chát tư vấn
0908908442
linh kiện tin học chính hãng

Cách sửa lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10

Đồng hồ Watchdog Timeout là màn hình xanh chết chóc mà người dùng Microsoft Windows có thể gặp phải. Có một số nguyên nhân tiềm ẩn và giải pháp cho vấn đề hiếm gặp này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn Cách sửa lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10 cho bạn nhé.

Lưu ý : Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Windows 10, nhưng hầu hết thông tin cũng đúng cho Windows 8 và Windows 7.

How to fix the Clock Watchdog Timeout error in Windows 11 - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ & Cài win tại nhà quận 11 uy tín.

Nguyên nhân của lỗi Watchdog Timeout của đồng hồ

Lỗi màn hình xanh chết chóc xảy ra khi Windows bị treo. Khi bạn thấy lỗi Clock Watchdog Timeout, vấn đề thường là ở bộ xử lý. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm:

  1. Thông tin sai lệch giữa các luồng trong bộ xử lý đa lõi
  2. Ép xung phần cứng máy tính
  3. RAM không tương thích
  4. Phần sụn lỗi thời
  5. Phần cứng bị lỗi

Lưu ý quan trọng : Trước khi khắc phục sự cố cho thiết bị, bạn nên sao lưu các tệp của mình vào ổ cứng ngoài hoặc bộ lưu trữ đám mây để phòng trường hợp xảy ra sự cố.

How to Fix CLOCK WATCHDOG TIMEOUT Black Screen of Death Error in Windows 11 - YouTube

 

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính phú nhuận giá rẻ & Cài win tại nhà quận 12 uy tín.

Cách sửa lỗi Clock Watchdog Timeout

  Hãy thử các bước sau để giải quyết sự cố:

     1. Sử dụng công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ của Windows . Tiện ích Chẩn đoán Bộ nhớ Windows được bao gồm trong Windows 10. Mở chương trình và chọn khởi động lại máy tính. Windows sẽ kiểm tra bất kỳ lỗi nào và tự động giải quyết chúng.

       2. Sử dụng Khôi phục Hệ thống . Nếu trước đó bạn đã tạo điểm khôi phục cho PC của mình, hãy sử dụng Khôi phục Hệ thống Windows để quay lại trạng thái của máy tính trước khi bạn bắt đầu gặp sự cố.

       3. Cập nhật Windows . Kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật Windows để đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi mới nhất cho hệ điều hành của mình.

      4. Cập nhật hoặc khôi phục (rollback) trình điều khiển PC . Nếu gần đây bạn đã cập nhật bất kỳ trình điều khiển phần cứng nào, hãy thử quay lại trình điều khiển phần cứng cũ. Nếu bạn chưa có, hãy thử cập nhật trình điều khiển bằng một chương trình như Driver Reviver.

      5. Gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt gần đây . Nếu bạn bắt đầu thấy lỗi ngay sau khi cài đặt một chương trình mới, hãy thử gỡ cài đặt nó.

      6. Xóa các bản cập nhật gần đây . Kiểm tra lịch sử cập nhật hệ thống và xóa mọi bản cập nhật đã được cài đặt trong thời gian xảy ra lỗi. Để ngăn cài đặt lại các bản cập nhật có vấn đề, bạn phải tắt cập nhật tự động cho Windows 10.

      7. Gỡ bỏ phần mềm chống vi-rút . Một số chương trình được thiết kế để ngăn phần mềm độc hại vô tình gây ra màn hình xanh chết chóc. Nếu điều này khắc phục được sự cố, hãy nhớ cài đặt một công cụ chống vi-rút thay thế sau khi hoàn tất.

       8. Gỡ bỏ tất cả các ổ cứng ngoài và cài đặt lại Windows 10 . Phần cứng bên ngoài có thể gây ra xung đột trong quá trình cài đặt, vì vậy nếu gần đây bạn đã nâng cấp hệ điều hành của mình, hãy cài đặt lại Windows 10 sau khi gỡ bỏ tất cả các thiết bị.

      9. Đặt lại và cập nhật BIOS hệ thống . Đặt lại BIOS sẽ khôi phục mọi thứ trên PC về trạng thái ban đầu. BIOS bị hỏng có thể gây ra thiệt hại không thể sửa chữa cho PC, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ hoặc trang web của nhà sản xuất để được hướng dẫn.

     10. Khắc phục sự cố trong chế độ Khởi động sạch . Nếu bạn vẫn chưa xác định được nguồn gốc của sự cố, hãy thực hiện khởi động sạch để tải Windows với các trình điều khiển và chương trình tối thiểu cần thiết để hoạt động. Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa từng quy trình riêng lẻ cho đến khi lỗi biến mất.

Lưu ý : Bạn phải khởi động lại máy tính sau khi tắt từng quy trình để các thay đổi có hiệu lực.


Bài viết Cách sửa lỗi Clock Watchdog Timeout trong Windows 10 biên soạn nội dung Thanh Thu
5/5 - (1 bình chọn)