Cách phương pháp Định Dạng Ổ Đĩa Bằng ReFS Trong Win 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật pc với nội dung : hướng dẫn Hướng Dẫn Định Dạng Ổ Đĩa Bằng ReFS Trong Win 10 trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ Fix Lỗi máy tính tại chỗ quận 12& cài window tận nhà quận 12 & Fix Lỗi pc tận nơi quận 11 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

ReFS là một hệ thống tệp cục bộ mới cho phép chúng tôi tối đa hóa tính khả dụng của dữ liệu. Về cơ bản ReFS được thi công để tăng tính đầy đủ, tính sẵn sàng và độ tin cậy của dữ liệu.

ReFS (Hệ thống tệp bầy hồi) là bản cập nhật lên NTFS nhưng không phải là sự thay thế ngay thức thì cho thấy rằng chúng tôi không thể sử dụng ReFS làm hệ thống tệp chính.

Hướng Dẫn Cách Định Dạng Ổ Đĩa Bằng ReFS Trong Windows 10 - Huy An Phát

Bài tương tác: Cài hệ điều hành win tận chỗ quận 11 & dịch vụ Sửa chữa máy tính bàn tận nhà quận 10

Hệ thống tệp ReFS

  • Viết tắt của Hệ thống tệp có khả năng phục hồi nhanh chóng, ReFS là một hệ thống tệp mới được xây dựng bằng mã từ hệ thống tệp NTFS ngày nay. hiện tại, ReFS không chỉ là sự sạc thế cho NTFS. Nó có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn không thể chỉ dùng ReFS sạc bởi NTFS trên ổ đĩa hệ thống của bạn.

Hướng Dẫn Cách Định Dạng Ổ Đĩa Bằng ReFS Trong Windows 10 - Huy An Phát

  • bởi vì ReFS là hệ thống tệp mới nhất của Microsoft, nên nó được kiến thiết để giải quyết một số vấn đề béo với NTFS. ReFS được xây dựng để linh hoạt hơn chống lại tham nhũng dữ liệu, hoạt động tốt hơn đối với khối lượng công việc nhất thiếtmở rộng quy mô tốt hơn cho các hệ thống tệp rất béo. Chúng ta sẽ xem xét đúng đắn điều đó có tức thị gì.
  • ReFS là viết tắt của Resilient File System. Tên mã của ReFS là “Protogon”. Nó cải thiện NTFS ở một số khía cạnh, đồng thời thải trừ một số tính năng.
  • ReFS chỉ dành cho máy chủ tệp. Trên thực tại, trong hđh win 10, nó chỉ dành cho hệ điều hành máy chủ.
  • bạn dạng cập nhật hđh win 10 Creators có bản cập nhật của ReFS. Trong các phiên bản phát triển hệ điều hành win 10 trước, bạn dạng ReFS là 1.2. phiên bản windows 10 1703 đi kèm với ReFS bản 3.2. bởi vìbởi tương xứng, vẫn có thể định dạng ổ đĩa bằng ReFS 1.2.

Hướng Dẫn Cách Định Dạng Ổ Đĩa Bằng ReFS Trong Windows 10 - Huy An Phát

Tham khảo: Dịch vụ cài Win tại chỗ quận 10 & Sửa chữa pc tại nhà Quận 4 giá rẻ

cách Định Dạng Ổ Đĩa Bằng ReFS Trong Windows:

1. Mở Registry Editor.

2. Điều hướng đến khóa đăng ký sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl

3. Tạo một khóa mới có tên MiniNT tại đây để lấy đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlMiniNT

Hướng Dẫn Cách Định Dạng Ổ Đĩa Bằng ReFS Trong Windows 10 - Huy An Phát

4. Tại đây, bạn nên tạo một giá trị DWORD mới có tên “AllowRefsFormatOverNonmirrorVolume”. Dữ liệu giá trị của thông số này phải là 0 hoặc 1 . Đặt nó thành 1 để mở khóa tác dụng ReFS.

“AllowRefsFormatOverNonmirrorVolume” Hình 3 về cách định dạng ổ đĩa bằng ReFS trong hệ điều hành win 10Đặt dữ liệu giá trị tham số thành 1

5. Đóng ứng dụng Registry Editor.

6. hiện giờ, thực hiện lệnh sau để định dạng ổ đĩa: format z: /u /fs:refs /i:enable

Lệnh này sẽ định dạng ổ đĩa Z: bằng ReFS 3.2 . sử dụng đúng ký tự ổ đĩa trước khi tiếp tục. Format z: /u fs:refsv1 /i:enable

chú ý : Tùy chọn / i: enable là bắt buộc đối với bất kỳ lệnh định dạng ReFS nào. Nó kích hoạt tác dụng Khôi phục dòng vừa đủ.

Hướng Dẫn Cách Định Dạng Ổ Đĩa Bằng ReFS Trong Windows 10 - Huy An Phát

Liên hệ Trụ sở Huy An Phát Chuyên Fix Lỗi máy vi tính – Máy In HCM

Cài hđh win tận nhà Quận 4 giá rẻ phục vụ tận nơi 24 Quận Mua bán, Sửa chữa máy vi tính, macbook, Repair máy tính, Cài áp dụng. xây dựng mạng, Fix Lỗi Wifi, thay mực máy In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp máy tínhmacbook, Printer Dịch Vụ Sửa pc Quận 12 tại Website: Repair máy vi tính tận nhà LH Ngay.

  • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
  • di động Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@huyanphat.com
  • Website: https//huyanphat.com/ – https://huyanphat.com/
Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442