Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Hiện Tại Trên Windows Desktop

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Hiện Tại Trên Windows Desktop  trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ cài Win tại nhà huyện Bình chánh & Dịch vụ cài Win tại nhà Quận Thủ đức & Dịch vụ cài Win tại nhà Quận bình thạnh Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

CPU như chúng ta biết là “lõi” của máy vi tính, nó được sử dụng rất nhiều do các thành phần khác và bởi lý  này  nó có thể bị dùng quá mức hoặc nóng . Bạn có thể dễ dàng kiểm tra hiệu suất của nó từ máy vi tính để bàn của mình bằng một phần mềm có tên là Hardware Monitor.

Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Hiện Tại Trên Windows Desktop - Huy An Phát
Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Hiện Tại Trên Windows Desktop – Huy An Phát

Bài liên quan: Dịch vụ cài win tận nơi quận phú nhuận & sửa máy tính tại nhà quận Thủ Đức

Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Trên Windows

 • Tải về trước tiên và giải nén màn hình phần cứng .
 • Sau đó chạy OpenHardwareMonitor.exe.
 • Sau khi nó được mở dưới CPU, hãy nhấp chuột phải vào tất cả các lõi bạn có sẵn và nhấp vào Hiển thị trong luôn thể ích .
 • Sau đó chuyển tới Xem tab và nhấp vào Hiển thị nhân tiện ích.
 • Hiện giờ khi bạn thu nhỏ dại chương trình, bạn sẽ thấy một tiện ích trên màn hình nhưng mà bạn có thể di chuyển bao quanh.
Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Hiện Tại Trên Windows Desktop - Huy An Phát
Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Hiện Tại Trên Windows Desktop – Huy An Phát

Nguyên nhân khiến CPU quá nóng:

 • Do máy chạy các tác vụ quá nặng
 • Do bộ làm mát CPU bị lỗi
 • Do các vấn đề về luồng không khí
 • Do hệ thống làm mát không hoạt động
Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Hiện Tại Trên Windows Desktop - Huy An Phát
Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Hiện Tại Trên Windows Desktop – Huy An Phát

Xem thêm: Cài win tại nhà quận Thủ Đức & nạp mực máy in tận nơi phú nhuận

Cách khắc phục khi CPU quá nóng:

 • Nhiệt độ của CPU tỷ lệ thuận với lượng điện đi qua nó. Với một computer thực hành các tác vụ chung như làm việc với các bảng tính, xử lý văn phiên bản và email thì CPU thường không hoạt động trong hồ hết thời kì và thường chạy rất mát.
 • Vỏ máy vi tính thường có chí ít hai quạt, một là quạt thùng và một quạt trong bộ nguồn và điều này khác biệt đúng với pc để bạn dạng.
 • Dĩ nhiên, nếu bạn sử dụng pc để chạy các tác vụ tinh vi như chỉnh sửa ảnh, video, chạy các ứng dụng xử lý đồ họa nặng … thì những tác vụ đó yên cầu nhiều tính toán hơn và sẽ khiến CPU hoạt động nhiều hơn và nóng lên.
 • Mặc dù vậy, một CPU chạy ở cài đặt bởi vì nhà phát triển đề xuất với hệ thống làm mát hoạt động chung sẽ không quá nóng, ngay cả khi thực hiện các tác vụ nặng. tất nhiên, nếu bạn ép xung CPU thì cần phải dừng lại bởi quá trình này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và hiện ra nhiều nhiệt hơn.
 • Để chuyển nhiệt từ CPU ra bên ngoài vỏ pc, nhiều thành phần làm mát sẽ hoạt động cùng nhau. Bất kể hệ thống làm mát của computer của bạn được cấu Bên cạnh đó thế nào, nếu không khí không thể lưu thông, nó sẽ không hoạt động.
 • Nếu bạn có một CPU quá nóng, trước tiên hãy vệ sinh các cửa hút và cổng xả của nó. Điều này sẽ vứt bỏ bụi bẩn đã làm tắc nghẽn các đường dẫn khí.
 • Một chọn lọc khác là mang ra siêu thị Sửa pc để họ đánh giá và lắp bộ làm mát CPU thế hệ hoặc bôi lại lớp keo hoặc mỡ chất dẫn nhiệt thế hệ để đảm bảo kĩ năng tản nhiệt.
 • Hầu hết các CPU đều đi kèm cụm làm mát phệ bao gồm ba thành phần: Quạt, tản nhiệt và một lớp mỏng mảnh chất dẫn nhiệt giúp truyền nhiệt từ CPU tới tản nhiệt và quạt. Nếu bạn thấy CPU quá nóng lên và vỏ máy không có bụi, hãy xem quạt làm mát của CPU có quay hay không, nếu không quay thì có thể do quạt đã hỏng và cần phải nạp thế.
 • Nếu một trong hai quạt này không hoạt động, bộ làm mát CPU dù vẫn làm việc hiệu quả thì tài năng tản nhiệt cũng sẽ giảm đibởi vì đó nên bơm thế bất cứ quạt hệ thống nào bị hỏng sẽ góp phần đáng kể trong việc giảm tải xuống nhiệt cho CPU quá nóng.

Để khắc phục các sự cố máy in máy tính Hãy liên hệ Huy An Phát

Sửa máy in tận nơi phú nhuận Chuyên: Mua bán, tôn tạo máy tính, máy tính xách tay, Fix Lỗi máy tính bàn, Cài hệ điều hành ⭐_⭐_⭐ Sửa mạng Wifi, châm Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera tại nhà. tôn tạo setup Vi Tính máy vi tínhlaptop, Printer ? Dịch Vụ tận chỗ ? vị trí DvTại HCM – LH Ngay Tin Học Huy An Phát Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, tới tận nhà làm tận nhà bảo hành tận tình.

HotlineO8 65616562 / O9O89O8442/ O934O53493

(Zalo): O973446142 – Fb.com/suamaytinhverastar

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442