Hướng Dẫn Đặt Lại password Đăng Nhập hđh win Qua Command Prompt

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : hướng dẫn Đặt Lại password Đăng Nhập window Qua Command Prompt trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ Cài hệ điều hành win tận chỗ quận 10 & Fix Lỗi máy vi tính tại nhà quận 10 & đổ mực máy in tận nhà quận 8 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

mật khẩu hđh win của bạn là cấp độ bảo mật trước tiên cho pc của bạn. Pass dài và tinh vi rõ ràng là bình yên hơn rất nhiều so với Pass dễ nhớ, nhưng cũng rất dễ quên. Nếu bạn đã từng ở trong trường hợp đó, bạn có thể đã đọc rằng cần phải setup lại toàn thể windows để xóa password và cấp cho bạn quyền truy tìm cập.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - Huy An Phát

Bài Coi thêm: Fix Lỗi máy in tận chỗ quận 8 & Dịch vụ Sửa computer tại nhà quận 11

khái niệm về Command Prompt

 • CMD – Command Prompt là một vận dụng dùng để thực thi các lệnh có sẵn trong window. CMD trong windows cung ứng rất nhiều lệnh, những lệnh này dùng để làm công việc điều hành hệ thống từ một giao diện nhập lệnh sạc thao tác trực tiếp trên giao diện hđh win.
 • Nó là một chương trình giả lập MS-DOS của hđh win với rất nhiều lệnh có sẵn trong MS-DOS, nó không phải là MS-DOS.
 • CMD – Command Prompt là vận dụng sử dụng để chạy các lệnh trong window. CMD được tích hợp sẵn nhiều các câu lệnh không giống nhau, công dụng của những câu lệnh đó là điều hành hệ thống chỉ qua một giao diện nhập lệnh đổ thế cho việc bạn phải thao tác từng bước trên hệ điều hành windows.
 • CMD là một chương trình giả lập MS-DOS của windows, chứa nhiều lệnh có sẵn trong MS-DOS đương nhiên bạn nhớ rằng đó không phải là MS-DOS.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - Huy An Phát

Tham khảo: Dịch vụ cài hđh win tại nhà Quận 11 & Dịch vụ Sửa pc tận nhà quận 7

Các dòng mã của Command Prompt

1. Tasklist: cung ứng cho bạn danh sách toàn cục các tác vụ đang chạy trong hệ thống.

2. Taskkill: Các tác vụ hiển thị trong tasklist đều có mã tiến trình (PID) là một dãy có 4 hoặc 5 chữ số. Bạn có thể buộc dừng một tác vụ bằng phép tắc nhập lệnh taskkill -im [IM] (với [IM] là tên tác vụ)

3. System File Checker: Đây là dụng cụ quét và Repair tự động cho các file hệ thống của window. Để sử dụng, bạn cần chạy CMD với quyền admin, sau đó nhập sfc /scannow.

4. Systeminfo CMD: Lệnh này cho bạn biết thông tin căn bản về hệ điều hành và phần cứng máy tính bàn.

5. Shutdown CMD: Microsoft đã sung thêm lệnh shutdown giúp bạn… tắt computer của mình.

6. Powercfg: Đây là lệnh rất hữu dụng do nó giúp bạn quản lý, theo dõi Hướng Dẫn nhưng mà máy tính bàn tiêu thụ năng lượng.

7. Ping CMD: thỉnh thoảng bạn cần kiểm tra xem máy tính có đang kết nối bất biến tới một thiết bị mạng hoặc máy vi tính khác trong mạng nội bộ hay không, lúc này lệnh ping sẽ phát huy tính năng.

8. PathPing: Đây là lệnh nâng cao hơn từ ping sẽ bổ ích nếu bạn có nhiều thiết bị mạng cần thử nghiệm. tương tự ping, sử dụng lệnh này bằng nguyên lý gõ pathping [IP].

9. Tracert: Đây lại là lệnh nâng cao của pathping. Ngoài thông báo về các hop giữa máy tính bàn và địa chỉ, tracert còn giúp bạn theo dõi thời gian giữa các hop (tính bằng ms).

10. Netstat: Lệnh netstat -ap sẽ cho bạn danh sách các port đang mở và IP tương tác, kèm theo trạng thái là listening (đang lắng nghe, đã được thiết lập), established (đã thiết lập) hoặc closed (đóng).

