Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 5 & Dịch vụ cài Win tại nhà Quận 3 & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận thủ đức Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Thứ bạn tương tác nhiều nhất trên notebook hay bất kỳ hệ thống pc nào khác, dù nhỏ dại hay rườm rũkiên cố là màn hình. do đó, các nhân tố như giao diện, độ phân giải, tỉ lệ màn hình và đặc biệt là không gian hiển thị sẽ nhập vai trò vô cùng cần thiết quyết định tới thưởng thức của người sử dụng.

Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - Huy An Phát
Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 – Huy An Phát

Bài liên quan: Dịch vụ cài Win tại nhà Quận Thủ đức & Sửa Máy In tại nhà huyện Nhà Bè

Độ phân giải màn hình:

 • Độ phân giải màn hình hiển thị hoặc hiển thị các chế độ của truyền hình kỹ thuật số, màn hình máy vi tính hoặc thiết bị hiển thị là số pixel trong mỗi chiều có thể được hiển thị. Nó có thể là một thuật ngữ mơ biển, nhất là khi độ phân giải hiển thị được điều khiển  các yếu tố khác nhau trong ống cathode ray (CRT), hiển thị màn hình phẳng trong đó bao gồm các màn hình tinh thể lỏng, hoặc màn chiếu sử dụng hình ảnh nhất mực bộ phận (pixel) mảng.
 • Nó thường được trích dẫn như chiều rộng x chiều cao, với các Doanh nghiệp trong pixels: ví dụ, “1024 × 768” có tức thị chiều rộng là 1024 pixel và chiều cao là 768 pixel. ví dụ này thường được nói là “1024 bảy sáu mươi tám” hay “1024 bảy sáu tám”.
 • Một sử dụng thuật ngữ “màn hình hiển thị độ phân giải” ứng dụng để cố định-pixel-array hiển thị như màn hình plasma (PDP), màn hình tinh thể lỏng (LCD), xử lý ánh sáng kỹ thuật số (DLP) máy chiếu, hoặc các công nghệ gần giống, và chỉ đơn giản là số vật lý của cột và hàng của các điểm ảnh sản xuất màn hình (ví dụ như 1920 × 1080).
 • Một hệ quả của việc có một màn hình khăng khăng lưới là, đối với đa định dạng đầu vào video, tất cả màn hình cần một “động cơ rộng”.
 • Thuật ngữ “Độ phân giải màn hình hiển thị” thường được sử dụng để có tức thị kích thước điểm ảnh, số lượng điểm ảnh trong mỗi chiều (ví dụ như 1920 × 1080), nhưng mà không nói bất cứ điều gì về mật độ điểm ảnh của màn hình nhưng mà trên đó các hình ảnh thực thụ hình thành: phát sóng truyền hình độ phân giải đúng đề cập đến mật độ điểm ảnh, số lượng điểm ảnh trên mỗi Doanh nghiệp khoảng cách hoặc diện tích, không phải tổng số pixels. Trong đo lường kỹ thuật số, độ phân giải màn hình hiển thị sẽ được đưa ra trong các điểm ảnh trên mỗi inch.
 • Trong phương pháp tính tương tự, nếu màn hình là cao 10 inch, sau đó độ phân giải ngang được đo trên một quảng trường rộng 10 inch. Điều này thường được ghi là “dòng phân giải ngang, mỗi chiều cao hình ảnh.
Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - Huy An Phát
Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 – Huy An Phát

Tham khảo thêm: Bơm mực máy in tại nhà huyện Nhà Bè & sửa máy tính tận nơi quận bình thạnh

Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình:

Thay đổi độ phân giải màn hình

 • Việc đầu tiên bạn có thể làm là căn chỉnh lại độ phân giải. Tăng độ phân giải có thể làm cho văn bản và biểu trưng sắc đẹp nét hơn, đồng thời cũng làm cho chúng nhỏ dại hơn. Điều này có tức là chúng chiếm ít không gian hơn.
 • Để đổi mới độ phân giải màn hình, hãy mở thực đơn khởi đầu, sau đó nhấp vào áp dụng setup. Khi cửa sổ setup mở ra, từ menu bên trái, hãy nhấp vào ‘Hệ thống’ và chọn ‘Hiển thị’. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ‘Độ phân giải màn hình’. Chọn độ phân giải thích hợp từ thực đơn thả xuống.
Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - Huy An Phát
Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 – Huy An Phát

