Cách tùy chỉnh Command Prompt trên Windows

Command Prompt là một công cụ mạnh mẽ mà nhiều người thích sử dụng. Tuy nhiên, nó trông hơi nhàm chán và thiếu thân thiện. May mắn thay, bạn có thể tùy chỉnh Command Prompt theo nhu cầu và sở thích của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn Cách tùy chỉnh Command Prompt trên Windows cho bạn nhé.

Windows Command Line Tutorial - 1 - Introduction to the Command Prompt - YouTube

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ.

Dấu nhắc lệnh là gì?

Trước giao diện người dùng đồ họa và Windows, hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất là DOS (Disk Operating System) – một hệ điều hành dựa trên văn bản cho phép chạy các chương trình bằng cách nhập các lệnh thủ công. Sự ra mắt của hệ điều hành Windows đã đơn giản hóa toàn bộ trải nghiệm máy tính bằng cách làm cho nó trở nên trực quan hơn.

15 CMD Commands Every Windows User Should Know - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm giá rẻ & Cài win tại nhà quận Thủ Đức uy tín.

Cách truy cập các thuộc tính của Command Prompt

Mặc dù có nhiều cách để mở Command Prompt, bạn có thể nhập cmd vào trường tìm kiếm trên thanh Taskbar và nhấp vào Command Prompt .

Khi ứng dụng khởi chạy, bạn có thể nhấp vào biểu tượng C: ở góc trên cùng bên trái hoặc nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề để mở menu ngữ cảnh. Sau đó, chọn Thuộc tính để bắt đầu tùy chỉnh Dấu nhắc Lệnh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt AltSpacePđể mở cửa sổ Thuộc tính, hiển thị năm tab để định cấu hình Dấu nhắc lệnh: Tùy chọn, Phông chữ, Bố cục, Màu và Đầu cuối.

Tùy chỉnh con trỏ trên Command Prompt

Phần đầu tiên của tab Options, Cursor Size được sử dụng để kiểm soát kích thước của con trỏ nhấp nháy khi nhập vào cửa sổ Command Prompt. Bạn có thể chọn giữa Nhỏ (mặc định), Trung bình hoặc Lớn .

Bạn cũng có thể điều chỉnh con trỏ từ cài đặt thử nghiệm của tab Đầu cuối. Phần Hình dạng con trỏ cho phép bạn chọn hình dạng con trỏ nhấp nháy khác.

Tùy chọn đầu tiên trong phần này là Sử dụng Kiểu kế thừa , hiển thị một ô dày với kích thước nhỏ mặc định và một hộp vuông khi được đặt thành Trung bình . Khi ở kích thước Lớn , tùy chọn Use Legacy Style không khác với tùy chọn cuối cùng được gọi là Solid Box , biến con trỏ thành một hình chữ nhật dọc với tất cả các kích thước con trỏ. Các tùy chọn hình dạng khác không hiển thị sự khác biệt giữa các kích thước con trỏ.

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442