Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
Free Ship

Cách Kiểm Tra Lịch Sử Khởi Động và Tắt máy Tính Của Bạn

May mắn thay, có khá nhiều cách để kiểm tra lịch sử khởi động và tắt máy trong Windows. Dưới đây công ty sửa máy tính tphcm Huy An Phát chúng tôi đã thảo luận chi tiết ba phương pháp hiệu quả nhất để biết được Cách Kiểm Tra Lịch Sử Khởi Động và Tắt máy Tính Của Bạn đơn giản nhất

Kiểm Tra Lịch Sử Khởi Động và Tắt máy Tính
Kiểm Tra Lịch Sử Khởi Động và Tắt máy Tính

Làm Sao Để Biết Thời Gian Máy Tính Của Bạn Đã Mở Hay Tắt ?

Đôi khi bạn có thể cần biết lịch sử khởi động hoặc tắt máy tính khi nào; chẳng hạn, nếu bạn là quản trị viên hệ thống hoặc bạn chia sẻ máy tính của mình với bạn bè hoặc thành viên gia đình. Bạn có thể sử dụng lịch sử này để khắc phục lỗi trong hệ thống và đảm bảo rằng máy tính của bạn không bị truy cập ngoài số giờ cho phép.

Xem lịch sử khởi động hoặc tắt máy tính
Xem lịch sử khởi động hoặc tắt máy tính

Sử Dụng Event Viewer trong Windows.

Windows Event Viewer là một công cụ cấp quản trị hiển thị một số nhật ký bao gồm thông báo lỗi, sự kiện, cảnh báo và thông tin bổ sung khác về các quy trình của hệ điều hành của bạn. Nhật ký sự kiện được tạo mỗi khi diễn ra truy cập hệ thống, xảy ra thay đổi bảo mật, lỗi gây ra lỗi hoặc phát sinh trục trặc trình điều khiển.

Windows Event Viewer
Windows Event Viewer

Chương trình này hiển thị ít nhất 5 mã ID Envent có liên quan như sau:

 • Event ID 41 – sự kiện này được ghi lại khi bạn khởi động lại PC mà không tắt hoàn toàn.
 • Event ID 1074 – sự kiện này được ghi lại trong hai trường hợp: bằng lệnh tắt máy từ menu Bắt đầu hoặc khi một ứng dụng khiến máy tính khởi động lại hoặc tắt máy.
 • Event ID 6005 – nó cho biết khởi động hệ thống. Sự kiện này được tạo khi dịch vụ Nhật ký sự kiện bắt đầu.
 • Event ID 6006 – sự kiện này được ghi lại trong trường hợp tắt máy đúng cách.
 • Event ID 6008 –  sự kiện này được ghi lại nếu máy tính của bạn tắt đột ngột. Ví dụ: nếu bạn tắt trực tiếp PC bằng nút nguồn hoặc nếu hệ thống gặp lỗi khiến máy tính tắt ngay lập tức.

Làm Sao Để Xem được các nhật ký mở hay tắt máy trong Windows Event Viewer  ?

 • Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run.
 • Nhập eventvwr vào trường văn bản của hộp thoại và nhấn Enter . Thao tác này sẽ khởi chạy Trình xem sự kiện.
 • Mở rộng phần Nhật ký Windows từ ngăn bên trái và chọn System

windows log system 1

 • Chọn  Filter current log tại từ ngăn bên trái.

filter current log 1

 • Bây giờ, hãy nhập ID sự kiện mà bạn muốn kiểm tra trong phần Bao gồm/Loại trừ ID sự kiện. Vì chúng tôi muốn kiểm tra nhật ký khởi động và tắt máy, chúng tôi sẽ nhập ID 60056006.

event ids 6005 6006 1

 • Nhấn OK để tiếp tục
 • Trình xem sự kiện giờ đây sẽ hiển thị danh sách các sự kiện tắt máy và khởi động của bạn.

event ids 6005 6006 ok 1

Xem Lịch sử Máy tính Bằng Lệnh trong Command Prompt – CMD

Trong trường hợp phương pháp đầu tiên hơi tốn thời gian đối với bạn, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự bằng cách sử dụng Dấu nhắc Lệnh, thao tác này sẽ tốn ít thời gian xử lý hơn nhiều.

 • Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run.
 • Nhập cmd vào trường văn bản của hộp thoại và nhấn đồng thời Ctrl + Shift + Enter . Thao tác này sẽ khởi chạy Dấu nhắc lệnh với các đặc quyền quản trị.
 • Khi bạn đang ở trong Dấu nhắc Lệnh, hãy nhập lệnh được đề cập bên dưới để xem lịch sử tắt máy của bạn. Nếu muốn xem lịch sử của thứ khác, bạn có thể thay ID sự kiện bằng một ID khác.
wevtutil qe system "/q:*[System [(EventID=6006)]]" /rd:true /f:text /c:1
 • Nếu bạn chỉ muốn xem ngày và thời gian của sự kiện, hãy thực hiện lệnh sau:
wevtutil qe system "/q:*[System [(EventID=6006)]]" /rd:true /f:text /c:1 | findstr /i "date"

Sử dụng Phần mềm Xem Lịch sử Tắt mở máy tính của bên thứ ba.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba cho cùng một công việc. Trong phương pháp này, chúng ta sẽ sử dụng TurnedOnTimesView, một công cụ tiện lợi tương tự như Windows Event Viewer. Để tải phần mềm bạn vào đây

Lời Kết:

Nếu bạn muốn kiểm tra xem PC của mình được sử dụng lần cuối khi nào, các phương pháp được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn tìm thấy thông tin này. Biết cách theo dõi thời gian khởi động và tắt máy có thể hữu ích trong trường hợp bạn dùng chung máy tính với các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè. Nếu trong quá trình thao tác gặp phải phát sinh lỗi bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính tphcm Huy An Phát chúng tôi !


Xu hướng tìm kiếm: cách xem lịch sử in trên máy tính win 7, Xem lịch sử bật tắt máy tính Win 10, lịch sử máy tính, cách xem lịch sử google trên máy tính, Xem lịch sử sử dụng máy tính win 7, Xem thời gian sử dụng máy tính win 10, how to check keystroke history windows 10, TurnedOnTimesView,

4.6/5 - (8 bình chọn)