Hướng Dẫn Giải Mã Tệp Và folder Trên hệ điều hành win 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật pc với nội dung : cách Giải Mã Tệp Và thư mục Trên hệ điều hành win 10 trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ Fix Lỗi máy tính tận nhà quận 1 & cài hđh win tại chỗ quận 1 & bơm mực máy in quận 10 tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

có một lưu ý: Bạn cũng có thể muốn truy cập các tệp này trong tương lai. Và đây là nơi bạn sẽ cần giải mã. Trên thực tại, nhiều lúc các tệp sẽ được mã hóa nhưng mà không được phép, chẳng hạn như khi bị vận dụng độc hại tiến công. May mắn sạc, có nhiều phương pháp để khôi phục các tệp được mã hóa như vậy. Cùng TipsMake.com tìm hiểu công bố chi tiết qua Bài viết với nội dung dưới đây nhé!

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - Huy An Phát

Tham khảo: Fix Lỗi máy in tận chỗ quận 10 & dịch vụ bơm mực máy in tận nơi quận 7 giá rẻ

Giải mã tệp bằng Command Prompt

Bạn có thể giải mã các tệp và folder được mã hóa của mình trên windows bằng Command Prompt, một trình phiên dịch dòng lệnh được gọi là cmd.exe hoặc cmd.

Điều này hoạt động nếu trước đó bạn đã mã hóa tệp bằng lệnh Cipher và bạn đang dùng cùng một computer có cùng phiên bản Win như khi mã hóa. Nếu bạn đang dùng một pc khác hoặc gần đây bạn đã thiết đặt lại Win, bạn không thể giải mã tệp của mình theo cách này.

Để mở màn, hãy mở Command Prompt với quyền quản trị. hiện giờ đã tới lúc chạy một số mã và giải mã các tệp. Để chỉ giải mã thư mục mẹ, hãy nhập lệnh sau:

Để giải mã một folder với tất cả các thư mục con và tệp của nó, hãy sử dụng lệnh sau, bơm thế “đường dẫn” bằng đường dẫn hoàn toản của folder bạn muốn giải mã:

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - Huy An Phát

Xem: Cài window Hóc Môn giá rẻ & dịch vụ châm mực máy in tận chỗ quận 8 giá rẻ & Sửa chữa máy tính bàn Hóc Môn giá rẻ

Giải mã tệp từ tính chất

Nếu bạn đã mã hóa tập tin của bạn với EFS, bạn có thể thuận tiện giải mã chúng khỏi thuộc tính phần . Nhấp chuột phải vào tệp được mã hóa và chọn tính chất.

Trong tab phổ biến , chọn Nâng cao. bây giờ, bỏ chọn hộp Mã hóa nội dung để bảo mật dữ liệu và nhấp vào OK. Bạn sẽ thấy một hộp thoại khác có 1 trong 2 tùy chọn: ứng dụng đổi mới cho folder này hoặc ứng dụng đổi mới cho thư mục, thư mục con và tệp này .

Chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn và nhấn OK. Các tệp sẽ được giải mã sau vài giây.

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - Huy An Phát

thải trừ áp dụng độc hại bằng Win Defender

Các hình thức trên sẽ bổ ích nếu bạn đã mã hóa các tệp của mình từ đầu. nhưng nếu bạn không thực hành mã hóa thì sao? nhiều khi, một cuộc tấn vô tư phần mềm độc hại sẽ mã hóa các tệp không có sự cho phép của bạn, khiến bạn chẳng thể truy vấn cập vào các tệp của mình.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn đang phải đối phó với một cuộc tiến công ransomware. Ransomware là một loại áp dụng độc hại chi tiết chặn quyền truy tìm cập vào thiết bị hoặc một số lên tiếng chi tiết và sau đó yên cầu tiền chuộc để mở khóa.

Trong Bài viết với nội dung này, TipsMake.com sẽ tập hợp vào ứng dụng độc hại vẫn cho phép bạn đăng nhập vào máy tính bàn của mình. Nếu bạn không thể đăng nhập và nghi vấn mình đang chạm chán phải ransomware, hãy xem nguyên lý của chúng tôi về ransomware là gì và phương pháp xóa nó. Hướng Dẫn này sẽ dẫn bạn tới một số dụng cụ giải mã ransomware có thể mở khóa lại các tệp của bạn.

Để loại bỏ ứng dụng độc hại phổ biến, bạn nên quét máy tính của mình bằng Bộ bảo vệ Win. Để bắt đầu, hãy mở Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Bộ bảo vệ window . Từ đó, nhấp vào Mở Trụ sở Bảo mật của Bộ bảo vệ hđh win .

Tiếp theo, nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa> Quét mau lẹ . windows Defender sẽ nhanh chóng quét máy vi tính của bạn để tìm các sự cố. Bạn cũng có thể chạy một quá trình quét hoàn chỉnh.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử một trong những biện pháp chống vi-rút không tính tiền tốt nhất và xem liệu nó có tìm thấy gì không.

Khi phần mềm chống vi-rút tìm thấy ứng dụng độc hại, hãy ghi lại tên của vi-rút. Sau đó, kiếm tìm trực tuyến công cụ giải mã cho loại ứng dụng độc hại đó. Thật rủi ro, bạn chẳng thể tự giải mã các tệp, cho nên bạn cần kiếm tìm giúp đỡ chuyên nghiệp để mở khóa tệp của mình.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442