11. Ipconfig: Lệnh này trả về báo cáo về địa chỉ IP computer của bạn đang dùng. Nếu đang kết nối mạng duyệt router, nó sẽ hiển thị địa chỉ mạng toàn bộ của router.

12. File Compare CMD: Lệnh này được sử dụng để tìm ra sự khác biệt trong văn bạn dạng giữa hai file, khác lạ dành cho các lập trình viên muốn tìm ra điểm khác nhau giữa 2 bản của một file. Chỉ cần gõ fc “[đường dẫn tới file 1]” “[đường dẫn tới file 2]”.

13. Driverquery CMD: Driver là một phần chẳng thể thiếu giúp kết nối phần cứng với áp dụng, dĩ nhiên nếu không được cấu hình đúng Hướng Dẫn, nó có thể gây rối rắm cho máy vi tính của bạn.

14. Cipher: Nếu đang sử dụng ổ cứng HDD, bạn nên biết rằng ngay cả khi xóa hẳn một file trong săng rác, nó vẫn không hoàn toàn biến mất nhưng vẫn còn nằm trong ổ cứng tới khi có dữ liệu mới ghi đè lên.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - Huy An Phát

Đặt Lại mật khẩu Đăng Nhập Windows:

Netplwiz.exe hoặc kiểm soát userpasswords2

 • Mở Command Prompt và nhập netplwiz.exe. Bạn cũng có thể nhập nó vào hộp tìm kiếm bên cạnh nút mở màn và nhấp vào tùy chọn khi nó hiện ra.
 • Lệnh này sẽ mở ra cửa sổ tài khoản Người dùng. Tại đây, bạn có thể chọn tên người dùng của tài khoản bị khóa và sau đó phía trên danh sách, bỏ chọn hộp bên cạnh nơi có nội dung ‘Người dùng phải nhập tên người dùngPass để dùng máy tính bàn này.’
 • Nhấp vào ‘Ok’, sẽ hiện ra một cửa sổ khác, nơi bạn cần nhập mật khẩu để xác nhận hành động.
 • Và bạn đã hoàn thành! Lần tiếp theo khi khởi động pc, bạn có thể nhập nhưng không cần password .

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - Huy An Phát

Lệnh Người dùng Net

 • Lệnh này rất bổ ích nếu một tài khoản bị khóa nhưng tài khoản quản trị viên khác vẫn khả dụng. Nó cũng rất hữu ích khi bạn là quản trị viên của một máy tính bàn và một trong những người dùng đã quên mật khẩu của họ . Tốt nhất, điều này sẽ xảy ra trong cảnh huống gia đình khi một trong các thành viên trong gia đình quên thông báo đăng nhập của họ.
 • Đăng nhập vào trương mục quản trị và chạy Command Prompt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng Hướng Dẫn kiếm tìm ‘cmd’ trong hộp tìm kiếm sau khi nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’, sau đó nhấp chuột phải vào kết quả và chọn ‘Chạy với nhân cách Quản trị viên’. Điều này rất cần thiết do nếu không nó sẽ không hoạt động.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - Huy An Phát

Command Prompt trong cơ chế bình an

 • Bạn có thể tới đó bằng phép tắc Khởi Động lại pc của mình, trong quá trình khởi động, hãy giữ phím F8. Thao tác này sẽ đưa bạn tới Tùy chọn Khởi Động nâng cao.
 • Tại đây, chọn ‘Chế độ bình yên với Dấu nhắc Lệnh’ và nhấn Enter.
 • Command Prompt được khởi chạy sẽ có đặc quyền của quản trị viên, bởi vậy bạn có thể nhập cùng một lệnh chúng tôi đã hiển thị cho Các Quy trình trước đó:

Liên hệ Trụ sở Huy An Phát Chuyên Repair máy tính – Máy In HCM

Dịch vụ Repair máy tính tại nhà quận 6 phục vụ tận nơi 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi máy vi tính, macbook, Repair máy vi tính, Cài áp dụng. kiến thiết mạng, Fix Lỗi Wifi, thay mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp computermacbook, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi pc Quận 12 tại Website: Sửa chữa computer tận chỗ LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • điện thoại Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@huyanphat.com
 • Website: https//huyanphat.com/ – https://huyanphat.com/
5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442