Cách thiết lập và sử dụng kết nối Internet PPPoE trên Windows 10

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp cho khách hàng kết nối Giao thức điểm-điểm qua Ethernet (PPPoE). Để có thể sử dụng loại kết nối Internet này, các nhà cung cấp dịch vụ Internet thường cung cấp cho khách hàng một tên người dùng và mật khẩu duy nhất để sử dụng kết nối với mạng của họ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập sử dụng kết nối Internet PPPoE trên Windows 10 nhé.

10. Hướng dẫn bridge modem GPON VNPT Igate GW040 thành converter kết nối Internet PPPOE - YouTube

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ.

Mở trình hướng dẫn Kết nối với Internet

Để thiết lập kết nối PPPoE trên Windows 10, bạn cần mở trình hướng dẫn Kết nối với Internet . Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Cài đặt (nhấn WinI).

Trong cửa sổ Cài đặt , mở mục Mạng & Internet , truy cập vào mục Quay số ở bên trái cửa sổ và nhấp vào liên kết Thiết lập kết nối mới từ bên phải.

Bạn sẽ thấy trình hướng dẫn Thiết lập Kết nối hoặc Mạng .

Bạn cũng có thể mở trình hướng dẫn Kết nối với Internet từ Pa-nen Điều khiển. Trong Bảng Điều khiển, đi tới Mạng và Internet và mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ , sau đó nhấp hoặc nhấn vào liên kết Thiết lập kết nối hoặc mạng mới từ phần Thay đổi cài đặt mạng của bạn .

MikroTik Dual WAN over 2 PPPoE Internet Connections - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 1 giá rẻ & Cai win huyện Nhà Bè uy tín.

Cách thiết lập kết nối Internet PPPoE trong Windows 10

Trong danh sách các tùy chọn kết nối khả dụng, hãy chọn Kết nối với Internet và nhấp vào Tiếp theo .

Trong cửa sổ Kết nối với Internet, nhấp vào Băng thông rộng (PPPoE) .

Bạn sẽ được chuyển hướng đến cài đặt kết nối PPPoE. Tại đây, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.

Có một số tùy chọn bạn có thể thay đổi:

  1. Bạn có thể kiểm tra tùy chọn Hiển thị ký tự nếu bạn muốn xem mật khẩu và đảm bảo rằng bạn nhập chính xác.
  2. Nếu không muốn máy tính Windows 10 yêu cầu bạn nhập mật khẩu mỗi khi bạn kết nối Internet, bạn có thể làm cho máy tính nhớ mật khẩu của mình bằng cách chọn tùy chọn Nhớ mật khẩu này.
  3. Theo mặc định, Windows 10 cung cấp kết nối PPPoE dưới tên Kết nối băng thông rộng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tên khác, hãy nhập tên bạn muốn vào trường văn bản Tên kết nối .

Cuối cùng, nếu bạn muốn thiết lập kết nối PPPoE mới cho mọi người có quyền truy cập vào máy tính của bạn, hãy chọn tùy chọn cuối cùng Cho phép người khác sử dụng kết nối này . Tuy nhiên, nếu bạn bật tùy chọn này, bạn cần có quyền quản trị.

Khi bạn đã thay đổi cài đặt, hãy nhấp vào Kết nối.

Bật kết nối Internet PPPoE trên Windows 10

Bây giờ, bạn đã thiết lập kết nối mạng PPPoE và sử dụng nó bất cứ khi nào bạn muốn truy cập Internet. Tuy nhiên, có một nhược điểm là để sử dụng, bạn phải kết nối với nó mỗi khi cần. Và đây là cách thực hiện.

Bấm vào biểu tượng Mạng từ vùng thông báo trên Thanh tác vụ rồi bấm và kết nối PPPoE muốn kết nối. Nếu bạn không thay đổi tên mặc định, kết nối sẽ là Kết nối băng thông rộng.

Cách ngắt kết nối Internet PPPoE trên Windows 10

Để ngắt kết nối khỏi kết nối PPPoE đang chạy trong Windows 10, hãy nhấp vào biểu tượng Mạng từ Thanh tác vụ, sau đó nhấp hoặc chạm vào kết nối PPPoE. Cuối cùng, vào phần Quay số và bấm Ngắt kết nối.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442