freeship

Khắc Phục Touchpad Trackpad Trên Windows 11 không Hoạt Động

Một trong những vấn đề bạn hay gặp là bàn di chuột ( Touchpad hay Trackpad  ) hoặc bàn di chuột ngừng hoạt động sau khi người dùng nâng cấp hệ điều hành Windows của họ. Theo những người dùng bị ảnh hưởng, sự cố này xảy ra ngay sau khi họ cài đặt Windows 11 hoặc Windows 10. Nếu bạn thấy mình trong tình huống tương tự, Hãy cùng công ty sửa máy tính tphcm chia sẻ một số phương pháp Khắc Phục Lỗi Touchpad Trackpad Trên Windows 11 / 10 không Hoạt Động ngay bên dưới nhé.

Lỗi Touchpad Trackpad Trên Windows không Hoạt Động
Lỗi Touchpad Trackpad Trên Windows không Hoạt Động

Sự Khác Nhau Giữa Touchpad và Trackpad Là Gì ?

Touchpad Là Gì ?

là một thiết bị trỏ nhỏ, phẳng, hình chữ nhật, nhạy cảm với áp lực và chuyển động. Để di chuyển con trỏ bằng bàn di chuột, hãy trượt đầu ngón tay của bạn trên bề mặt của bàn phím.  Trên hầu hết các Touchpad, bạn cũng có thể chạm vào bề mặt của Touchpad để bắt chước các thao tác của chuột chẳng hạn như nhấp chuột. Bàn di chuột được tìm thấy thường xuyên nhất trên máy tính xách tay, bao gồm cả netbook và nhiều Máy tính bảng.

Touchpad
Touchpad

Trackpad Là Gì ?

Trackpad là một thiết bị đầu vào thường được đặt trên Laptop để di chuyển con trỏ. Bàn di chuột được đặt cùng với bàn phím trên Laptop. Khi người dùng không có chuột ngoài hoặc không muốn sử dụng chuột ngoài thì Trackpad là sự lựa chọn tốt nhất, Bạn di chuyển ngón tay đến đâu thì con trỏ di chuyển theo hướng đó.

Trackpad
Trackpad

Cách khắc phục Touchpad hoặc Trackpad không hoạt động sau khi cập nhật lên Windows 11 & Windows 10

Nếu việc chuyển sang Windows 11 đã gây ra một số sự cố với bàn di chuột của bạn, thì đây là một số cách để bàn di chuột hoạt động trở lại.

Cập nhật Driver mới nhất cho Touchpad của bạn.

Đây là cách bạn có thể cập nhật trình điều khiển:

 • Nhập “Device Manager” vào Windows Search và nhấp vào Open .
 • Trong cửa sổ sau, mở rộng phần Keyboard  .
 • Xác định vị trí trình điều khiển bàn phím của bạn (rất có thể nó sẽ có dấu chấm than màu vàng) và nhấp chuột phải vào nó.
 • Chọn Update driver từ menu ngữ cảnh.
Cập nhật Update Driver
Cập nhật Update Driver
 • Bây giờ, hãy bỏ chọn hộp được liên kết với Disable internal pointing device when external USB pointing device is attached  và kiểm tra xem điều đó có phù hợp với bạn không.

disable internal pointing device

Kích hoạt Dịch vụ Microsoft Keyboard Filter Service.

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ kiểm tra xem các dịch vụ này có hoạt động bình thường không và kích hoạt chúng nếu không.

 • Nhấn Win + R để mở Chạy.
 • Nhập services.msc vào trường văn bản của Run và nhấp Enter
 • Trong cửa sổ Dịch vụ, hãy tìm Microsoft Keyboard Filter và nhấp chuột phải vào nó

microsoft keyboard filter

 • Chọn Properties 
 • Nếu dịch vụ bị tắt, hãy nhấp vào nút Bắt đầu .
 • Thực hiện các bước tương tự cho Tablet PC Input Service 

Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem bạn có thể sử dụng bàn di chuột hoặc bàn di chuột của mình mà không gặp sự cố nào không.

Lời Kết:

Bên trên Huy An Phát đã chia sẻ cho bạn một số cách để có thể Khắc Phục Lỗi Touchpad hay Trackpad không Hoạt Động Trên Windows 11. Nếu trong quá trình thao tác gặp sự cố bạn cũng có thể liên hệ đến dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính tphcm của Huy An Phát chúng tôi !

5/5 - (3 bình chọn)
Bản đồ công ty sửa máy tính
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442