freeship

Các Thuật Ngữ Màn Hình Và Các Loại Màn Hình Máy Tính

Công ty sửa máy tính tphcm Huy An Phát chuyên nhận sửa chữa máy vi tính, màn hình máy tính, PC & Laptop tại nhà nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số Các Thuật Ngữ Màn Hình Và Các Loại Màn Hình Máy Tính có trên thị trường hiện nay. Mời bạn cùng lướt qua tìm hiểu nhé.

Thuật Ngữ Màn Hình Và Các Loại Màn Hình Máy Tính

Thuật Ngữ Màn Hình Và Các Loại Màn Hình Máy Tính

Những Thuật ngữ màn hình cơ bản mà bạn hay nghe thấy.

Có một số thuật ngữ bạn cần hiểu trước khi chúng ta tìm hiểu về các loại màn hình khác nhau. Sau đây là 4 thuật ngữ mà bạn thường hay nghe thấy nhất.

Pixel – Độ phân giải màn hình là gì ?

Độ phân giải là Số pixel ( thành phần hình ảnh ) được sử dụng để vẽ hình ảnh trên màn hình máy tính của bạn, giống như TV. Hầu hết các màn hình đều có độ phân giải cao HD, FullHD, 2K hoặc 4K UHD…

Pixel - Độ phân giải màn hình là gì ?
Pixel – Độ phân giải màn hình là gì ?

Refresh rate – Tốc độ làm mới là gì ?

Tốc độ làm mới Refresh rate Được đo bằng hertz (Hz), đây là số lần hình ảnh làm mới mỗi giây. Refresh rate cao hơn mang lại hình ảnh tổng thể mượt mà hơn, có thể cải thiện độ rõ nét và giảm nhấp nháy, đặc biệt là với nội dung có nhịp độ nhanh như trò chơi trực tuyến.

Response rate – Tốc độ phản hồi Là gì ?

Response rate – Tốc độ phản hồi thường được gọi là ‘độ trễ đầu vào’ ( input lag )  điều này thường đề cập đến thời gian cần thiết giữa việc tương tác với bàn phím/chuột và nhìn thấy hành động trên màn hình. Thời gian phản hồi chậm có thể tạo ra hình ảnh mờ hoặc hiển thị bóng mờ, nhưng mắt thường khó có thể nhận thấy sự khác biệt giữa một và năm phần nghìn giây.

Response rate - Tốc độ phản hồi màn hình
Response rate – Tốc độ phản hồi màn hình

Aspect ratio – Tỷ Lệ Khung Hình Là Gì ?

Hầu hết tất cả các màn hình đều có cùng cấu hình 16:9 như TV ngày nay nhưng bạn có thể tìm thấy một số màn hình có Tỷ Lệ Khung Hình Là 21:9 siêu rộng có thêm không gian theo chiều ngang  .

Các loại màn hình máy tính hiện nay là gì ?

Màn hình máy tính rơi vào ba loại lớn. Mỗi loại đều sử dụng công nghệ tấm nền LCD, LED, QLED, IPS hoặc OLED.

Màn hình LED / OLED Là gì ?

Một loại màn hình LED đã được các nhà sản xuất TV ưa chuộng trong một vài năm nhờ màu sắc phong phú, màu đen trung thực và độ tương phản có thể làm cho hình ảnh thực sự nổi bật. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn định xem nhiều phim và chương trình (cũng như chơi trò chơi) trên màn hình của mình, nhưng chúng thường là lựa chọn đắt nhất

Màn hình LED VÀ OLED
Màn hình LED VÀ OLED

Màn hình IPS Là gì ?

Màn hình IPS tùy chọn tốt nhất để tái tạo màu chính xác bao gồm cả độ tương phản và màu đen. IPS từng có tốc độ phản hồi chậm khiến những màn hình này không phù hợp để chơi game nhưng kể từ đó, công nghệ này đã được cải thiện với một số tuyên bố có độ trễ đầu vào thấp tới 1–2 mili giây.

Lời Kết.

Bài viết trên công ty Huy An Phát đã giới thiệu đến bạn một số loại màn hình và các thuật ngữ màn hình. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được một chiếc màn hình máy tính phù hợp nhé. Nếu trong quá trình sử dụng máy tính mà bạn gặp sự cố về màn hình máy tính bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa màn hình máy tính tphcm của Huy An Phát chúng tôi nhé !

 Sửa Màn Hình Máy Tính TpHCM
Sửa Màn Hình Máy Tính TpHCM
5/5 - (4 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442