Cách Khắc phục Lỗi Không Cài Được Font Chữ Trên Windows 10

Nhiều người dùng phàn nàn rằng họ không thể cài đặt phông chữ Windows 10. Một số người khác báo cáo rằng các phông chữ đã cài đặt không hiển thị trong Word Windows 10. Nếu bạn cũng đang cố gắng khắc phục sự cố, thì bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây Tin học An Phát sẽ tổng hợp 5 giải pháp phổ biến Cách Khắc phục Lỗi Không Cài Được Font Chữ Trên Windows 10 đơn giản dễ nhất…

Khắc phục Lỗi Không Cài Được Font Chữ Trên Windows 8, win 10
Khắc phục Lỗi Không Cài Được Font Chữ Trên Windows 8, win 10

Hướng Dẫn Cách Khắc phục Lỗi Không Cài Được Phông Chữ Trên Windows 10 Nhanh

Khắc phục 1: Cài đặt Phông chữ cho Tất cả Người dùng

Một trong những phương pháp phổ biến nhất đối với các phông chữ đã cài đặt không hiển thị trong Word Windows 10 là cài đặt cho tất cả người dùng. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1. Nhấn phím Win + R để mở hộp thoại Run , sau đó nhập % localappdata% vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter .

mở thư mục Local AppData

 

 

Bước 2. Bên trong thư mục Local , điều hướng lần lượt đến Microsoft> Windows> Fonts .

Bước 3. Mở thư mục Phông chữ , sau đó bấm chuột phải vào phông chữ bạn muốn sử dụng và chọn Cài đặt cho tất cả người dùng . Sau đó, bạn có thể lặp lại bước này để cài đặt tất cả các phông chữ trên Windows 10.

cài đặt phông chữ cho tất cả người dùng

Khắc phục 2. Kiểm tra xem tệp phông chữ có bị hỏng không

Đôi khi các tệp phông chữ có thể bị hỏng do mất điện trong quá trình cài đặt hoặc khôi phục dữ liệu trên PC của bạn. Nếu bạn không thể cài đặt phông chữ Windows 10, cần kiểm tra xem tệp TTF có bị hỏng hay không.

  • Bước 1.  Mở  hộp thoại Run  bằng cách nhấn phím  Win + R  , sau đó nhập  ms-windows-store  và nhấn  Enter để mở Windows Store.
  • Bước 2. Nhập phông chữ bạn muốn cài đặt vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter .
  • Bước 3. Chọn phông chữ mục tiêu và nhấp vào Nhận để tải xuống.
  • Bước 4. Bây giờ, bạn có thể thử cài đặt phông chữ. Nếu Windows 10 không thể cài đặt phông chữ, thì điều đó cho biết rằng các tệp gốc không bị hỏng và bạn cần tiếp tục với các giải pháp khác. 

Khắc phục 3. Cài đặt Phông chữ ở Chế độ An toàn

Chế độ An toàn  là một chế độ chẩn đoán đặc biệt có thể được sử dụng để khắc phục một số sự cố Windows, bao gồm các sự cố phần mềm và phần cứng. Vì chế độ này chỉ cho phép các chương trình và dịch vụ hệ thống cơ bản được khởi động khi khởi động, bạn có thể dễ dàng phát hiện và sửa chữa các lỗi hệ thống máy tính  .

Nếu bạn gặp rắc rối bởi phông chữ đã cài đặt không hiển thị trong sự cố Word, bạn có thể chạy Word ở Chế độ An toàn.

Bước 1. Mở lại  hộp thoại Run  , sau đó nhập winword / safe vào hộp và nhấn Enter .

Bước 2. Bây giờ, Microsoft World sẽ được mở ở Chế độ An toàn. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + N để mở tài liệu Word mới và sử dụng phông chữ bạn đã cài đặt.

 

Khắc phục 4. Không cài đặt Phông chữ từ Bộ nhớ Di động

Theo một số báo cáo của người dùng, họ không thể cài đặt phông chữ Windows 10 từ thiết bị lưu trữ di động bao gồm ổ đĩa flash USB, ổ cứng ngoài, v.v. Trong trường hợp này, bạn cần sao chép tệp phông chữ từ ổ đĩa ngoài vào ổ cứng bên trong của mình. ổ đĩa và sau đó cài đặt lại phông chữ.

Khắc phục 5. Sao chép và dán tệp vào thư mục khác

Một số người dùng báo cáo rằng họ sửa lỗi phông chữ đã cài đặt không hiển thị trong Word windows 10 chỉ bằng cách di chuyển tệp sang vị trí khác. Để làm như vậy, bạn có thể sao chép tệp phông chữ và sau đó dán nó vào một thư mục khác. Sau đó, nhấp chuột phải vào phông chữ từ vị trí mới và chọn Cài đặt cho tất cả người dùng .


Bạn Đang Gặp Sự Cố ? Liên Hệ Ngay Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Uy Tín Nhất TpHCM

Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa máy tính TpHCM Huy An Phát Chuyên: Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi  – Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, cài đặt máy tính , Cài Win Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Chúng tôi Phục vụ 24 Quận huyện tại TpHCM 

Liên Hệ Trung Tâm Chuyên Sửa Máy Tính Tại Nhà

5/5 - (6 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442