So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Mặc dù Windows 10 cung cấp nhiều phiên bản cho các trường hợp sử dụng cụ thể, người dùng gia đình chỉ có hai lựa chọn chính để xem xét: Windows 10 Home và Windows 10 Pro. Vậy sự khác biệt giữa Windows 10 Home và Pro là gì?

Bạn có thể tự hỏi liệu Windows 10 Home có đủ hay không hay liệu bạn có nên trả tiền cho Windows 10 Pro hay không. Hãy xem qua các tính năng So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro để tìm câu trả lời.

Sự khác biệt giữa Windows 10 home - Windows 10 Pro và Windows 10 in S mode! - YouTube

Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín.

1. Máy tính từ xa Windows

Windows đã bao gồm công cụ Máy tính Từ xa của riêng mình trong một thời gian. Điều này cho phép bạn kết nối PC với một thiết bị khác và điều khiển nó giống như bạn đang ngồi trước PC.

Windows Remote Desktop

Với Windows 10 Home, bạn không thể sử dụng Máy tính Từ xa để kết nối với PC của riêng mình từ các thiết bị khác. Bạn cần có Windows 10 Pro để có thể truy cập nó từ mọi nơi. Trên Windows 10 Pro, đi tới Cài đặt> Hệ thống> Máy tính Từ xa để thiết lập tính năng này.

Nếu bạn có Windows 10 Home, bạn có thể dễ dàng ‘sao chép’ tính năng này bằng phần mềm truy cập từ xa. Các công cụ như TeamViewer miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows.

Cách nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro (Upgrade Windows 10 Home to Pro) Miễn phí - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận tân phú giá rẻ & Cài win tại nhà quận 10 uy tín.

2. Mã hóa BitLocker

Bạn có biết rằng ngay cả khi máy tính được bảo vệ bằng mật khẩu, một người nào đó có quyền truy cập vào ổ cứng vẫn có thể đọc được tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đó? Đây là lúc mã hóa phát huy tác dụng. Nó đã giả mạo tất cả các tệp trên máy tính và khiến chúng không thể đọc được đối với bất kỳ ai không có chìa khóa.

Mã hóa BitLocker

BitLocker là phần mềm mã hóa tích hợp của Microsoft dành cho Windows. Đó là tính năng của Windows 10 Pro mà bạn sẽ tìm thấy trong Mã hóa ổ đĩa BitLocker trong Pa- nen điều khiển .

Đây là một công cụ tuyệt vời để làm cho việc mã hóa trở nên đơn giản, mạnh mẽ và thuận tiện vì nó được tích hợp vào hệ điều hành. Người dùng Windows 10 Home phải sử dụng các tùy chọn khác để mã hóa ổ đĩa.

3. Trì hoãn cập nhật lâu hơn

Đôi khi, người dùng Windows 10 Home không có cách nào để tắt Cập nhật Windows, vì chúng đều tự động. Windows 10 hiện cho phép người dùng Home tạm dừng cập nhật trong tối đa 35 ngày. Đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update> Tùy chọn Nâng cao và bạn có thể chọn Tạm dừng cập nhật để tạm dừng cập nhật cho đến một ngày trong tương lai.

Windows 10 Pro tiến thêm một bước nữa, cho phép bạn trì hoãn cả cập nhật tính năng và cập nhật bảo mật trong số ngày đã định. Các bản cập nhật tính năng là một bản sửa đổi lớn cho Windows 10, được tung ra khoảng hai lần một năm và thêm các tính năng mới. Bản cập nhật chất lượng (Quality update) là bản vá Windows 10 để sửa lỗi và khắc phục các vấn đề bảo mật.

Bạn có nên nâng cấp lên Windows 10 Pro không?

Có thể thấy, Windows 10 Pro có một số tính năng ưu việt nhưng hầu như không cần thiết đối với người dùng gia đình. Sử dụng các lựa chọn thay thế được liệt kê ở trên và tiết kiệm tiền vào thứ gì đó hữu ích hơn. Windows 10 sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng mới trong các bản cập nhật lớn cho tất cả người dùng, vì vậy người dùng Home sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì thú vị.


Biên soạn nội dug Thanh Thu

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442