So Sánh Điểm Khác Nhau Giữa Ổ Cứng SSD và HDD Là Gì ?

Bạn sắp hết dung lượng lưu trữ? Đĩa cứng của bạn có bị chậm để thu thập dữ liệu không? Hay đơn giản là bạn đang tìm kiếm hiệu suất máy tính tối ưu? Có thể đã đến lúc nâng cấp phần cứng. Nhưng bạn nên mua ổ đĩa cứng rẻ hơn hay ổ SSD nhanh hơn? Công ty sửa máy tính tphcm Huy An Phát Chúng tôi sẽ giải thích So Sánh Điểm Khác Nhau Giữa Ổ Cứng SSD và HDD Là Gì ? về tốc độ, dung lượng, chi phí và tuổi thọ… Mời bạn cùn theo dỡi nhé.

SSD và HDD
SSD và HDD

Ổ Cứng SSD và HDD: Sự khác biệt giữa chúng là gì ?

Ổ Cứng SSD Là Gì ?

SSD là loại đĩa mới hơn lưu trữ thông tin trên bộ nhớ flash, bao gồm các ô nhớ riêng lẻ lưu trữ các bit mà bộ điều khiển có thể truy cập ngay lập tức

SSD sử dụng công nghệ mới hơn lưu trữ dữ liệu trên chip bộ nhớ có thể truy cập ngay lập tức. SSD nhanh hơn, êm hơn, nhỏ hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn và bền hơn. Ổ cứng rẻ hơn, có nhiều dung lượng lưu trữ hơn và giúp khôi phục dữ liệu dễ dàng hơn nếu bị hỏng.

Một số Ổ Cứng SSD NVMe vs. M.2 vs. SATA
Một số Ổ Cứng SSD NVMe vs. M.2 vs. SATA

Ổ Cứng HDD Là Gì ?

Trong ổ cứng HDD ( Hard Disk ) Ổ cứng là thiết bị lưu trữ truyền thống có đĩa quay để đọc và ghi dữ liệu. Có một vỏ bọc chứa một loạt đĩa cứng được bao phủ bởi lớp phủ sắt từ. Hướng của từ hóa đại diện cho các bit riêng lẻ. Dữ liệu được ghi và đọc bởi một đầu chuyển động nhanh

Bên trong Ổ Cứng HDD
Bên trong Ổ Cứng HDD

Ổ cứng sử dụng đĩa quay cơ học và đầu đọc/ghi chuyển động để truy cập dữ liệu, trong khi ổ SSD sử dụng chip bộ nhớ. Nếu giá cả không phải là vấn đề, thì SSD là một lựa chọn tốt hơn đặc biệt là khi SSD hiện đại cũng đáng tin cậy như HDD.

Ngày nay, khi mua một chiếc PC mới, bạn có hai lựa chọn rất khác nhau: bạn có thể mua một chiếc có ổ SSD ( để cài win làm việc ) hoặc một chiếc có ổ cứng HDD ( chỉ để lưu trữ dữ liệu ).

So Sánh Tốc Độ Giữa SSD và HDD.

Tốc độ Của ổ cứng SSD.

  • Trên máy Mac của chúng tôi có ổ SSD, các lần đọc tuần tự nhanh hơn gần 56 lần và các thao tác đọc 4K nhỏ nhanh hơn khoảng 226 lần.
  • Windows chỉ mất 10 giây để khởi động và không có độ trễ rõ ràng khi khởi chạy Chrome — nó chỉ ở đó.
  • Nâng cấp lên ổ SSD nếu bạn muốn tăng tốc máy Mac hoặc PC nhanh hơn .

Tốc độ Của ổ cứng HDD.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, máy tính HP có ổ cứng HDD rất chậm. Khởi động Windows mất đầy đủ bốn phút và Chrome khởi chạy sau 15 giây — lâu hơn thời gian khởi động máy tính SSD của chúng tôi. Gần như mọi cú nhấp chuột trong Windows đều đi kèm với độ trễ lớn.

Cho dù bạn đang sử dụng SSD hay HDD, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó luôn sạch sẽ để máy của bạn có thể hoạt động tốt nhất.

Tốc Độ Giữa SSD và HDD
Tốc Độ Giữa SSD và HDD   

Lời Kết:

Nếu bạn vẫn không chắc SSD hay HDD phù hợp với mình ? SSD nhanh hơn, nhỏ gọn hơn, chạy êm hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Ổ cứng HDD bền bỉ hơn, có giá cả phải chăng hơn và có thể phục hồi dữ liệu ( tham khảo dịch vụ phục hồi dữ liệu tphcm chuyên nghiệp )dễ dàng hơn trong trường hợp bị hỏng. Do đó. Huy An Phát khuyên bạn nên gắn song song 2 ổ SSD và HDD, SSD để làm việc chạy phần mềm, còn HDD chỉ để lưu trữ dữ liệu.

  • Xu hướng tìm kiếm: ssd và hdd la gì, So sánh ổ cứng SSD và HDD, Giá ổ cứng SSD và HDD, ssd la gì, giá ổ cứng ssd, ổ cứng hdd, hdd la gì, SSD hay HDD bền hơn, ssd và hdd la gì ,giá ổ cứng ssd ,ssd la gì, ổ đĩa hdd ,ổ cứng di động memoryzone ,mua ssd 1tb m2 sata và m2 nvme
 

 

5/5 - (2 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442