freeship

Hướng Dẫn Cách Để Khắc Phục Lỗi Địa Chỉ IP Bắt Đầu Bằng 169

Khi bạn không thể kết nối Internet và máy tính của bạn dường như có địa chỉ IP bắt đầu bằng 169, có một lời giải thích đơn giản. Loại lỗi này xảy ra khi máy tính Windows yêu cầu địa chỉ IP và không nhận được. Để khắc phục lỗi 169 địa chỉ IP này, máy tính của bạn phải lấy được địa chỉ IP hợp lệ từ mạng của bạn. Sau đây là Hướng Dẫn Cách Để Khắc Phục Lỗi Địa Chỉ IP Bắt Đầu Bằng 169 hãy cùng công ty sửa máy tính Huy An Phát tìm hiểu ngay sau đây nhé !

 Khắc Phục Lỗi Địa Chỉ IP Bắt Đầu Bằng 169
Khắc Phục Lỗi Địa Chỉ IP Bắt Đầu Bằng 169

Nguyên nhân Nào Gây ra Lỗi địa chỉ IP 169  ?

  • Khi một máy tính Windows không thể giao tiếp với máy chủ DHCP, một thứ gọi là Địa chỉ IP riêng tự động (APIPA) sẽ khởi động. Nó gán cho máy tính một địa chỉ IP bắt đầu bằng 169.254. Các địa chỉ IP này chỉ hữu ích trên các mạng cục bộ, không phải trên internet.
  • Không có giao tiếp giữa máy tính và máy chủ DHCP và miễn là máy tính có địa chỉ IP 169, nó không thể kết nối với internet. Đó là lý do tại sao cách khắc phục sự cố này liên quan đến việc đảm bảo máy tính của bạn và máy chủ DHCP có thể giao tiếp với nhau. Khi điều đó xảy ra, vấn đề về cơ bản sẽ tự khắc phục
Lỗi địa chỉ IP 169 
Lỗi địa chỉ IP 169 

Cách Khắc Phục Lỗi Địa Chỉ IP Bắt Đầu Bằng 169

Cấp nguồn cho phần cứng mạng .

Tắt và rút phích cắm của modem và bộ định tuyến, sau đó cắm lại cả hai thiết bị. Khi phần cứng mạng khởi động sao lưu và máy tính của bạn cố gắng kết nối lại với mạng, máy tính có thể lấy được địa chỉ IP hợp lệ.

Sử dụng trình khắc phục sự cố mạng Windows . 

Quá trình tự động này xử lý hầu hết các sự cố mạng, bao gồm cả những sự cố ngăn máy tính lấy địa chỉ IP hợp lệ.

Yêu Cầu một địa chỉ IP mới . 

Điều này phức tạp hơn một chút vì bạn cần mở một dấu nhắc lệnh và nhập một loạt lệnh. Trong hầu hết các trường hợp, điều này cho phép máy tính có được địa chỉ IP hợp lệ.

Đặt địa chỉ IP
Đặt địa chỉ IP

Kiểm tra cài đặt DHCP trong bộ định tuyến . 

Có hai cách mà bộ định tuyến có thể gán địa chỉ IP. Bộ định tuyến sẽ tự động gán một địa chỉ IP duy nhất cho từng thiết bị mà không cần đầu vào từ bạn hoặc bạn phải gán một địa chỉ IP tĩnh duy nhất cho từng thiết bị theo cách thủ công.

DHCP là cài đặt cho phép bộ định tuyến gán địa chỉ IP động. Nếu cài đặt này bị tắt và bạn chưa đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính, bạn sẽ không thể truy cập internet.

Vô hiệu hóa bộ định tuyến . 

Trong một số trường hợp, bạn có thể khắc phục loại sự cố này bằng cách tắt thiết bị mạng rồi bật lại hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển. Đây là những quy trình tương tự mà cả hai đều yêu cầu bạn truy cập Windows Device Manager .

Lời Kết.

Bên trên HUy An Phát đã hướng dẫn đến bạn cách Để Khắc Phục Lỗi Địa Chỉ IP Bắt Đầu Bằng 169 đơn giản nhất. Nếu trong quá trình thao tác có gặp phải sự cố bạn cũng thể liên hệ đến dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính tại nhà của Huy An Phát chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)
Bản đồ công ty sửa máy tính
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442