Cách làm cho phím Scroll Lock trở nên hữu ích trên PC chạy Windows 10

Ở góc bàn phím là một phím bị lãng quên với lịch sử lâu đời: Scroll Lock. May mắn thay Cách làm cho phím Scroll Lock trở nên hữu ích trên PC chạy Windows 10, bạn có thể dễ dàng remap Scroll Lock cho các mục đích hữu ích hơn hoặc định cấu hình nó làm phím tắt để khởi chạy chương trình trên Windows 10.

scrolllock - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ uy tín.

Cách sửa lại phím Scroll Lock

Sử dụng tiện ích PowerToys miễn phí của Microsoft dành cho Windows 10, bạn có thể dễ dàng hoán đổi phím Scroll Lock thành một phím khác hoặc chức năng hệ thống. Việc ánh xạ lại có nghĩa là khi bạn nhấn Scroll Lock, thay vì kích hoạt chức năng ban đầu của Scroll Lock, phím này thực hiện một việc khác. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng phím Scroll Lock cho nhiều tác vụ khác nhau.

Dưới đây là một số chức năng được đề xuất mà bạn có thể gán cho phím Scroll Lock:

  1. Tắt / Tắt âm lượng: Nhanh chóng điều khiển âm lượng từ bất kỳ nguồn nào. Tính năng này đặc biệt tiện dụng nếu bạn cần tắt tiếng máy tính của mình để nhận cuộc gọi.
  2. Phát / Tạm dừng nội dung media : Điều này rất tiện lợi nếu bạn thường xuyên nghe nhạc trên máy tính của mình. Chỉ cần nhấn Scroll Lock để tạm dừng một bài hát, sau đó nhấn lại nút để tiếp tục phát lại.
  3. Vào chế độ Ngủ : Một lần nhấn sẽ đặt thiết bị của bạn ở chế độ Ngủ.
  4. Caps Lock : Nếu bạn vô tình nhấn Caps Lock, bạn có thể gán phím này cho phím Scroll Lock. Bạn cũng nên tắt phím Caps Lock bằng cách gán cho nó một chức năng khác.
  5. Làm mới trình duyệt : Một cú nhấp chuột sẽ nhanh chóng tải lại trang web hiện tại.

How to Disable or Turn Off Scroll Lock on your Windows Laptop PC 2019 Guide - YouTube

Xem thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ chất lượng & Cài win tại nhà quận 1 uy tín.

Cách khởi chạy chương trình bằng phím Scroll Lock

Bạn cũng có thể sử dụng Scroll Lock như một phần của tổ hợp phím nóng để khởi chạy bất kỳ chương trình nào bạn thích và không cần sử dụng tiện ích đặc biệt.

Đầu tiên, tạo một lối tắt đến chương trình bạn muốn chạy và đặt nó trên Màn hình nền. Sau đó, nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn Thuộc tính.

Trong tab Phím tắt , bấm vào hộp Phím tắt , sau đó chọn Khóa cuộn. Windows sẽ tự động chèn Ctrl + Alt + Scroll Lock vào hộp.Windows sẽ tự động chèn Ctrl + Alt + Scroll Lock vào hộp

Bấm OK để đóng cửa sổ. Kể từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn nhấn CtrlAltScroll Lock, chương trình được biểu thị bằng một phím tắt sẽ khởi chạy. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không xóa nhầm phím tắt. Một số người giữ các phím tắt ứng dụng hỗ trợ phím nóng trong một thư mục đặc biệt vì lý do đó.

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442