Cách sử dụng Storage Sense trên Windows 11

Storage Sense là một cách tiện dụng để giữ cho PC của bạn không bị hết dung lượng và Cách sử dụng Storage Sense trên Windows 11 có một chút khác biệt so với Windows 10.

Việc hết dung lượng lưu trữ trên PC của bạn rất khó chịu. Có dung lượng ổ đĩa thấp có thể làm giảm hiệu suất hệ thống và ngăn cản việc cài đặt các chương trình mới. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ phải tìm kiếm các tệp và chương trình của mình để quyết định những gì sẽ bị xóa khỏi hệ thống của bạn. 

storagesense - YouTube

 

Tham khảo thêm :  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ & Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  chất lượng.

Storage Sense là gì?

Storage Sense là một tính năng được tích hợp sẵn của Windows 10 và 11 giúp bạn có thể quản lý bộ nhớ trên PC một cách hiệu quả. Nếu bạn chưa thiết lập Storage Sense, nó sẽ được định cấu hình với cài đặt mặc định. Storage Sense sẽ tự động giải phóng dung lượng bằng cách xóa các tệp tạm thời không cần thiết .

Thông qua Storage Sense, bạn thậm chí có thể quản lý nội dung đám mây cục bộ được liên kết với tài khoản Microsoft OneDrive của mình. Điều làm cho Storage Sense thậm chí còn tốt hơn là bạn có thể thiết lập các quy tắc tùy chỉnh để xác định cách bạn muốn các tệp được lưu trữ (hoặc xóa) và khi nào chúng được phép sao chép.

Faster PC: Storage Sense - YouTube

 

Tham khảo thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 3  giá rẻ &  Cài win tại nhà quận 3 uy tín.

Cách thiết lập Storage Sense trên Windows 11

Để quản lý dung lượng ổ đĩa một cách thông minh, bạn sẽ phải định cấu hình Storage Sense trên hệ thống của mình. Nó hơi khác so với trên Windows 10, vì vậy đây là cách thực hiện trên hệ thống mới hơn:

  1. Từ menu Bắt đầu , tìm kiếm Cài đặt và chọn Kết quả phù hợp nhất.
  2. Chọn Hệ thống từ thanh bên, sau đó chọn tab Bộ nhớ .
  3. Trong phần quản lý Bộ nhớ , hãy nhấp vào nút bật tắt Storage Sense để bật tính năng nàỳ.
  4. Bây giờ, hãy chọn Storage Sense và bạn có thể thiết lập các quy tắc tùy chỉnh để quản lý dung lượng ổ đĩa của mình. Bạn có thể chọn thời điểm Windows nên chạy Storage Sense tần suất nó sẽ xóa các tệp khỏi thùng rác và thư mục Tải xuống .
  5. Khi bạn đã chọn các tùy chọn mong muốn, hãy nhấp vào Chạy Storage Sense ngay bây giờ .

Giữ cho Windows 11 sạch sẽ với Storage Sense

Điều cần thiết là bạn phải quản lý dung lượng ổ đĩa của hệ thống một cách cẩn thận và hiệu quả. Các tệp tạm thời, bao gồm cả các tệp Windows Update cũ, có thể tiêu tốn rất nhiều dung lượng lưu trữ, vì vậy điều quan trọng là phải loại bỏ chúng sớm nhất.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442