Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
Freeship

Màn hình đen khi khởi động trên Windows? Đây là cách khắc phục

Một màn hình đen khi khởi động là một tin xấu. Thật khó để chẩn đoán sự cố mà không có bất kỳ thông tin nào trên màn hình. Một màn hình đen khi khởi động là một tin xấu. Tìm hiểu Màn hình đen khi khởi động trên Windows? Đây là cách khắc phục trong Windows 10 và Windows 11. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tìm hiểu nhé.

images 1

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 3 giá rẻ & DỊch vụ Cài win tại nhà Quận 3 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 3 uy tín

1. Kiểm tra xem Windows có phản hồi hay không

Điều quan trọng là phải kiểm tra xem máy tính và Windows của bạn có đang thực sự khởi động hay không. Để thực hiện việc này, hãy nhấn phím Windows + Ctrl + Shift + B. Lệnh này thực sự khởi động lại trình điều khiển đồ họa của bạn — bản thân nó có thể khắc phục màn hình đen — nhưng cũng phát ra tiếng bíp.

Nếu bạn nghe thấy tiếng bíp, thì Windows đã phản hồi. Tuy nhiên, nếu bạn không nghe thấy gì, điều đó có thể cho thấy rằng máy tính của bạn không khởi động được. Nếu đúng như vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa chữa PC không khởi động được và cách khắc phục màn hình đen chết chóc .

lg gram 14 i7 14z90pgah75a5 0 600x600 1

Tham khảo thêm  : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 3 uy tín & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 3 chất lượng.

2. Kiểm tra màn hình và cáp của bạn

Nếu bạn gặp màn hình đen khi khởi động, bước quan trọng là kiểm tra kết nối màn hình. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là nơi phát sinh nhiều vấn đề về màn hình đen.

Tháo tất cả cáp màn hình của bạn và cắm lại để đảm bảo tất cả chúng đều được kết nối chắc chắn. Sau đó, hãy đảm bảo rằng màn hình của bạn đã thực sự được bật.

Hướng dẫn Kết Nối Chuột Không Dây Trên Hệ điều hành Windows 11

Tham khảo thêm: Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 4 uy tín & Dịch vụ sửa máy tính quận 5 giá rẻ .

3. Rút phích cắm của các thiết bị bên ngoài của bạn

Tắt máy tính của bạn và ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài của bạn. Điều này bao gồm chuột, bàn phím, ổ cứng ngoài của bạn, v.v. Khởi động lại máy tính của bạn và xem nếu bạn vẫn nhận được màn hình đen. Nếu không, hãy cắm từng thiết bị một cho đến khi bạn tìm thấy nguyên nhân gây ra sự cố.

4. Điều chỉnh cài đặt chiếu

Có thể do cài đặt chiếu của hệ thống của bạn được đặt không chính xác. Ví dụ: màn hình của bạn có thể được đặt để chiếu trên màn hình thứ hai không tồn tại, do đó khiến màn hình của bạn hiển thị màn hình đen.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)