freeship

Cách Chuyển Windows Từ HDD Sang SSD Mà Không Cần Cài Đặt Lại

Dễ dàng di chuyển Windows 11 hay Windows 10 sang SSD mà không cần cài đặt lại hệ điều hành. Đây là hai câu hỏi phổ biến của bạn: tôi có thể chuyển Windows sang ổ cứng mới không? Làm cách nào để chuyển Windows sang ổ SSD mới? Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng di chuyển Windows sang một ổ đĩa mới như SSD mà không cần cài đặt lại hệ điều hành. Bài đăng này công ty cài win tại nhà tphcm Huy An Phát sẽ hướng dẫn cho bạn Cách Chuyển Windows Từ HDD Sang SSD Mà Không Cần Cài Đặt Lại từ A -Z nhé !

Chuyển Windows Từ HDD Sang SSD
Chuyển Windows Từ HDD Sang SSD

Làm cách nào để chuyển Windows 11 & 10 sang SSD mà không cần cài đặt lại hệ điều hành ?

Làm cách nào để chuyển hệ điều hành sang SSD? Trên thực tế, nó không khó như nhiều người nghĩ miễn là có một phần ứng dụng chuyên nghiệp của bên thứ ba có thể trợ giúp.  

Các Bước Chuẩn Bị Để Chuyển Windows sang Ổ Cứng Mới.

Trước khi bạn sao chép Windows 11 / 10 từ HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại hệ điều hành, có một số điều bạn cần lưu ý cho công việc di chuyển hoặc sao chép này.

 1. Chuẩn bị một ổ SSD làm đĩa đích. Xin lưu ý rằng dung lượng đĩa của SSD không được nhỏ hơn dung lượng đã sử dụng của đĩa nguồn.
 2. Sở hữu một công cụ nhân bản. Trong thị trường phần mềm, nhiều loại công cụ nhân bản được cung cấp. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm nhân bản windows tốt nhất cho Windows đó là MiniTool Partition Wizard.
 3. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ cài win tại nhà Quận Gò Vấp giá rẻ hoặc địa chỉ sửa máy tính tphcm của Huy An Phát chúng tôi 

Chạy MiniTool Partition Wizard để chuyển OS sang SSD.

 1. Chuẩn bị một ổ SSD làm đĩa đích và kết nối nó với máy tính của bạn.
 2. Chạy phần mềm vào giao diện chính của nó. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các đĩa cứng trong PC của mình được liệt kê ở đây.
 3. Chọn Migrate OS to SSD/HD Wizard từ menu Wizard  để chuyển Windows 11 / 10 sang SSD. 
MiniTool Partition Wizard
MiniTool Partition Wizard

Chọn phương thức chuyển Windows 11 sang SSD.

Có hai chế độ di chuyển. Chỉ cần chọn một tùy theo nhu cầu của bạn để di chuyển Windows 11 / 10 sang SSD mà không mất dữ liệu.

 1. Nếu bạn muốn thay thế đĩa hệ thống bằng SSD, hãy chọn chế độ đầu tiên. Chức năng của tùy chọn này giống như tính năng Copy Disk  .
 2. Một số bạn có thể hỏi: làm cách nào để chỉ chuyển Windows 11 / 10 sang SSD mà không cần cài đặt lại hệ thống? Ở đây, chế độ thứ hai phù hợp vì nó chỉ có thể sao chép các phân vùng khởi động cần thiết của hệ thống sang ổ cứng hoặc SSD mới.
chỉ di chuyển Windows 10 sang SSD

Chọn một Ổ đĩa đích.

 1. Chọn chuyển Windows 11 / 10 sang ổ cứng mới như SSD.
 2. Ở đây lưu ý rằng tất cả dữ liệu của đĩa SSD sẽ bị xóa trong quá trình di chuyển. Vì vậy, vui lòng đảm bảo rằng đĩa không chứa các tệp, thư mục hoặc tài liệu cá nhân quan trọng.
chọn SSD hoặc ổ cứng mới làm đĩa đích để di chuyển hệ thống Windows 10

Xem lại các thay đổi.

 1. Chọn chế độ sao chép,  Fit partitions to entire disk hoặc Copy partitions without resizing.
 2. Ngoài ra, vui lòng kiểm tra Căn chỉnh phân vùng thành 1 MB  cho ổ SSD của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng GPT làm kiểu phân vùng cho ổ SSD của mình, vui lòng kiểm tra Use GUID Partition Table for the target disk . Sau đó, nó sẽ trở thành một đĩa GPT.
 3. Trong hình dưới đây, bạn có thể xem lại tất cả những thay đổi bạn đã thực hiện.
chọn một tùy chọn sao chép

Đọc ghi chú khởi động.

Một ghi chú hoặc tùy chọn khởi động sẽ xuất hiện và cho bạn biết cách khởi động từ ổ đĩa đích.

Áp dụng tất cả các thay đổi.

Thực hiện di chuyển hệ điều hành bằng cách nhấn nút Apply  . Sau đó, bạn có thể kiểm tra kỹ xem quá trình di chuyển Windows 11 / 10 có thành công hay không. 

Chuyển Windows Từ HDD Sang SSD Mà Không Cần Cài Đặt Lại
Chuyển Windows Từ HDD Sang SSD Mà Không Cần Cài Đặt Lại

Trên đây là tất cả các thao tác Sao chép chỉ chuyển Windows từ HDD sang SSD. Quan tâm đến phần mềm sao chép đĩa Windows 11 / 10 này? Hãy sở hữu ngay để dễ dàng chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD.

Lời Kết:

Trên đây bài viết Cách Chuyển Windows Từ HDD Sang SSD Mà Không Cần Cài Đặt Lại mà Huy An Phát đã hướng dẫn cho bạn rất đơn giản. Nếu trong quá trình chuyển windows sang ổ cứng mới gặp sự cố. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính tphcm của Huy An Phát hỗ trợ bạn nhé ~!

5/5 - (2 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442