Hướng Dẫn Cách làm sạch Đầu phun HP – Cách Lear Mực Hp

Làm sạch đầu in có thể kéo dài tuổi thọ hộp mực của bạn và hy vọng sẽ trì hoãn việc mua hộp mực thay thế! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động của hộp mực máy in Hp và chỉ cho bạn cách tốt nhất để giữ chúng sạch sẽ. Bài viết Hướng Dẫn Cách làm sạch Đầu phun HP – Cách Lear Mực Hp sau Mực in Huy An Phát sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đúng cách !

Hướng Dẫn Cách làm sạch Đầu phun HP - Cách Lear Mực Hp

Tại Sao Bạn Cần Phải Vệ Sinh – Clean Mực in Phun Hp ?

Đầu phun của HP bị tắc định kỳ khi một lượng nhỏ mực hoặc bụi khô và đọng lại trong đầu phun. Bản in mờ, sọc hoặc đốm đều là những dấu hiệu phổ biến của tắc nghẽn nhưng việc vệ sinh đơn giản thường có thể giúp hộp mực HP của bạn hoạt động trở lại. Đầu in bị tắc do sử dụng hộp mực không thường xuyên. Nếu bạn thường xuyên đi một vài tuần mà không in, hộp mực của bạn cuối cùng sẽ bị khô và cần được thay thế.

Refill an HP Ink Cartridge Step 7

Tham Khảo nhanh các Sản phẩm khác:

Đầu in là gì?

Đầu in là một bộ phận của máy in giúp truyền mực lên trang. Nó thực hiện điều này bằng cách bắn những giọt mực nhỏ qua nhiều đầu phun của máy in để tạo ra một bản in mong muốn. Khi một trong những đầu phun này bị tắc, bản in của bạn sẽ bị mờ hoặc có vệt.

Tham khảo Dịch vụ Sửa máy in tại nhà hcm giá rẻ & Dịch vụ Nạp mực máy in tận nơi hcm uy tín

Các loại đầu in HP là gì?

Đầu in có thể là một phần của hộp mực máy in hp hoặc được tích hợp sẵn trong máy in – tất cả phụ thuộc vào máy in HP mà bạn sở hữu.

Cách tự động làm sạch đầu in HP

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề chất lượng in của bạn là tiến hành vệ sinh máy in của bạn. Chức năng làm sạch được bao gồm trong phần mềm của mọi kiểu máy in HP và thường được tìm thấy trong phần “bảo trì máy in” trên menu hiển thị của máy in của bạn.

Cách vệ sinh thủ công đầu in HP

 1. Gấp khăn giấy khô thành các phần tư và đặt vào hộp nhựa
 2. Đổ khoảng 2 inch nước nóng lên trên khăn giấy sao cho ngập hoàn toàn
 3. Mở máy in và tháo tất cả các hộp mực ra khỏi máy
 4. Đặt các hộp mực sang một bên trên một chiếc khăn giấy riêng trong khi bạn tiếp tục quy trình làm sạch đầu in. Đảm bảo các hộp mực hướng lên trên khăn giấy.
 5. Nhấc chốt màu xám phía sau hộp chứa hộp mực lên. Thao tác này sẽ giải phóng đầu in khỏi máy in.
 6. Kéo đầu in lên và ra để tháo nó ra khỏi máy.
 7. Làm ướt vải không xơ bằng nước nóng.
 8. Nhẹ nhàng lau sạch mực thừa trên đầu phun của đầu in.
 9. Đặt đầu in vào hộp đựng với khăn giấy ngập nước. Vòi phun phải hướng xuống dưới. Cẩn thận không chạm vào vòi phun vì nó có thể dễ bị hỏng.
 10. Để đầu in ngâm trong khoảng mười phút. Sau đó lấy nó ra khỏi hộp và đặt nó trên một chiếc khăn giấy khô để khô trong mười lăm phút. Vòi phun phải hướng lên trên.
 11. Lắp lại đầu in vào máy in. Đừng quên chốt an toàn! Sau đó lắp lại các hộp mực và chạy lại chức năng vệ sinh trên máy.

Vệ sinh đầu in được tích hợp trong hộp mực

Nếu máy in của bạn sử dụng hộp mực có đầu in tích hợp, bạn có thể thử “phương pháp khăn giấy” để giải quyết vấn đề chất lượng in của mình.  Vật dụng cần thiết: Khăn giấy ẩm, ấm và khăn giấy khô

 1. Lấy khăn giấy ẩm ấm hoặc bộ lọc cà phê và thấm hộp mực với đầu in hướng xuống khăn giấy. Thao tác này sẽ loại bỏ mực khô trên đầu in.
 2. Sau đó, giữ hộp mực với đầu in úp xuống khăn giấy khô trong 2-3 phút. Khăn giấy khô sẽ lau sạch vết mực. Không lau đầu in vì điều này có thể gây hỏng.
 3. Lắp lại hộp mực và thử in lại. Nếu bạn vẫn nhận được kết quả in kém tại thời điểm này, bạn có thể cần phải thay hộp mực máy in của mình.
5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442