chứa các cách nhưng mà các chương trình khác có thể liên hệ để lấy báo cáo về việc thực hiện các tác vụ. Tập tin DLL không có tính năng cấu kết lại hay biên dịch lại các ứng dụng chỉ là dụng cụ dùng mã và dữ liệu dùng thông thường để nâng cao tác dụng của các chương trình.
 • Giảm mức sử dụng bộ nhớ bằng cách thức dùng các tính năng và dữ liệu được san sẻ bởi các vận dụng dùng tầm thường DLL.
 • Giảm việc hoán đổi bằng phương pháp quản lý thời gian khi các Các Quy trình cần dùng DLL với bộ đếm tham chiếu ngăn hệ thống cần tải xuống lại DLL từ đầu sau khi yêu cầu đã dừng.
 • Một DLL sau khi có đủ các tác dụngtính năng có lí có thể được sử dụng cho nhiều áp dụng khác nhau.
 • Giảm sự khác biệt giữa các ngôn ngữ lập trình một vận dụng có thể dùng các tệp DLL được viết bằng bất cứ ngôn ngữ lập trình nào.
 • dễ dàng Hỗ trợ người sử dụng ứng dụng, khi có đổi mới cần cập nhật chỉ cần đổi mới các module được thiết kế trong DLL.
 • Các DLL thế hệ không tự động kiểm tra và sao lưu các DLL cũ, thực hiện các thay đổi mới không cân xứng với các DLL hiện có và có thể làm rối tung các chương trình đang chạy.
 • công bố lỗi mạng xuất hiện: ‘Không thể đặt abc trật tự trong thư viện liên kết động xyz.dll’.
 • Khi một vận dụng thế hệ được thiết đặt, nó có thể thúc đẩy tới các chương trình khác.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - Huy An Phát

Tham khảo: cài Win tận nhà quận 8 & thay mực máy in huyện Nhà Bè & Sửa chữa computer tận nhà quận 8

phương pháp hoạt động của tệp DLL

 • Ví dụ: khi một tệp thực thi bình thường có phần mở mang .exe được khởi chạy.
 • Hệ điều hành sẽ tải xuống tệp, tìm bảng dữ liệu bên trong tệp và cung cấp thông tin (không phải bằng chữ) ‘Chương trình này dùng danh sách các tác dụng sau từ tệp DLL .dll’. (Chương trình này sử dụng danh sách các tác dụng bên dưới từ tệp DLL .dll). Sau đó, mã trình châm sẽ kiếm tìm tệp .dll nhưng chương trình yên cầu và nếu được tìm thấy, các tệp sẽ được tải.

qui định lấy và lưu trữ tệp DLL

 • Khi một phần mềm thiếu tệp DLL, cách dễ nhất để lấy tệp DLL là tìm kiếm tệp online và lưu vào ổ cứng của bạn.
 • hồ hết các tệp DLL được lưu trữ ở một nơi nhưng tất cả phần mềm đều có thể kiếm tìm được. bình thường, tệp DLL được lưu trữ với đặc quyền Quản trị viên trong folder “system32” (C: \ WindowsSystem32) hoặc (C: \ WindowsSysWOW64) nếu bạn dùng hệ điều hành hệ điều hành win 64-bit. tất nhiên, lý lẽ này cũng có những rủi cố định như: DLL sẽ quá cũ, DLL sẽ bị nhiễm virus ,.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - Huy An Phát

phương pháp thao tác với tệp DLL

sử dụng DLL

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím windows + R> Gõ cmd> Nhấn OK để khởi chạy Command Prompt.
 • Nếu hệ điều hành của bạn là hệ điều hành win 7 trở lên. Để thực hành việc này, hãy nhấn Shift> Nhấp chuột phải vào thư mục> Chọn “Mở cửa sổ lệnh tại đây” để khởi chạy folder Dấu nhắc lệnh chứa tệp DLL.
 • Bước 2: Nhập lệnh regsvr32 dllname.dll> Nhấn Enter.
 • Thao tác này sẽ thêm tệp DLL vào cửa sổ Đăng ký. ngược lại, khi nhập regsvr32 -u dllname.dll, tệp DLL sẽ bị xóa khỏi cửa sổ Registry.

Giải mã tệp DLL

Bước 1: tảithiết đặt dotPeek TẠI ĐÂY . Đây là một phục hồi trình biên dịch cho phép bạn xem nguồn nào đã được dùng để xây dựng tệp DLL.

Bước 2: Trong dotPeek, nhấp vào tệp DLL> Nhấp vào Mở để chuẩn y tệp DLL bạn muốn dịch ngược.

Bước 3: Trong cửa sổ Assembly Explorer, bạn có thể thấy các mô-đun mã tạo nên toàn cục tệp DLL> Nhấp đúp vào một đoạn mã để xem chi tiết> khung hiển thị sẽ ở bên phải.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào tệp DLL trong cửa sổ Assembly Explorer> Chọn Export mập Project.

Bước 5: Chọn tùy chọn Output> Edit Code trong Visual Studio theo ý nghĩ đó của bạn.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - Huy An Phát

Một số câu hỏi thúc đẩy tới tệp DLL

 • Các tệp DLL bạn down có thể đã lạc hậu. Nhiều trang web dựa trên tài nguyên chỉ tải về lên các tệp DLL từ nguồn của riêng họ và không bảo đảm cập nhật thường xuyên. Các trang web này chỉ tụ họp vào lưu lượng tầm nã cập của người dùng và rất có thể bạn đã tải về tệp DLL cũ.
 • Các tệp DLL bạn tải có thể bị nhiễm mã độc. Các tệp DLL được san sẻ từ nhiều nguồn khác biệt có thể được đính kèm với mã độc hoặc vi rút và chúng có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn, thúc đẩy nghiêm trọng tới hệ thống của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thiết đặtdùng vận dụng diệt virus thời kì thực và nhớ đánh giá kỹ các trang web cung cấp file DLL trước khi quyết định tải xuống.
 • Các tệp DLL này không có tài năng giải quyết vấn đề của bạn. Một nguyên nhân khác có thể đến từ các tệp ứng dụng ảnh hưởng khác cũng có thể bị hỏng hoặc bị thiếu. Có thể họ cập nhật không đúng đắn đã nỗ lực đổ thế các tệp này và không thành công.
Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442