Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
linh kiện chính hãng

Cách Kiểm Tra & Hạ Nhiệt Độ CPU Của Máy Tính Đơn Giản

Nhiệt độ của bộ xử lý máy vi tính của bạn rất cần thiết để giữ cho nó khỏe khoắncuối cùng, là điểm nóng của các phép tính trong máy tính bàn của bạn, nên giữ cho nó mát mẻ! Bộ xử lý quá nóng có thể gây ra tất cả các loại sự cố với pc của bạn. 

Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU
Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU

Nó có thể tự điều chỉnh để giữ mát, điều này có nghĩa là tổng công suất xử lý sẽ ít hơn. Trong các cảnh huống nghiêm trọng, nó sẽ khiến máy tính BSOD, đóng băng hoặc thậm chí tự tắt hoặc khởi động lại.

Nhiệt độ CPU Bao Nhiêu Mới Là Ổn ?

  • Dưới 60 độ C là hoàn toàn bình thường.
  • Nhiệt độ từ 60 đến 70 độ C là ổn, nhưng bạn có thể muốn cân nhắc việc loại bỏ bụi khỏi máy và đảm bảo máy có đủ luồng không khí để ngăn nhiệt độ tăng thêm.
  • Từ 70 đến 80 độ C: Nhiệt độ này khá nóng, vì vậy trừ khi bạn đã ép xung PC của mình hoặc đang làm một việc gì đó đặc biệt đòi hỏi khắt khe, chẳng hạn như chơi một trò chơi cường độ cao, bạn nên tìm cách hạ nhiệt hệ thống của mình trước một thời gian dài.
  • Từ 80 đến 90 độ C: Chạy trong phạm vi này quá lâu có thể làm hỏng CPU của bạn.
  • Trên 90 độ C: Quá nóng; tắt máy tính của bạn ngay khi bạn có thể.
  • Xem thêm: Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà tân Phú uy tín & Trung tâm nạp mực máy in tận nơi phú nhuận nhanh chóng
Nhiệt độ CPU Qúa cao
Nhiệt độ CPU Qúa cao

Làm thế nào để kiểm tra nhiệt độ CPU của bạn có cao hay không ?

  • Biết cách kiểm tra nhiệt độ CPU của bạn là rất quan trọng, vì nó cho bạn biết liệu máy tính của bạn có quá nóng hay không. 
  • Nhiệt độ quá cao có thể phá hủy nhiều thành phần bên trong máy tính của bạn, vì vậy bạn nên phát hiện sớm những vấn đề này trước khi chúng làm bạn tốn thời gian và tiền bạc.
  • Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra nhiệt độ CPU của máy tính, nhiệt độ CPU tốt là gì và cách hạ nhiệt hệ thống khi cần.

Kiểm tra Nhiệt độ CPU Bằng Phần Mềm Core Temp.

Windows không có cách tích hợp sẵn để theo dõi nhiệt độ CPU của bạn. Bạn có thể kiểm tra nó trong BIOS/UEFI của mình, nhưng điều này không hiệu quả và không cho phép bạn theo dõi nhiệt độ theo thời gian.

Có một số cho công việc, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm đo nhiệt độ CPU Core Temp ở đây, vì nó đơn giản và nhẹ.

Cách sử dụng Phần mềm đo nhiệt độ CPU Core Temp.

Tải xuống Core Temp từ trang web của nó và cài đặt nó giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt, hãy để ý phần mềm đi kèm. Trên trang Chọn nhiệm vụ bổ sung , bỏ chọn hộp Xây dựng vương quốc của bạn với Đế chế Goodgame để tránh cài đặt thêm rác.

Phần mềm đo nhiệt độ CPU Core Temp
Phần mềm đo nhiệt độ CPU Core Temp

Sau khi cài đặt, bạn có thể mở Core Temp để dễ dàng xem nhiệt độ CPU của mình. Ở cuối bảng điều khiển, bạn sẽ thấy nhiệt độ CPU hiện tại cho từng lõi riêng lẻ. Bên cạnh đó, phần mềm hiển thị nhiệt độ tối thiểu và tối đa được ghi lại của từng lõi để bạn có thể xem nó hoạt động như thế nào theo thời gian.

Theo dõi phần trăm tải là tốt. Điều này cho bạn biết mỗi lõi CPU đang làm bao nhiêu công việc. Nếu nhiệt độ trở nên nóng khi CPU của bạn hầu như không tải, điều đó có thể cho thấy có vấn đề.

Core Temp Windows Home

Trường Tj Max (viết tắt của đường giao nhau nhiệt độ) hiển thị nhiệt độ hoạt động tối đa của CPU. Nếu đạt đến nhiệt độ này, CPU của bạn sẽ tự điều chỉnh hoặc thậm chí tắt để tránh hư hỏng. Chạy CPU của bạn xung quanh mức này trong thời gian dài sẽ làm hỏng nó.

Làm thế Nào để Giảm Hạ nhiệt độ cho CPU Trong Máy Tính ?

Nếu bạn lo ngại rằng nhiệt độ CPU của bạn thường xuyên quá nóng, có một số cách để giảm nhiệt độ sau đây:

Thường Xuyên Vệ sinh Máy tính.

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra nhiệt dư thừa là bụi và các mảnh vụn khác bên trong hệ thống của bạn. Bụi đóng thành bánh trên quạt và các bộ phận khác có thể chặn luồng không khí và khiến chúng hoạt động nhiều hơn mức cần thiết. Hiện chúng tôi có dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà tphcm bạn có thế liên hệ để hỗ trợ nhé

Dịch vụ vệ sinh máy tính - Huy An Phát
Dịch vụ vệ sinh máy tính – Huy An Phát

Tra Keo Tản Nhiệt Mới Cho CPU

Keo tản nhiệt ban đầu được áp dụng trên CPU của bạn cũng có thể xuống cấp theo thời gian. Điều này có thể khiến CPU của bạn chạy nóng hơn so với khi mới, ngay cả khi bạn đã giữ vỏ máy sạch sẽ. Cân nhắc bôi lại keo tản nhiệt nếu bạn cảm thấy thoải mái khi làm như vậy.

Tra Keo Tản Nhiệt Mới Cho CPU
Tra Keo Tản Nhiệt Mới Cho CPU

Thay Bộ Tản Nhiệt – Fan Thông gió Cho CPU.

Sau khi đã làm sạch bụi, bạn cũng nên xác nhận rằng máy tính của mình đang nhận đủ không khí. Và trên máy tính để bàn, hãy đảm bảo rằng các quạt của máy tính đang hoạt động tốt hoặc có thế lắp thêm Fan.

Thay Bộ Tản Nhiệt Fan Cho CPU
Thay Bộ Tản Nhiệt Fan Cho CPU

Lời Kết.

Bài viết bên trên Huy An Phát đã hướng dẫn chia sẽ đến bạn Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Của Máy Tính Đơn Giản và một số cách để giảm hạ nhiệt độ cho CPU. Nếu trong quá trình thao tác bạn gặp khó khắn gì hãy liên hệ đến dịch vụ sửa máy tính tphcm của Huy An Phát nhé !

5/5 - (3 bình chọn)