Dấu Hiệu Bạn Cần Nâng Cấp Nguồn Cho Máy Tính Của Bạn

PSU rất quan trọng vì chúng đáp ứng nhu cầu điện của từng bộ phận. Nếu một PSU bị lỗi nghiêm trọng, có khả năng nó có thể phá hủy máy tính của bạn. Đó là một thành phần dễ bị bỏ qua, nhưng PSU là trái tim đang đập của máy tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chăm sóc nó theo thời gian.  Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu nguồn điện của bạn sắp phát ra? Đây là những Dấu Hiệu Bạn Cần Nâng Cấp Nguồn Cho Máy Tính mà bạn nên để ý. Hãy cùng sửa máy tính tại nhà hcm Huy An Phát tìm hiểu nhé !

How to Replace a PC Power Supply | PSU Upgrade Guide - YouTube

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Nâng Cấp hoặc Thay Nguồn Mới Cho Máy Tính Ngay.

Máy tính là thiết bị đắt tiền và bạn nên chăm sóc kỹ lưỡng hơn để đảm bảo nó tồn tại lâu dài. Mặc dù bộ xử lý, GPU, RAM và ổ lưu trữ là những bộ phận quan trọng của một chiếc PC văn phòng nhưng có một mục quan trọng mà tất cả chúng phụ thuộc vào: Bộ cấp nguồn (PSU)

Low-cost ATX Power Supply Fail - Crash Test - YouTube

Tuổi Thọ Nguồn Máy Tính ( PSU ) Của Bạn Đã Qúa Già ?

PSU già đi, các bộ phận bên trong của nó cũng vậy. Điều đó có nghĩa là tụ điện, điện trở và các thành phần điện khác có thể bị hỏng. Khi điều đó xảy ra, nó có thể dẫn đến tăng điện bên trong sẽ giết chết RTX 3090 Ti mới được cài đặt của bạn.

PC Build Series - Video 5 - Installing Corsair CMPSU-850HXUK Modular PSU - YouTube

Đó là lý do tại sao cần thận trọng khi thay thế một PSU đã cũ, đặc biệt nếu bạn đang lắp đặt các thành phần đắt tiền. Bạn chỉ nên giữ một PSU sau khoảng năm năm nếu máy tính của bạn có các thiết bị chuyên dụng được nhà sản xuất đảm bảo sẽ tồn tại lâu hơn

Màn hình xanh chết chóc ( BSOD ) 

Màn hình xanh chết chóc xuất hiện do lỗi hệ thống nghiêm trọng khiến PC Windows của bạn không thể hoạt động an toàn. Mặc dù có hơn 260 nguyên nhân có thể gây ra BSOD, nhưng có ít nhất năm nguyên nhân liên quan trực tiếp đến phần cứng:

How To Repair a Computer Power Supply (or other switching power supply) - YouTube

Danh sách một số mã lỗi màn hình xanh liên quan đến phần cứng:

  • 0x00000080: NMI_HARDWARE_FAILURE
  • 0x00000122: WHEA_INTERNAL_ERROR
  • 0x00000124: WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR
  • 0x00000127: PAGE_NOT_ZERO
  • 0x0000012B: FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE

Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào trong số này, có khả năng phần cứng của bạn không hoạt động chính xác. Điều này có thể do lỗi trong một thành phần cụ thể. Nhưng nếu bạn thường xuyên nhận được BSOD này, ngay cả sau khi loại bỏ hoặc thay thế bộ phận bị nghi ngờ, PSU của bạn có thể bị lỗi. Bạn có thể tham khảo thêm cách sửa máy tính bị màn hình xanh nhanh chóng.

PSU bị lỗi nguồn hay Sụt Áp Nó có thể giết chết chiếc PC của bạn ?

Khi bạn cho rằng mình đang gặp vấn đề với nguồn điện, điều tốt nhất bạn có thể làm là nhờ kỹ thuật viên có chứng chỉ xem xét. Bằng cách đó, bạn có thể tránh làm hỏng PC của mình hoặc thậm chí phá hủy nó hoàn toàn.

Hãy nhớ rằng, khi xây dựng một PC, đừng bao giờ quên PSU. Bởi vì nếu bạn có một nguồn cung cấp điện không đáng tin cậy, nó có thể giết chết tất cả các bộ phận đắt tiền còn lại của bạn.

5/5 - (3 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442