Cách bật / tắt Disk Write Caching trong Windows 10

Disk Write Caching là một tính năng giúp cải thiện hiệu suất hệ thống, sử dụng bộ nhớ RAM để thu thập các lệnh ghi được gửi đến thiết bị lưu trữ dữ liệu, sau đó lưu vào bộ nhớ đệm cho đến thiết bị. Các kho lưu trữ chậm hơn có thể được ghi vào.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn Cách bật / tắt Disk Write Caching trong Windows 10 để có hiệu suất tốt hơn.

Steam - How To Fix Disk Write Error - YouTube

 

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín & sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Cách bật / tắt Disk Write Caching trong Windows 10

Bước 1 . Mở Trình quản lý thiết bị (devmgmt.msc).

Bước 2 . Mở rộng Ổ đĩa và bấm đúp vào ổ đĩa mà bạn muốn bật hoặc tắt Bộ đệm Ghi đĩa.

Bước 3 . Thực hiện bước 4 (để bật) hoặc bước 5 (để tắt) bên dưới, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

Bước 4 . Để bật Disk Write Caching trên thiết bị:

The Disk is Write Protected - How to Fix - YouTube

 

Xem thêm : Cài win tại nhà Quận Phú Nhuận  uy tín & dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm  giá rẻ.

A) Nhấp vào tab Chính sách và chọn Hiệu suất tốt hơn.

B) Chọn hộp để Bật ghi vào bộ nhớ đệm trên thiết bị trong chính sách Ghi vào bộ nhớ đệm.

C) Chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn Tắt tính năng xóa bộ đệm ghi bộ đệm của Windows trên thiết bị trong chính sách Ghi vào bộ nhớ đệm.

Bật Disk Write Caching trên thiết bị

Lưu ý : Để tránh mất dữ liệu, không chọn Tắt xả bộ đệm ghi-cache của Windows trên thiết bị trừ khi thiết bị (ổ đĩa) có nguồn điện riêng (ví dụ: UPS) cho phép thiết bị xả bộ đệm (truyền dữ liệu). máy tính từ vùng lưu trữ tạm thời của máy tính vào bộ nhớ vĩnh viễn của máy tính) trong trường hợp mất điện.

D) Nhấp vào OK và chuyển sang bước 6 bên dưới.

Bước 5 . Để tắt Disk Write Caching trên thiết bị, hãy nhấp vào tab Chính sách , chọn Xóa nhanh, nhấp vào OK và chuyển sang bước 6 bên dưới.

Tắt bộ nhớ đệm ghi đĩa trên thiết bị

Bước 6 . Nếu được nhắc khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi, hãy nhấp vào  hoặc Không , tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

Bấm Có hoặc Không

 = Khởi động lại máy tính ngay lập tức. Hãy nhớ lưu và đóng mọi thứ trước.

Không = Cho phép bạn khởi động lại máy tính của mình theo cách thủ công sau khi nó sẵn sàng. Các thay đổi của bạn sẽ không được áp dụng cho đến khi bạn khởi động lại máy tính của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442