Cách khắc phục Màn hình máy tính bị nhoè, nhiễu đơn giản

Công ty Sửa máy tính hcm giá rẻ – Màn hình máy tính bị nhiễu là một trong những lỗi mà máy tính có thể gặp phải. Màn hình nhiễu không chỉ ảnh hưởng đến công việc, học tập mà còn rất không tốt cho mắt của bạn. Vậy tại sao máy tính bị nhiễu màn hình và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Huy An Phát tìm hiểu chi tiết Cách khắc phục Màn hình máy tính bị nhoè  nhiễu đơn giản qua bài viết dưới đây.

I. Tại sao màn hình máy tính của bạn bị nhiễu – nhoè ?

Fix screen flickering(Computer Monitor Lines) - YouTube

Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng nhiễu màn hình máy tính?

Màn hình máy tính bị nhiễu khiến chúng ta rất khó chịu như: hình ảnh bị chập chờn, bị nhiễu, loang lổ hoặc nhòe màu,… Nguyên nhân của những hiện tượng này là do:

 1. Vỉ áp suất cao
 2. Card màn hình, card màn hình bị lỗi, hư hỏng.
 3. Do nguồn điện không ổn định.
 4. Màn hình bị va đập mạnh hoặc sử dụng quá lâu dẫn đến tình trạng hư màn hình.
 5. Máy đời cũ hoặc đời cũ có cài đặt tần số quét màn hình không chính xác.

How to Fix Laptop/PC Screen Flickering (Lines on Monitor Screen) - YouTube

II. Cách sửa màn hình máy tính bị nhiễu hiệu quả nhất?

1. Kiểm tra cáp kết nối màn hình với CPU

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem cáp kết nối màn hình với CPU có bị lỏng không. Nếu bạn cắm lại nhưng màn hình máy tính ( Xem thêm Sửa máy vi tính Quận Gò Vấp giá rẻ ) vẫn bình thường thì đó là do cáp bị lỏng. Nếu bạn cắm lại mà vẫn bị nhiễu, hãy thay cáp mới. Nếu vẫn không khắc phục được, hãy thử cách khác.

2. Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Nhiều khi nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễu màn hình máy tính là do độ phân giải màn hình thấp. Vui lòng kiểm tra độ phân giải màn hình và điều chỉnh lại độ phân giải.

How to eliminate monitor Humming Noise (LCD monitor) - YouTube

3. Kiểm tra vỉ cao áp

Vỉ cao áp cung cấp điện cho bóng đèn cao áp, bóng cao áp cung cấp ánh sáng cho màn hình. Do đó nếu bị lỗi vỉ cao áp sẽ khiến màn hình máy tính bị loang lổ, màn hình nháy liên tục. Trường hợp này bạn vui lòng mang máy đi thay vỉ cao áp mới. Giá thay vỉ cao áp không cao nhưng bạn nên tìm địa chỉ uy tín để thay để đảm bảo chất lượng.

4. Kiểm tra thẻ video

Card màn hình có vai trò rất quan trọng trong việc xử lý chất lượng và tốc độ của hình ảnh trên màn hình máy tính. Vì vậy, nếu có vấn đề ở phần này, ảnh bị nhiễu là chuyện bình thường. Vui lòng kiểm tra lại xem card màn hình có bị lỏng hoặc bong tróc do quá nhiệt hay không. Để khắc phục, hãy làm sạch thẻ và chân thẻ rồi thử lại. Trong trường hợp màn hình máy tính vẫn không được khắc phục, hãy thử các cách khác.

5. Cập nhật trình điều khiển cho thiết bị

Cách cập nhật trình điều khiển cho Windows 10 bằng lệnh:

 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + CHEAP
 2. Sau đó gõ ‘cmd’ vào hộp Mở và chọn OK
 3. Gõ lệnh ‘driverquery’ rồi nhấn Enter. Thời gian cập nhật trình điều khiển trước đó sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu một trình điều khiển đã được sử dụng quá lâu, chúng ta nên cập nhật nó lên phiên bản mới.
 4. Nhập ‘driverquery’ rồi chọn ‘driver.txt’ để xuất tệp.
 5. Bạn vào phần tìm kiếm, tìm tên file là ‘driver.txt’ và mở ra để xem các file driver mới được cập nhật.

6. Đặt lại tần số quét cho máy tính

Màn hình máy tính liên tục bị nhiễu, giật do cài đặt tần số quét không chính xác. Máy tính xách tay hiện nay thường chạy với tần số 40, 60 Hert. Nếu phạm vi nằm ngoài số này sẽ gây ra hiện tượng trên. Để đặt lại tần số quét cho máy tính của bạn, hãy làm như sau:

 1. Trên Màn hình nền, nhấp chuột phải.
 2. Sau đó chọn Độ phân giải màn hình rồi tiếp tục chọn Cài đặt nâng cao, cuối cùng nhấn vào Màn hình tab. Bạn hãy điều chỉnh tần số quét về 60 Hert và nhấn Ok để hoàn tất.

7. Thay màn hình mới

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình máy tính bị nhiễu thì bạn hãy thay màn hình mới ( Tham khảo Màn hình máy tính giá rẻ ). Màn hình bây giờ cũng có giá cả phải chăng, hầu như ai cũng có thể mua được.

Những thông tin về màn hình máy tính bị nhiễu trên đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442