freeship

Những Lý do mà bạn KHÔNG nên Sử dụng bàn phím Bluetooth

Không có giải pháp bàn phím Bluetooth hoàn hảo nào, vì vậy bạn phải thỏa hiệp hoặc không mua bàn phím. Ví dụ: nếu bàn phím máy tính xách tay của bạn ngừng hoạt động, bạn có thể cần một bàn phím Bluetooth.  Trước khi quyết định mua bàn phím Bluetooth, hãy cân nhắc những nhược điểm và vấn đề có thể khiến bạn thay đổi ý định. Vậy Những Lý do KHÔNG nên Sử dụng bàn phím Bluetooth hãy cùng dịch vụ sửa máy tính Huy An Phát tìm hiểu nhé !

Có nên Sử dụng bàn phím Bluetooth
Có nên Sử dụng bàn phím Bluetooth

Tại Sao Bạn Không Nên Sử Dụng Bàn Phím hay Chuột Không Dây ?

Bàn phím Không dây Bluetooth không phù hợp để chơi game.

Mặc dù bạn sẽ thấy rất nhiều bàn phím Bluetooth được quảng cáo là tập trung vào chơi game, nhưng chúng không thể sánh được với bàn phím có dây khi nói đến độ trễ. Vì vậy, đừng sử dụng bàn phím Bluetooth để chơi game bằng mọi giá. Thay vào đó, hãy bỏ qua mánh lới quảng cáo tiếp thị của các nhà sản xuất.

ban phim tieng han khong day4

Nếu bạn thích sử dụng bàn phím để chơi game, thì bàn phím có dây là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bàn phím Bluetooth không tốt để chơi game, bất kể bạn là game thủ bình thường hay thi đấu. Lý do chính cho điều này là độ trễ tương đối cao hơn. Độ trễ đề cập đến thời gian cần thiết để bàn phím ghi lại một lần gõ phím trên màn hình.

Độ trễ càng cao thì càng mất nhiều thời gian để thao tác gõ phím của bạn hiển thị trên màn hình. Do độ trễ cao hơn, bàn phím Bluetooth phù hợp hơn cho công việc văn phòng thông thường, nơi không cần thiết phải phản ứng nhanh như chớp. Chơi game đòi hỏi bạn phải phản ứng nhanh nhất có thể, quyết định bạn thắng hay thua trong một trò chơi.

SPARIN C03 Bluetooth Keyboard for iPad - YouTube

Không có Bluetooth trong BIOS 

Trên PC và một số máy tính Mac, người dùng có thể vào môi trường khởi động trước OS và thay đổi các biến cơ bản, chẳng hạn như tần số CPU và các cài đặt khác. Thật không may, trình điều khiển Bluetooth được tải bởi hệ điều hành.

Nếu không có khả năng có dây, bàn phím không thể hoạt động trong môi trường BIOS. Một số ít bàn phím Bluetooth có khả năng hoạt động qua kết nối có dây trong môi trường BIOS, nhưng đây hầu như luôn là những mẫu bàn phím cơ đắt tiền. Chỉ một số bàn phím Bluetooth có cả khả năng tương thích Bluetooth không dây và có dây.

Bluetooth thường xuyên có vấn đề về kết nối.

Đây là vấn đề lớn nhất của Bluetooth và quá trình quét nhanh các đánh giá của khách hàng về bàn phím Bluetooth cho thấy vô số phàn nàn về các vấn đề tương thích. Ví dụ: có nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải khi kết nối Bluetooth trên Ubuntu. Trong quá khứ, nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Tại một số thời điểm, Ubuntu không hoạt động với các thiết bị Bluetooth 4.0

LOGITECH K480 Bluetooth keyboard - REVIEW 4K - YouTube

Windows 7 không tương thích với Bluetooth 4.0, đây là một trong những vấn đề mà Microsoft đã khắc phục khi ra mắt Windows 8.1. Ngoài ra, các phiên bản Android cũ hơn 4.3 Jelly Bean sẽ không hỗ trợ tiện ích mở rộng Low Energy của Bluetooth . Mặc dù một số vấn đề ghép nối Bluetooth có thể được khắc phục , nhưng các vấn đề tương thích tổng thể có thể làm hỏng lợi thế chính mà bàn phím Bluetooth mang lại ngay từ đầu.

Pin bàn phím Bluetooth Với Thời gian tuổi thọ ngắn.

Trên thực tế, pin của bàn phím Bluetooth thậm chí có thể không kéo dài vài năm. Tất cả các loại pin Lithium-ion (Li-ion) đều hỏng theo thời gian và càng trải qua nhiều chu kỳ phóng điện, hóa học của pin mất đồng thời càng nhanh. Hơn nữa, mặc dù pin Li-ion hiếm khi được sạc có thể kéo dài thời gian sử dụng, nhưng hầu hết đều không thể thay thế cho người dùng.

Apple Wireless Keyboard 2 battery version - YouTube

Tóm Lại. Bạn có nên mua bàn phím Bluetooth hay không?

Nếu bạn không cần khả năng không dây, hãy đầu tư vào một bàn phím cơ có dây. Nếu bạn cần nó cho thiết bị di động, hãy cân nhắc mua cáp USB On-the-Go (OTG) (đảm bảo thiết bị của bạn tương thích với cáp OTG, mặc dù hầu hết các Android đều như vậy). Cuối cùng bàn phím tiếng hàn không dây Bluetooth không tốt để chơi game nếu bạn muốn có bàn phím chơi game do độ trễ đầu vào tương đối cao hơn

5/5 - (2 bình chọn)
Bản đồ công ty sửa máy tính
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442