Hướng Dẫn kiểm tra Và thiết đặt Codec Bị Thiếu Trên window 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật computer với nội dung :phương pháp đánh giácài đặt Codec Bị Thiếu Trên Win 10 trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ đổ mực máy in tại nhà Quận 12 giá rẻ & Sửa máy in tận nhà Quận 11 giá rẻ & Dịch vụ bơm mực máy in tại chỗ huyện Bình Chánh Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Nếu bạn thu được báo cáo lỗi như ‘Cần có codec để phát tệp này’ hoặc ‘Windows Media Player chạm chán lỗi’ thì kĩ năng cao là computer của bạn bị thiếu hoặc bị hỏng codec.

Vậy codec là gì? Bạn đã biết gì về codec? Làm thế nào để biết máy tính bàn của bạn có bị thiếu codec hay không? Và làm thế nào để setup các codec bị thiếu trên máy vi tính.?

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

Xem thêm:Dịch vụ sạc mực máy in tại chỗ Hóc Môn Giá Rẻ & Sửa chữa computer tận chỗ quận 2

Codec là gì? Các codec chung :

Khái nềm về Codec là gì?

  • Codec (được đoàn kết do 2 từ code và decode) là một ứng dụng, một chương trình quan trọng sử dụng để nén các tập tin có dung lượng to, hoặc để chuyển đổi giữa âm thanh analog và âm thanh kỹ thuật số.
  • Các tập tin Video và Audio thường có dung lượng rất phệ nên việc chia sẻ qua mạng khá gian khổ. vì thế, để giảm thời kì down, codec được hình thành để mã hóa hoặc rút ngắn tín hiệu truyền đi, sau đó giải mã để xem và sưu tầm.
  • Như tôi đã đề cập, codec là một ứng dụng mã hóa (nén) một tệp và sau đó giải mã (giải nén) nó để phát lại. Một số codec chỉ chứa bộ mã hóa, một số chỉ chứa bộ giải mã và một số bao gồm cả hai.
  • Mỗi tệp âm thanh và tệp video sẽ sử dụng các codec lẻ tẻ. thành ra nếu nó không chứa các công nghệ codec dùng để mã hóa thì thiết bị của bạn sẽ chẳng thể chơi được dẫn tới báo cáo lỗi như đầu bài mình đã đề cập.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

Tham khảo: Cài window tận nơi quận 2 & Fix Lỗi computer tận nhà quận 1 & cài windows tại chỗ quận 1

Các codec thông thường là gì?

  • X Codec Pack: Một gói codec All-in-One khá nhẹ, không có quảng cáo, không có áp dụng gián điệp. Gói codec này tuy nhẹ nhưng mà khá đầy đủ, có thể giúp pc của bạn chơi được hầu hết các loại Video và Audio tầm thường hiện thời.
  • K-Lite Codec Pack: Gói codec này bao gồm 4 phiên bản: Basic, Standard, Full và Mega. chung, đối với người dùng phổ biến, chỉ cần setup gói Standard là đủ – giúp máy tính bàn chơi được tất cả các định dạng phim bình thường.
  • K-Lite Mega Codec Pack: Đây là một gói codec biên dịch, gói codec này chứa mọi thứ bạn cần.
  • CCCP (Gói Codec đồng đội kết hợp): Có thể nói đây là gói codec nhiều chủng loại nhất. Gói codec này giúp máy tính bàn chạy 99% các định dạng video hiện thời.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

cách đánh giásetup Codec Bị Thiếu:

kiểm tra codec đã setup từ thông báo hệ thống

+ Bước 1: Bạn mở System Information bằng phương pháp mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh msinfo32 => và nhấn Enter.

+ Bước 2: Trong cửa sổ thông báo hệ thống, chọn Thành phần => chọn Đa công cụ ở cột bên trái.

=> Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn Giải mã âm thanh (Audio Codecs) và Giải mã video (Video Codecs). Bạn có thể nhấp vào một trong hai tùy chọn để xem thông báo về các codec tương ứng được thiết đặt.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

bình chọn codec đã setup từ Win Media Player

+ Bước 1: Bạn mở window Media Player chuẩn y màn hình Desktop, hoặc cũng có thể sử dụng lệnh wmplayer trong hộp thoại Run (Windows + R) => và nhấn Enter.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào một khoảng trống bất cứ trên thanh thực đơn trên cùng (ngay bên dưới thanh tiêu đề) => sau đó chọn Help => chọn About Win Media Player.

+ Bước 3: Trong cửa sổ thế hệ hình thành => click vào báo cáo Support kỹ thuật.

+ Bước 4: Thao tác này sẽ mở ra một tab cụ thể trên trình phê chuẩn web của bạn. Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy codec âm thanh và video đã được thiết đặt trên computer của bạn.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

kiểm tra codec đã cài đặt bằng các ứng dụng của bên thứ ba:

InstalledCodec

InstalledCodec là một ứng dụng nhỏ dại gọn của Nirsof, portable nên không cần thiết đặt khi sử dụng. Nó cho phép bạn xem thông tin cụ thể về các codec được setup trên hệ thống của bạn một hướng dẫn thuận lợi.

Bạn có thể dùng các bộ lọc không giống nhau (như chỉ hiển thị codec 64 bit…). Bạn cũng có thể tắt hoặc bật các codec này chuẩn y menu ngữ cảnh của ứng dụng này.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

Trình đánh giá video

+ Bước 1: Nhấp chuột phải vào tập tin bạn muốn tìm codec => và chọn thuộc tính từ menu chuột phải.

+ Bước 2: Chuyển sang tab Details để tìm thông báo Audio Codec và Video Codec.

LƯU Ý: Nếu bạn chẳng thể tìm thấy thông tin, bạn có thể sử dụng khí cụ Trình bình chọn / liên hiệp Video đề phòng . Và mình cũng khuyến khích Anh chị nên dùng ứng dụng này, bởi sẽ dễ ợt hơn khi tải codec bị thiếu.

+ Bước 3: Bạn downcài đặt áp dụng này trên máy tính bàn. Việc thiết đặt quá dễ nên mình sẽ không Hướng Dẫn thêm.

+ Bước 4: Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào duyệt y. =≫ Sau đó chọn tệp để xác định codec của nó.

+ Bước 5: Video Inspector sẽ hiển thị thông tin bạn cần, như hình dưới đây:

+ Bước 6: Trong tỉ dụ này, chúng ta thấy codec không có trong computer. bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào nút tải về bên cạnh mỗi codec và bạn sẽ được đưa tới khí cụ tìm codec trong trình phê chuẩn.

+ Bước 7: sau cùng bạn chỉ cần down codec đó về và thiết đặt thôi!

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442