Cài đặt và thiết lập trang web trong IIS trên Windows 10

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế và phát triển web, Cài đặt và thiết lập trang web trong IIS trên Windows 10 là một phương pháp hiệu quả. IIS là một tính năng Windows miễn phí đi kèm với Windows 10, vậy tại sao bạn không sử dụng nó?

Cài đặt IIS (Internet Information Services) WebServer trên Windows 10 - YouTube

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ uy tín & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ.

Cài đặt IIS bằng GUI

Đây là một phương pháp đơn giản để thiết lập các trang web trong IIS. Nó có thể là phương pháp lý tưởng nếu bạn chưa học các lệnh PowerShell hoặc Windows.

1. Bắt đầu nhập ‘bật cửa sổ’ vào thanh Tìm kiếm Tiện ích Bật hoặc tắt các tính năng của Windows sẽ hiển thị. Nhấn vào nó.

2. Cửa sổ Tính năng của Windows sẽ mở ra. Có thể mất một chút thời gian để các tính năng khác tải. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Dịch vụ Thông tin Internet , sau đó nhấp vào nút OK .Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Dịch vụ Thông tin Internet

3. Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu và có thể mất vài phút. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào nút Đóng .

4. Để đảm bảo IIS đã được cài đặt và hoạt động, hãy nhập IIS vào thanh Tìm kiếm gần nút Bắt đầu Kết quả là, bạn sẽ thấy Trình quản lý Dịch vụ Thông tin Internet . Nhấp vào nó để mở.

5. Khi Trình quản lý IIS mở ra, hãy nhìn sang bên trái của cửa sổ trong phần Kết nối Mở rộng menu cây cho đến khi bạn thấy Trang web mặc định . Nó là một trang web giữ chỗ được cài đặt với IIS. Bấm vào nó để chọn.Mở rộng menu cây cho đến khi bạn thấy Trang web mặc định

6. Ở phía bên phải của Trình quản lý IIS , hãy xem phần Duyệt trang web . Nhấp vào Duyệt *: 80 (http) . Trang web mặc định sẽ mở trong trình duyệt web mặc định.

7. Bạn sẽ thấy một trang web như sau. Lưu ý thanh địa chỉ có nội dung localhost. Đó là địa chỉ để vào trang web mới.

Hướng dẫn cài đặt IIS 8 trong Windows server 2012 - YouTube

Xem thêm : Cai win huyện Nhà Bè uy tín & dịch vụ sửa máy tính quận tân phú giá rẻ.

Cài đặt IIS bằng lệnh Windows

Bạn có thể rút ngắn quá trình cài đặt IIS thành một dòng lệnh. Nó có thể được thực hiện trong Windows Command Prompt hoặc sử dụng PowerShell.

1. Mở Command Prompt với quyền quản trị.

2. Nhập lệnh sau và nhấn Enter:

3. Bạn sẽ thấy một thanh tiến trình xuất hiện. Khi nó đạt đến 100.0% và bạn thấy thông báo ‘Thao tác đã hoàn tất thành công’ , bạn có thể đóng Command Prompt. IIS đã được cài đặt.IIS đã được cài đặt

4. Xác minh rằng bạn có thể mở Trình quản lý IIS và cài đặt đang hoạt động, bằng cách sử dụng các bước 4 – 7 từ phần cài đặt IIS với phần GUI.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442