Cách ngăn Laptop Windows của bạn thức dậy ngẫu nhiên

Đó là một vấn đề khó chịu khi PC của bạn ngẫu nhiên bật từ chế độ ngủ. Điều này không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn có thể đánh thức bạn nếu bạn ngủ gần máy tính. Máy tính của bạn có được bật ngẫu nhiên từ chế độ ngủ không? Dưới đây là một số Cách ngăn Laptop Windows của bạn thức dậy ngẫu nhiên mà không có sự đồng ý của bạn. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

surface laptop 4 amd 2021 hero 1

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 2 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 2 nhanh chóng -Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 2 uy tín.

Kiểm tra các thiết bị đánh thức trong Command Prompt

Để tìm hiểu lý do tại sao máy tính của bạn bật ngẫu nhiên, trước tiên bạn có thể sử dụng một số lệnh Command Prompt để biết những gì đang xảy ra.

Để mở Command Prompt, nhấp chuột phải vào nút Start (hoặc nhấn Win + X ) để mở menu người dùng nguồn. Tại đó, chọn Command Prompt (hoặc Windows PowerShell ; hoặc sẽ hoạt động). Nhập lệnh sau:

powercfg –lastwake

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn thiết bị cuối cùng đánh thức PC của bạn từ chế độ ngủ. nếu bạn thấy thứ gì đó giống như Số lần đánh thức lịch sử – 0 như trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Windows không có bản ghi của nó. Điều này có thể xảy ra nếu bạn vừa khởi động lại PC của mình.

Tiếp theo, bạn nên thử lệnh sau:

powercfg –devicequery wake_armed

Cái này hiển thị tất cả các thiết bị được phép đánh thức PC của bạn khỏi chế độ ngủ.

vpavic 4291 20201113 0411.0

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 2 nhanh chóng & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 2 uy tín.

Xem lại thông tin về giấc ngủ khác trong trình xem sự kiện

Để biết thêm thông tin về sự kiện ngủ mới nhất, bạn có thể mở Trình xem sự kiện trong Windows. Tìm kiếm nó trong menu Start để dễ dàng truy cập; khi nó được mở, hãy chọn Nhật ký Windows> Hệ thống ở thanh bên trái. Từ đó, nhấp vào Lọc Nhật ký Hiện tại ở thanh bên phải.

Trong cửa sổ bộ lọc, nhấp vào bên trong hộp Nguồn sự kiện và chọn Trình gỡ rối nguồn . Bạn có thể sử dụng menu thả xuống Đã ghi nhật ký ở trên cùng để đặt khung thời gian nếu muốn, sau đó nhấn OK .

6 2

Tham khảo  thêm :  DỊch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 1 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 2 uy tín.

Sử dụng Trình Quản Lý Thiết Bị để Tắt Chế Độ Đánh Thức

Sử dụng thông tin bạn có được từ Command Prompt và Event Viewer, giờ đây bạn có thể hy vọng ngăn máy tính của mình bật trong chế độ ngủ thông qua Trình quản lý thiết bị. Để mở nó, hãy nhấp chuột phải vào nút Start (hoặc nhấn Win + X ) và chọn Device Manager từ danh sách.

Tiện ích này hiển thị tất cả các thiết bị được kết nối với PC của bạn, nhưng không phải tất cả các thiết bị này đều có khả năng đánh thức máy tính của bạn. Bạn sẽ muốn kiểm tra những thứ được tiết lộ bởi các lệnh trên. Các thiết bị trong Bàn phím , Chuột và các thiết bị trỏ khác và Thiết bị Giao diện Người là những thủ phạm phổ biến nhất.


Biên soạn nội dung bởi Thanh Thu

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442