Microsoft Cortana là Gì ? Cách Sử dụng Cortana Windows 11

Nếu Google có Google Assistant, Apple có Siri thì Microsoft có Cortana. Trợ lý ảo Cortana sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại, máy tính. Theo mặc định, Cortana được tích hợp sẵn trong Windows 10 nhưng không được kích hoạt tự động. Mặc dù vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian và thao tác để kích hoạt Cortana. Vậy Microsoft Cortana là gì? Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 nhé!

1. Cortana là gì?

Cortana là trợ lý ảo mà Microsoft dành riêng cho hệ điều hành Windows   bao gồm:  Windows 10, 11Windows 10 Mobile ,  Xbox One  và một vài hệ điều hành khác. Các ngôn ngữ mà Cortana hỗ trợ bao gồm: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Trung (nói chung), tiếng Nhật và tiếng Bồ Đào Nha

Cortana là gì?
Cortana là gì?

Cortana có thể thực hiện các tác vụ có thể thực hiện được sau đây:

  • Cảnh báo người dùng về các cuộc họp sắp tới;
  • Trả lời câu hỏi của người dùng;
  • Tìm kiếm trên PC và web của người dùng;
  • Đặt lời nhắc;
  • Hiển thị cho người dùng thời tiết; Và
  • Mở các ứng dụng.

Cách cài đặt Cortana trên máy tính Windows 10

Vì Cortana chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ nhất định, máy tính của bạn cần chọn  khu vực  và  ngôn ngữ  thích hợp để sử dụng Cortana.

Bước 1 : Nhấp vào biểu tượng Windows > Chọn  Cài đặt .

Bước 2 : Chọn tab Thời gian & Ngôn ngữ .

Bước 3 : Chọn tab Khu vực ở cột menu bên trái> Chọn khu vực là  United States  > Chọn ngôn ngữ là  tiếng Anh (United States) .

Bạn cũng có thể chọn một trong các ngôn ngữ khác được đề cập ở trên để thuận tiện.

Cách sử dụng Cortana

Bước 1 : Chọn biểu tượng Windows > Chọn  Cortana .

Bước 2 : Hiển thị biểu tượng Cortana trên thanh Taskbar.

Bây giờ bạn sẽ có thể nhìn thấy biểu tượng Cortana trên Thanh tác vụ. Nếu nó  không xuất hiện  ,   nhấp chuột  phải vào Thanh tác vụ  > Kiểm tra  Hiển thị Cortana Botton .

Bước 3 : Chọn  Cortana  trên Taskbar> Micro Icon.

Bây giờ, bạn có thể hỏi Cortana bất kỳ câu hỏi nào bằng ngôn ngữ mà bạn đã cài đặt trước đó cho Cortana. Sau đó, hãy xem cách trợ lý ảo này phản hồi một cách nhanh chóng và thông minh!

Cách tắt Cortana Windows 11

Nếu người dùng không muốn sử dụng Cortana thì có thể tắt chương trình đi. Để tắt Cortana trong Windows 10, hãy mở Cài đặt , sau đó chọn Quyền riêng tư và Micrô . Sau đó bỏ chọn quyền truy cập của Cortana vào micrô của thiết bị. Quyền của ứng dụng cũng có thể bị tắt trong cài đặt.

Cách tắt Cortana Windows 11
Cách tắt Cortana Windows 11

Trong Windows 11, Cortana bị tắt theo mặc định nhưng nếu bật lại, để tắt lại người dùng có thể thực hiện các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt .
  2. Nhập Cortana vào hộp tìm kiếm danh sách ứng dụng.
  3. Chọn dấu ba chấm bên cạnh tùy chọn Cortana và Tùy chọn nâng cao .
  4. Tắt nút chuyển đổi Cortana cho Chạy khi đăng nhập .

Lời Kết:

Với việc phát hành Windows 11, Cortana hiện bị tắt theo mặc định. Nó cũng không còn được sử dụng trong quá trình thiết lập thiết bị và không được ghim vào thanh tác vụ. Mặc dù Cortana vẫn còn trên các thiết bị Windows và có thể được kích hoạt nhưng việc nó liên tục mất các chức năng và thiếu sự hỗ trợ trong hệ điều hành Windows mới đồng nghĩa với việc nó có thể mất thêm sự hỗ trợ trong tương lai.

5/5 - (2 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442