Cách khắc phục lỗi Touchpad trên Windows 10 không hoạt động

Touchpad hay còn gọi là bàn di chuột trên máy tính xách tay . Với laptop và netbook, Touchpad chỉ đơn thuần là vật thay thế chuột máy tính. Trên laptop Windows 10, thời gian gần đây có khá nhiều người dùng phản ánh Touchpad không hoạt động, không biết cách khắc phục lỗi như thế nào. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn Cách khắc phục lỗi Touchpad trên Windows 10 không hoạt động đơn giản để khắc phục lỗi này.

Laptop Touchpad Not Working Problem!! Fix - Howtosolveit - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín

1. Đảm bảo rằng Bàn di chuột trên hệ thống của bạn đã được bật

Trên nhiều máy tính xách tay, bàn di chuột bị TẮT . Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem touchpad trên laptop của mình đã được kích hoạt chưa. Nếu Touchpad chưa được kích hoạt, hãy kích hoạt lại.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên máy tính xách tay Windows 10 của bạn, sau đó tìm kiếm cài đặt Chuột và bàn di chuột .
  2. Đảm bảo rằng bàn di chuột được hiển thị trên cửa sổ này.
  3. Nếu không, hãy quay lại và cài đặt lại trình điều khiển.
  4. Nhấp vào Tùy chọn chuột nâng cao để mở cửa sổ cài đặt chuột Chính và bàn di chuột.
  5. Tùy thuộc vào Bàn di chuột của bạn, cửa sổ này có thể khác nhau.
  6. Sau khi tìm thấy cài đặt Bàn di chuột, chỉ cần chuyển trạng thái Bàn di chuột sang BẬT .

touchpad - YouTube

Xem thêm : Cài win tại nhà quận 11 uy tín & dịch vụ sửa máy tính quận tân phú giá rẻ.

2. Bàn di chuột có bị tắt trong BIOS không?

Có một số trường hợp không xác định được lý do nhưng Bàn di chuột máy tính xách tay của bạn có thể bị vô hiệu hóa trong BIOS của bo mạch chủ (điều này có thể xảy ra sau khi cập nhật phần sụn).

Để kiểm tra, hãy truy cập BIOS bằng cách nhấn liên tục phím Delete hoặc F2 khi máy tính khởi động. Nút nhấn có thể khác nhau tùy theo dòng máy, bạn có thể tham khảo bài viết Cách vào BIOS trên các máy tính khác nhau).

Tương tự, BIOS cho các bo mạch chủ khác nhau cũng có bố cục khác nhau, nhưng mục tiêu của bạn là tìm tùy chọn ‘ Thiết bị trỏ bên trong’ hoặc tùy chọn tương tự và đảm bảo tùy chọn này được bật (Nó có thể nằm trong tiêu đề Nâng cao . Sau khi bật tùy chọn này, chọn Lưu thay đổi và thoát .

3. Bật lại Bàn di chuột bằng phím ‘Fn’

Trên một số bàn phím máy tính xách tay có các phím tắt để bật / tắt bàn phím cảm ứng nhanh, thường là phím Fn + với một phím F nào đó, hoặc chỉ cần nhấn phím F. Bạn có thể thử nhấn chúng để bật, tắt bàn phím. chạm vào máy tính xách tay của bạn, ví dụ:

  1. Sơ ri: Fn + F7
  2. Asus: Fn + F9
  3. Dell: FN + F3
  4. Lenovo: Fn + F6 hoặc Fn + F8 (tùy thuộc vào kiểu máy)

Với một số dòng laptop HP, bạn chỉ cần chạm nhanh 2 lần vào phần cảm ứng chuột cảm ứng, nếu đèn sáng tức là chuột đã được kích hoạt.

4. Gỡ cài đặt các trình điều khiển chuột khác

Bạn đã cắm toàn bộ con chuột vào máy tính xách tay và không bao giờ gỡ cài đặt trình điều khiển của nó? Nếu vậy, có thể trình điều khiển của chúng ảnh hưởng đến Touchpad. Một số trình điều khiển chuột thậm chí còn tự động vô hiệu hóa Bàn di chuột. Để gỡ cài đặt trình điều khiển này, hãy đi tới Trình quản lý Thiết bị , nhấp vào mũi tên bên cạnh ‘ Chuột và các thiết bị trỏ khác ‘, sau đó nhấp chuột phải và gỡ cài đặt lần lượt chuột cho đến khi Bàn di chuột hoạt động trở lại.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.