freeship

Kim loại lỏng và Dán tản nhiệt: Lựa chọn làm mát CPU tốt nhất là gì?

CPU của bạn cần giải pháp làm mát tốt nhất để hoạt động hiệu quả nhất có thể. Điều này chủ yếu là do trong khi thực hiện các tác vụ, CPU tạo ra nhiệt và như bạn có thể biết, sự tích tụ nhiệt sẽ dẫn đến quá nhiệt, có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất. Do đó, để tránh quá nhiệt, bạn cần có giải pháp làm mát CPU tốt nhất. Nhưng cách tốt nhất để làm mát CPU  là gì?  Hãy cùng trung tâm Sửa máy tính tại nhà  tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tự Build PC] Bài 2: Tản nhiệt khí và tản nhiệt nước, cơ chế hoạt động, có nên đầu tư? - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 3 giá rẻ & Cài win tại nhà Quận 3 nhanh chóng –  Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 3 uy tín.

Sử dụng kim loại lỏng làm mát CPU 

Là một giải pháp làm mát CPU, kim loại lỏng có những ưu và nhược điểm của nó. Đối với những người mới bắt đầu, kim loại lỏng hầu như luôn dẫn điện. Điều đó có nghĩa là nó có thể chuyển dòng điện từ điểm này sang điểm khác.

Làm Tản Nhiệt Chất Lỏng Cho CPU Máy Tính - YouTube

Xem Thêm :Dịch vụ  Sửa máy in tại nhà Quận 3 uy tín & Nạp mực máy in tại nhà Quận 3 nhanh chóng.

Ưu điểm kim loại lỏng

Một lĩnh vực mà kim loại lỏng đánh bại chất dán nhiệt là tính dẫn nhiệt. Khả năng dẫn nhiệt của kim loại lỏng phù hợp nếu bạn cần một giải pháp làm mát giúp tản nhiệt nhanh hơn từ CPU so với keo tản nhiệt. Kim loại lỏng tốt nhất có chỉ số dẫn nhiệt hơn 73 Watts trên mét-Kelvin (W / mk).

Nhược điểm kim loại lỏng

Kim loại lỏng, tuy nhiên, có hai nhược điểm đáng kể. Thứ nhất, rất khó để áp dụng vì nó đòi hỏi các biện pháp phòng ngừa bổ sung hơn so với dán nhiệt thông thường. Lý do làm cho nó khó áp dụng là bản chất dẫn điện của nó.

Sử dụng keo tản nhiệt làm mát CPU 

Có nhiều loại keo dán nhiệt khác nhau dựa trên loại hợp chất được sử dụng, bao gồm keo dán gốc kim loại, silicon và gốm. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của keo tản nhiệt làm giải pháp làm mát CPU của bạn.

BÔI KEO TẢN NHIỆT 15K LÊN CPU KHỦNG LONG || Keo tản nhiệt Hy 510 cho CPU - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 4 chất lượng &  Dịch vụ sửa máy tính quận 5 uy tín.

Ưu điểm của keo tản nhiệt

Miếng dán nhiệt rất phổ biến và vì một lý do chính đáng. Một trong những lý do chính là tính dễ áp ​​dụng. Vì nó không dẫn điện nên nó sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc PC của bạn ngay cả khi nó bị rơi ở bên cạnh. Keo tản nhiệt cũng là một lựa chọn làm mát CPU rẻ hơn, phù hợp với những người có túi tiền.

Nhược điểm của Dán nhiệt

Keo tản nhiệt có giá thành rẻ trên mỗi gam, nhưng nhược điểm lớn là tính dẫn nhiệt của nó. Tính dẫn nhiệt của keo dán nhiệt không có cơ hội so với kim loại lỏng. Đối với ngữ cảnh, một số loại keo tản nhiệt tốt nhất tại thời điểm viết bài này có độ dẫn nhiệt trên 15 W / mk một chút, thấp hơn nhiều so với những gì bạn nhận được với kim loại lỏng.

Kim loại lỏng so với Keo tản nhiệt: Giải pháp làm mát CPU nào là tốt nhất?

Bây giờ bạn đã hiểu ưu và nhược điểm của từng loại, bạn có thể tự hỏi giải pháp làm mát CPU nào tốt hơn. Và câu trả lời là; nó phụ thuộc. Đúng vậy, kim loại lỏng có độ dẫn nhiệt cao hơn nhưng có những rủi ro đáng kể trong ứng dụng. Và do đó, tốt nhất hãy để những người biết họ đang làm gì.


Biên soạn nội dung Thanh Thu
5/5 - (1 bình chọn)
Bản đồ công ty sửa máy tính
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442