Cách Xóa Phần Mềm Độc Hại Khỏi Máy tính Windows Của bạn

Đôi khi, thật khó để biết khi nào bạn bị tấn công bởi phần mềm độc hại và hầu như không thể biết loại nào (có thể là phần mềm gián điệp spyware, trojan, ransomware..). Có rất nhiều dấu hiệu bạn nên để ý máy tính chạy rất chậm, dữ liệu bị mất hoặc bị ẩn, bị đổi đuôi, trình duyệt web bật lên khi không có trình duyệt nào mở, cảnh báo đáng sợ từ các chương trình bảo mật mà bạn không cài đặt, thậm chí cả yêu cầu tiền chuộc. Nếu bạn nghi ngờ hoặc biết chắc chắn rằng mình đã bị nhiễm phần mềm độc hại, Sau đây công ty sửa máy tính Huy An Phát sẽ chia sẻ đến bạn các bước Cách Xóa Phần Mềm Độc Hại Khỏi Máy tính Windows Của bạn

Cách Xóa Phần Mềm Độc Hại Khỏi Máy tính Windows
Cách Xóa Phần Mềm Độc Hại Khỏi Máy tính Windows

Phần mềm độc hại – Malware là gì ?

  • Phần mềm độc hại ( Malware ) là một loại phần mềm được tạo và thiết kế đặc biệt để gây hại cho máy tính hay dữ liệu. Có nhiều loại phần mềm độc hại với mức độ độc hại khác nhau. Những thứ nổi bật nhất là vi-rút, ransomware, phần mềm gián điệp , phần mềm quảng cáo, rootkit và bootkit cũng như bot.
  • Tất cả các loại phần mềm độc hại này hoạt động hơi khác một chút và có thể được thiết kế cho các mục đích dường như khác nhau. Nhưng mục đích chung của những người tạo phần mềm độc hại là đánh cắp dữ liệu , thỏa hiệp các tệp , lấy tiền và chỉ gây hại cho các cá nhân hoặc tổ chức .
Phần mềm độc hại ( Malware )
Phần mềm độc hại ( Malware )

Làm thế nào để Xóa Phần Mềm Độc Hại Khỏi Máy tính ?

Có vấn đề về virus trên PC Windows của bạn? Hãy làm theo các bước này và bạn có thể nhanh chóng hoạt động trở lại.

Cập nhật phần mềm chống Virus của bạn.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng phần mềm chống vi-rút của bạn được cập nhật đầy đủ với các định nghĩa vi-rút mới nhất đó là cách phần mềm xác định phần mềm độc hại, dựa trên những gì đã có trước đó.

Phần mêm Microsoft Defender có sẵn trong windows 10 hay 11 chắc chắn tốt hơn không có gì và được cập nhật bởi Windows Update. Nhưng nó còn lâu mới hoàn hảo nhé, bởi nó miễn phí. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống ngay một trong những chương trình chống vi-rút miễn phí tốt nhất được xếp hạng hàng đầu đó là Kaspersky internet security .

Phần mềm diệt Virust Kaspersky internet security
Phần mềm diệt Virust Kaspersky internet security

Cài Mới Lại Windows Cho Máy tính Của Bạn.

Một cách quyết liệt hơn nhưng cực kỳ hiệu quả là xóa sạch máy tính của bạn, cài đặt lại hệ điều hành và bắt đầu lại từ đầu . Mặc dù điều này sẽ xóa tất cả các tệp cá nhân của bạn, nhưng hy vọng nó sẽ xóa phần mềm độc hại và các chương trình không mong muốn khác cùng một lúc. Nếu bạn không thế tự cài win cho máy tính hay laptop của mình thì bạn cũng có thể liên hệ đến dịch vụ cài win tại nhà tphcm của Huy An Phát chúng tôi.

Dịch vụ cài win tphcm
Dịch vụ cài win tphcm

Lời kết.

Cuối cùng, đảm bảo rằng phần mềm của bạn luôn được vá lỗi và cập nhật. Hầu hết các trình duyệt và hệ điều hành sẽ tự động cập nhật trong nền, nhưng bạn có thể kiểm tra các bản vá đang chờ xử lý trong Windows bằng cách mở Cài đặt và nhấp vào Cập nhật & bảo mật . Trên máy tính macOS, chỉ cần mở App Store và chuyển sang tab Cập nhật để xem có ứng dụng nào bạn chưa tải xuống không.

Ngoài ra nếu trong quá trình thao bạn gặp bất cứ vấn đề nào bạn có thể liên hệ đến dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính tphcm của Huy An Phát chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442