Cách để mở ảnh WebP trên Windows 10

Một số người dùng tự hỏi chính xác phần mở rộng WebP là gì và nó được sử dụng ở đâu? WebP khác với các định dạng hình ảnh khác như thế nào? Trong hướng dẫn này, hãy tìm hiểu cách để mở ảnh WebP trên Windows 10 cho bạn.

Cách chuyển đổi file ảnh WEBP trên web sang PNG, JPG - Fptshop.com.vn

 

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín & sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Xem ảnh WebP ngay trong Windows 10 với Windows Photo Viewer

Windows Photo Viewer cổ điển trong Windows 10 hỗ trợ WebP. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở ảnh WebP bằng Windows Photo Viewer mà không cần cài đặt bất kỳ codec hoặc plugin nào. Bấm chuột phải vào tệp ảnh WebP, bấm Mở bằng , sau đó chọn Trình xem ảnh Windows để mở ảnh WebP bằng Trình xem ảnh Windows.

How to open or save as WebP files in Photoshop - Mở lưu file webp trong photoshop - Now Academy - YouTube

 

Xem thêm : Cài win tại nhà quận 8  uy tín & dịch vụ sửa máy tính quận tân bình  giá rẻ .

Sử dụng ImageGlass hoặc 123 Photo Viewer để mở WebP trong Windows 10

Nếu bạn không muốn bật và sử dụng Windows Photo Viewer để mở ảnh WebP, bạn có thể sử dụng 123 Photo Viewer có sẵn trong Store hoặc mã nguồn mở ImageGlass.

ImageGlass có lẽ là trình xem ảnh miễn phí tốt nhất hiện có cho Windows 10. Nó hỗ trợ hơn 70 định dạng ảnh, bao gồm cả WebP. Giao diện người dùng khá gọn gàng.

Chuyển đổi WebP sang JPG hoặc PNG, sau đó mở bằng ứng dụng Ảnh

Không có cách nào để mở ảnh WebP bằng ứng dụng Ảnh trong Windows 10. Tuy nhiên, có một giải pháp có thể giúp mở ảnh WebP bằng ứng dụng này. Đó là bằng cách chuyển đổi tệp hình ảnh WebP sang JPG hoặc PNG, sau đó bạn có thể mở tệp này bằng ứng dụng Ảnh. Đây là cách đổi tên WebP thành JPG hoặc PNG:

Bước 1 : Duyệt đến thư mục chứa hình ảnh WebP. Nhấp vào tab Xem , sau đó chọn Phần mở rộng tên tệp để xem phần mở rộng tệp cho tất cả các tệp.

Bước 2 : Nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh có phần mở rộng WebP rồi nhấp vào tùy chọn Đổi tên . Hoặc chọn tệp và nhấn F2.

Bước 3 : Bây giờ, thay đổi phần mở rộng WebP hoặc webp (hiển thị ở cuối tên tệp) thành JPG, JPEG hoặc PNG. Nhấn phím Enter để lưu.

Bước 4 : Cuối cùng, nhấp chuột phải vào tệp JPG hoặc PNG (mà bạn vừa chuyển đổi từ WebP), nhấp vào Mở bằng , sau đó nhấp vào ứng dụng Ảnh để mở bằng ứng dụng này.

Ngoài ứng dụng Ảnh, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình xem ảnh nào khác để xem ảnh đã chuyển đổi.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442