Cách tìm và xoá các tệp trùng lặp trong Windows 10 & 11

Trong số tất cả các tệp làm lộn xộn ổ cứng của chúng ta và chiếm dung lượng ổ đĩa có giá trị, không tệp nào vô dụng hơn các tệp trùng lặp. Chúng còn tệ hơn là vô dụng — chiếm thêm dung lượng trong các bản sao lưu của chúng tôi và làm lộn xộn danh sách tệp của chúng tôi. Dưới đây là Cách tìm và xoá các tệp trùng lặp trong Windows 10 & 11, hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo nhé.

0901 laptop5

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 1 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 1 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 1 uy tín.

Trước khi đi sâu vào các công cụ phức tạp để loại bỏ các tệp trùng lặp, trước tiên chúng ta hãy xem xét những gì chúng ta có thể làm theo cách thủ công — ngay từ PC chạy Windows của chúng ta. Trước hết, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu Windows Explorer. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn nên sắp xếp các tệp của mình. Đây là cách thực hiện:

  1. Nhấp vào Xem trên thanh tác vụ trên cùng và chọn ngăn Xem trước . Sau đó chọn Chi tiết từ phần Bố cục.
  2. Bây giờ, hãy chuyển đến Chế độ xem hiện tại , chọn Nhóm theo và sắp xếp các tệp của bạn theo tên, loại hoặc bất kỳ định dạng có sẵn nào khác.

Bây giờ bạn đã sắp xếp mọi thứ một chút, đây là những gì bạn phải làm: Nếu bạn biết tên hoặc loại tệp bạn muốn loại bỏ, chỉ cần đi tới thanh tìm kiếm, nhập tên tệp và đợi để tinh chỉnh kết quả tìm kiếm. Từ đây, bạn có thể xóa tất cả các tệp trùng lặp.

Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Nhiều Màn Hình Trên Windows 11 - Huy An Phát

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 1 nhanh chóng & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 1 uy tín.

Ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể thử

1. DupeGuru

DupeGuru là một công cụ dễ sử dụng để tìm các tệp trùng lặp. Nó có thể kiểm tra các tệp trùng lặp dựa trên tên hoặc nội dung tệp của chúng. “Thuật toán đối sánh mờ” của nó cho phép nó phát hiện các tệp trùng lặp khi tên hoặc nội dung tệp của chúng giống nhau, nhưng không giống nhau chính xác.

top 10 may tinh laptop tot nhat 2021 nhung may tinh laptop hang dau theo nhieu tieu chi 5

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà hcm giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 1 uy tín.

2. Trình tìm kiếm tệp tin nhạc trùng lặp

Duplicate Music Files Finder chỉ tập trung vào các tệp nhạc. Nó hoạt động khi các công cụ tìm tệp trùng lặp khác không làm được, bằng cách kiểm tra từng thẻ của MP3 và so sánh tên bài hát của chúng. Nếu bạn tách chúng với các cài đặt chất lượng khác nhau, chúng sẽ không xuất hiện dưới dạng tệp trùng lặp trong hầu hết các chương trình tìm kiếm trùng lặp — nhưng chúng vẫn là những bài hát giống nhau.

3. Trình dọn dẹp trùng lặp

Duplicate Cleaner là một công cụ tìm tệp trùng lặp mạnh mẽ khác. Mặc dù phiên bản miễn phí của nó thiếu một số tùy chọn nâng cao hơn, nhưng nó vẫn sẽ thực hiện một công việc ấn tượng trong việc tìm kiếm các tệp trùng lặp và tương tự trên ổ cứng của bạn. 

Thêm công cụ để giải phóng dung lượng

Hy vọng rằng một trong những công cụ này đã giúp bạn xóa các tệp trùng lặp của mình trên Windows. Nếu bạn muốn giải phóng thêm dung lượng trên ổ cứng của mình, hãy xem CCleaner, tính năng này sẽ xóa các tệp tạm thời và dữ liệu không quan trọng khác.


Biên soạn nội dung bởi Thanh Thu
5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442