Sử dụng các biểu tượng màn hình bé dại hơn

 • Nếu màn hình của bạn trông lộn xộn với các tượng trưng vận dụng, một trong những phương pháp dễ nhất để quét dọn là đổi mới kích tấc của chúng. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào màn hình, nhấp vào ‘Xem’ và chọn ‘Biểu tượng nhỏ’.
 • Dường như, nếu bạn đang dùng trang bị windows 10 có màn hình chạm màn hình, bạn có thể nhấn và giữ trên màn hình để kéo thực đơn lên. Làm như vậy sẽ tự động giảm kích thước của các tượng trưng trên màn hình và tối ưu hóa một số không gian quan trọng.
Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - Huy An Phát
Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 – Huy An Phát

Tùy chỉnh thanh tác vụ

 • Thanh tác vụ là một trong những tính năng của hệ điều hành hđh win 10. Là nơi chứa nút Start và các tượng trưng áp dụng, cho phép người sử dụng khởi chạy mau lẹ các chương trình thường sử dụng.
 • Đương nhiên, thanh tác vụ có thể chiếm khá nhiều không gian màn hình, chí ít là ở setup mặc định của nó. May mắn bơm, bạn có thể thay đổi một số khía cạnh của thanh tác vụ để tối ưu hóa không gian hiển thị của màn hình.

Ẩn thanh tác vụ khi không sử dụng

 • Ví dụ: bạn có thể đặt thanh tác vụ ẩn để nó bặt tăm khi không dùngđầu tiên, nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ. Trong thực đơn sinh ra, nhấp vào ‘Cài đặt thanh tác vụ’. Thao tác này sẽ mở menu setup thanh tác vụ. Tìm công tắc có nội dung ‘Tự động ẩn thanh tác vụ ở cách thức máy tính bàn để bàn’ và bật nó lên.
 • Hiện giờ, thanh tác vụ của bạn sẽ tự động biến mất khỏi màn hình và sinh ra lại khi bạn di chuột qua nó.
Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - Huy An Phát
Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 – Huy An Phát

Giảm thiểu kích thước của các tượng trưng trên thanh tác vụ

 • Trong khi, như đã đề cập ở trên, thanh tác vụ là nơi chứa các biểu tượng ứng dụng và các nút hệ thống. Chúng đều hữu ích; tất nhiênkích tấc mặc định là khá phệ. Điều này khiến cho thanh tác vụ chiếm nhiều không gian hiển thị hơn.
 • May mắn thay, có thể đổi mới kích tấc của các biểu trưng và nút hệ thống nằm trên thanh tác vụ.
 • Đầu tiên, nhấp chuột phải vào phần trống của thanh tác vụ. Trong menu văn cảnh mở ra, nhấp vào ‘Cài đặt thanh tác vụ’. Cuộn xuống để tìm công tắc có nhãn ‘Sử dụng các nút trên thanh tác vụ nhỏ’ và bật nó lên. tức khắc, bạn sẽ thấy các biểu trưng và nút trên thanh tác vụ được thu nhỏ dại đáng kể. song songkích thước tổng thể của thanh tác vụ đã được giảm bớt.

Thay đổi địa điểm thanh tác vụ

 • Bạn cũng có thể vận chuyển thanh tác vụ tới các địa điểm khác như các cạnh của màn hình để thích hợp với tỷ lệ hiển thị. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng mà sẽ giúp bạn hà tiện rất nhiều không gian hiển thị  địa điểm tối ưu của thanh tác vụ sẽ phụ thuộc vào khía cạnh chi tiết của màn hình nhưng mà bạn đang dùng.

Liên hệ Trụ sở Huy An Phát Chuyên Sửa máy tính – Máy In HCM

Cài win tận nơi quận bình thạnh đáp ứng tận nhà 24 Quận Mua bán, Sửa chữa máy vi tính, macbook, Repair máy tính, Cài ứng dụng. xây dựng mạng, Sửa Wifi, đổ mực máy In, Vệ sinh máy tính xách tay, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp pcmacbook, Printer Dịch Vụ Sửa chữa máy vi tính Quận 12 tại Website: Sửa máy tính tận nhà LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, đại dương Chí Minh.
 • dế yêu Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@huyanphat.com
 • Website: https//huyanphat.com/ – https://huyanphat.com/
Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442