Cách để đảm bảo PC của bạn sẽ không cần sửa chữa

Bạn có hỗ trợ công nghệ cho gia đình hoặc bạn bè của bạn không? Bạn có nhận được những cuộc gọi điên cuồng vì máy tính của họ hoạt động sai, bị nhiễm vi-rút hoặc họ không biết cách làm gì đó?  Do đó, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo giúp cha mẹ, ông bà, v.v. của bạn dễ dàng hơn để sử dụng máy tính của họ. Cách để đảm bảo PC của bạn sẽ không cần sửa chữa những mẹo này sẽ đảm bảo bạn không tốn thời gian vô tận để cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Hãy cùng trung tâm Sửa máy tính tại nhà tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

surface laptop 4 amd 2021 hero

 

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 2 giá rẻ & Cài win tại nhà Quận 2 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 2 uy tín.

1. Giải thích về An toàn PC

Trước khi cho người thân của bạn sử dụng máy tính của họ, tốt nhất là bạn nên cho họ ngồi xuống và nói với họ những điều cơ bản về cách sử dụng máy tính. Họ bấm cái gì để mở internet? Làm thế nào để họ gửi một email? Nếu họ muốn tham gia cuộc gọi điện video thì sao? Câu trả lời có thể đơn giản đối với bạn, nhưng không nhất thiết đối với họ.

21042BD ASUS Vivobook 14 HD V2 1646233648

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 2 chất lượng & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 2 nhanh chóng.

 Cách sử dụng máy tính của họ một cách an toàn 

  • Không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web. Mỗi mật khẩu phải là duy nhất và không rõ ràng.
  • Không tải xuống phần mềm từ các nguồn không đáng tin cậy. Tùy thuộc vào cấp độ năng lực của người dùng của bạn, có thể đề xuất họ chỉ sử dụng Microsoft Store.
  • Bỏ qua bất kỳ tin nhắn nào yêu cầu bạn liên hệ với ai đó để cung cấp thông tin cá nhân hoặc gửi tiền, bất kể tin nhắn đó có vẻ khẩn cấp đến mức nào.
  • Nếu bạn nhận được email từ người nào đó mà bạn không nhận ra, hãy xóa nó — đặc biệt nếu nó có chứa tệp đính kèm. 

6 1

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 3 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 4 uy tín.

2. Bảo vệ máy tính

Windows 10 và Windows 11 cập nhật tự động, vì vậy máy tính của người thân của bạn có thể được hưởng lợi từ các tính năng và bản vá bảo mật mới nhất. Nếu máy tính của họ đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, bạn chắc chắn nên nâng cấp vì Microsoft không hỗ trợ những phiên bản này nữa.

Windows 10/11 cũng đi kèm với Windows Security, đây là một bộ công cụ bảo vệ tuyệt vời. Không cần phải mua các chương trình chống vi-rút khác hoặc những thứ tương tự. Windows Security cung cấp tính năng quét vi-rút, tường lửa, bảo vệ ứng dụng và trình duyệt, v.v.

3. Thiết lập quyền truy cập từ xa

Nếu bạn là người hỗ trợ kỹ thuật cho gia đình mình, bạn có thể đã phải chịu đựng những cuộc gọi điện thoại cố gắng mô tả những gì họ cần nhấp để thực hiện điều gì đó — cài đặt chương trình, cập nhật Windows, giải quyết lỗi. Nếu họ không quen thuộc với thuật ngữ này, việc ném xung quanh các cụm từ như “Start menu” và “taskbar” sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442