Các bước sửa lỗ hổng PrintNightmare trên Windows 10

Nếu bạn đang theo dõi tin tức bảo mật Windows gần đây, bạn có thể đã nghe nói về PrintNightmare. Đây là một lỗ hổng cho phép tin tặc khai thác hệ thống của bạn và chạy mã độc hại trên đó.

May mắn thay, không mất quá nhiều thời gian để Microsoft đưa ra Các bước sửa lỗ hổng PrintNightmare trên Windows 10 giải pháp khắc phục. Công ty đã phát hành một bản cập nhật mà người dùng có thể cài đặt trên PC của họ để loại bỏ lỗ hổng này.

Explaining and Exploiting PrintNightmare | CVE-2021-34527 - YouTube

 

Tham khảo thêm : Dịch vụ  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  chất lượng & Trung tâm  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Cách sửa lỗ hổng PrintNightmare trên Windows 10

Bản sửa lỗi chính thức cho lỗ hổng PrintNightmare có dạng bản cập nhật Windows. Giống như bất kỳ bản cập nhật nào khác, bạn cài đặt bản cập nhật này trên PC của mình và nó sẽ vá các lỗi hiện có trong hệ thống của bạn.

Tất cả những gì bạn cần để áp dụng bản sửa lỗi này là kết nối Internet đang hoạt động trên máy tính Windows 10 của bạn. Sau đó, bạn cần làm theo các bước sau để nhận bản cập nhật:

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt của Windows 10 bằng cách nhấn Win + I cùng lúc.

Bước 2. Trong Cài đặt , từ dưới cùng chọn Cập nhật & Bảo mật .

Bước 3. Trên trang Cập nhật & Bảo mật , từ thanh bên bên trái, chọn Windows Update.

Bước 4. Trong ngăn bên phải, nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật .

Bước 5. Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật có sẵn trên PC của bạn.

CVE-2021-34527 - PrintNightmare - Server 2016 PoC Demonstration - YouTube

 

Tham khảo thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 3  giá rẻ & Cài win tại nhà quận 3 uy tín.

Tin tặc có thể làm gì với lỗ hổng PrintNightmare?

Nếu tò mò, bạn có thể muốn tìm hiểu xem hacker có thể làm gì với lỗ hổng PrintNightmare trên hệ thống của bạn.

Với lỗ hổng này, một tin tặc có cấp độ quyền thấp có thể truy cập từ xa vào hệ thống mục tiêu và giành được các đặc quyền cấp hệ thống. Các quyền này cho phép tin tặc chạy mã độc hại trên hệ thống và thực hiện các thay đổi khác nhau đối với nó.

Microsoft cuối cùng đã vá lỗ hổng PrintNightmare

Bản cập nhật Windows sửa lỗi khai thác PrintNightmare mang lại lợi ích cho hàng triệu người dùng Windows, vì nó giúp ngăn hệ thống của bạn bị xâm nhập bởi các tác nhân độc hại. Vì vậy, cho dù bạn sử dụng PC của mình trong tổ chức hay với tư cách người dùng cá nhân, hãy tải bản cập nhật và cài đặt nó để luôn an toàn.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442