freeship

Cách Tắt Hoặc Ẩn Cập Nhật Windows Bằng PowerShell

Microsoft đã làm cho việc quản lý các bản cập nhật trong Windows 10 trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Trên thực tế, không có tùy chọn tích hợp nào để ẩn các bản cập nhật không mong muốn. Tuy nhiên, có một cách để làm điều đó là sử dụng ứng dụng khắc phục sự cố chính thức để tạm thời ẩn các bản cập nhật mà bạn không muốn cài đặt. Bàì viết Cách Tắt hoặc Ẩn Các Bản Cập nhật Windows bằng PowerShell công ty cài win tại nhà tphcm Huy An Phát sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây ! 

surface laptop studio 1

Hướng Dẫn ẩn các bản cập nhật bằng PowerShell trong Windows 10 & Win 11

Tìm Hiểu PowerShell là gì ?

PowerShell chứa các thành phần của Command Prompt và được xây dựng trên framework .NET. Microsoft PowerShell là một tiện ích dòng lệnh và ngôn ngữ kịch bản, là công cụ mạnh mẽ dành cho các quản trị viên, giúp bạn có thể tự động hóa hàng loạt nhiệm vụ cho máy tính và mạng. Học cách sử dụng PowerShell sẽ giúp đơn giản hóa nhiều công việc tẻ nhạt hàng ngày.

PowerShell là gì ?
PowerShell là gì ?

Cách Mở và Truy cập PowerShell trong Windows.

Mặc dù Windows 10 liệt kê PowerShell trong menu bắt đầu của người dùng thành thạo, nhưng đáng chú ý là nó không có trong menu bắt đầu của người dùng thành thạo Windows 11. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập bằng cách làm như sau:

  1. Nhấn WinX và chọn “Windows Terminal (Quản trị viên)”.
  2. Windows Terminal cho phép bạn truy cập cả PowerShell và Command Prompt từ một giao diện duy nhất. Theo mặc định, nó được đặt thành PowerShell
Cách Ẩn Cập nhật Windows
Cách Ẩn Cập nhật Windows

Các phiên bản cũ hơn của Windows 10 không bao gồm PowerShell. Tuy nhiên, nếu hệ thống của bạn được cập nhật, PowerShell đã được cài đặt. Nếu bạn cần cài đặt nó, hãy truy cập Windows Update (Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Windows Update) để cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất.

Cách Ẩn Cập nhật Windows – Windows Update dựa trên tiêu đề

Trước khi bạn có thể ẩn các bản cập nhật bằng PowerShell, bạn cần xem danh sách những gì hiện đang chờ xử lý và tên của bản cập nhật để ẩn nó.

  1. Sử dụng lệnh bên dưới để nhận danh sách tất cả các bản cập nhật Windows có sẵn.
  2. Tìm bản cập nhật bạn muốn ẩn và lưu ý tiêu đề của bản cập nhật – bạn sẽ cần tiêu đề nếu bản cập nhật không có số KB. Bạn cũng có thể sử dụng số KB. (Xem phần tiếp theo.) Nhập lệnh sau và nhấn Enter  để ẩn cập nhật. Đừng quên thay thế UpdateName*bằng tiêu đề thực tế.

Hide-WindowsUpdate -Title "UpdateName*"

Chúng ta có thể sử dụng ký tự đại diện (*) trước và sau tiêu đề miễn là một phần của tiêu đề là chính xác và duy nhất. Nếu bạn không muốn bận tâm đến các ký tự đại diện, chỉ cần nhập tiêu đề cập nhật đầy đủ.

  1. PowerShell yêu cầu bạn xác nhận hành động của mình. Nhấn A phím theo sau Enter trên bàn phím của bạn.
  2. Hành động này ẩn mục tiêu Windows Update. Xác nhận điều đó bằng cách nhìn vào chữ cái H “Trạng thái”. Chữ H là viết tắt của “Ẩn”.
How To Turn Off Windows Updates
How To Turn Off Windows Updates

Bạn Có Nên Ẩn Cập Nhật Windows ?

Ngoài các bản cập nhật bảo mật và các bản sửa lỗi quan trọng, việc ẩn các bản cập nhật là an toàn. Có lẽ bạn thích Windows theo cách của nó và không muốn hoặc không cần một số tính năng mới. Chẳng hạn, có thể bạn thích Paint như trước khi Microsoft cập nhật giao diện người dùng. Không có những tính năng như vậy sẽ không làm hỏng Windows, nhưng hãy luôn cài đặt các bản sửa lỗi bảo mật mới nhất để giữ an toàn cho hệ thống của bạn.

5/5 - (5 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442