Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442

Những lý Do Mà Bạn nên Cài đặt Linux trên các máy tính cũ

Rất nhiều người thích sử dụng Linux trên các máy cũ hơn. Các lý do để làm như vậy rõ ràng là khác nhau ở mỗi người. Một số có thể muốn tiết kiệm tiền bằng cách không nâng cấp lên máy tính mới, trong khi những người khác có thể muốn tránh lãng phí điện tử. Và vâng, bạn cũng sẽ thấy nhiều người nghĩ rằng chạy Linux là thú vị. Nếu bạn đang loay hoay tìm một lý do chắc chắn, chúng tôi sẽ liệt kê ra nhiều lý do nên cài đặt Linux trên máy tính cũ của mình. Hãy cùng sửa máy tính tại nhà Huy An Phát tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 Cài đặt Linux trên các máy tính cũ
Cài đặt Linux trên các máy tính cũ

Tại Sao Bạn nên cài đặt Hệ Điều Hành Linux trên các máy vi tính cũ ?

1. Distro nhẹ hoạt động hiệu quả trên các máy cũ hơn

Linux phổ biến trên các máy cũ vì các bản phân phối tối giản như biến thể Ubuntu Xubuntu chạy tốt trên PC có bộ nhớ và sức mạnh bộ xử lý thấp khi các phiên bản Windows hiện đại phải vật lộn để làm điều đó trên phần cứng cũ.

Trong khi một số phiên bản Windows trước đây thay đổi rất ít về yêu cầu hệ thống, Windows 11 có yêu cầu bộ nhớ lớn hơn và yêu cầu mô-đun TPM trong CPU. Mặc dù hầu hết các máy tính được bán trong vài năm qua đều đáp ứng các yêu cầu và có thể tránh được nhu cầu về mô-đun TPM, nhưng có rất nhiều PC có thể không nâng cấp được.

Cài đặt Linux
Cài đặt Linux

2. Linux hỗ trợ các máy mà Apple và Microsoft không

Mặc dù Microsoft đã cung cấp hỗ trợ lâu dài cho các máy Windows, nhưng người dùng sẽ phải nâng cấp hoặc thay đổi hệ thống hoàn toàn. Mặt khác, Apple cũng muốn khách hàng của mình mua máy mới với tư cách là một công ty phần cứng.

Bởi vì sự hỗ trợ của Linux là về cộng đồng hơn là mối quan tâm về thương mại, các bản phân phối Linux có xu hướng hỗ trợ các máy cũ càng lâu càng tốt.

Cài đặt Linux
Cài đặt Linux

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 7 giá rẻ & Dịch vụ  sửa máy tính quận 8 chất lượng.

3. Sử dụng Máy Linux làm Máy tính Phụ

Ngay cả khi bạn chuyển sang các máy tính mạnh hơn, thật tuyệt khi bạn vẫn có thể sử dụng được một số máy cũ của mình. Máy cũ chạy hệ điều hành Linux hoàn toàn phù hợp cho các tác vụ lướt web hoặc email đơn giản.

4. Linux là một sự thay thế tuyệt vời cho Chromebook

Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết chỉ cần một chiếc máy tính đơn giản cho các công việc hàng ngày, thì một chiếc máy được thiết kế lại với bản phân phối nhẹ sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho Chromebook. Mặc dù Chromebook dựa trên Linux, nhưng bạn có thể lo lắng về một nền tảng gắn chặt với Google.

5. Linux tránh lãng phí điện tử

Cài đặt Linux trên các máy tính cũ không được Apple và Microsoft hỗ trợ sẽ giúp ngăn chúng và các thiết bị điện tử lỗi thời khác ra khỏi bãi chôn lấp, nơi các hóa chất nguy hiểm có thể ngấm vào đất, không khí và nước.


Bài viết Những lý do Mà Bạn nên cài đặt Linux trên các máy tính cũ Sưu tầm & Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)