freeship

Sửa Lỗi Phím Điều Chỉnh Độ Sáng Không Hoạt Động Windows 11

Bạn thường có thể bị mỏi mắt hoặc đau đầu khi độ sáng của màn hình máy tính Laptop hoặc PC quá thấp. Những vấn đề như thế này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách điều chỉnh độ sáng bằng cách nhấn phím chức năng tương ứng. Vậy bạn hãy cùng công ty sửa máy tính tphcm tham khảo ngay cách sửa lỗi phím điều chỉnh độ sáng không hoạt động trên Windows 11 sau đây nhé !

lỗi phím điều chỉnh độ sáng không hoạt động trên Windows 11
lỗi phím điều chỉnh độ sáng không hoạt động trên Windows 11

Một số Cách để sửa Lỗi Laptop Phím điều chỉnh độ sáng không hoạt động trên Windows 10 & 11

Mọi thứ trở nên khó khăn nếu chìa khóa không hoạt động nữa hoặc đã ngừng hoạt động. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể cần thực hiện một số bước để sửa lỗi phím điều chỉnh độ sáng không hoạt động trên PC Windows.

Khởi động lại Laptop của bạn.

Sự cố bàn phím đôi khi có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại đơn giản. Khởi động lại máy tính của bạn sẽ đặt lại cài đặt bàn phím và có thể làm cho phím điều chỉnh độ sáng hoạt động trở lại.

sửa Lỗi Laptop Phím điều chỉnh độ sáng
Sửa Lỗi Laptop Phím điều chỉnh độ sáng

Vệ sinh bàn phím để loại bỏ bụi bẩn

  • Theo thời gian, bụi bẩn và mảnh vụn có thể tích tụ trên các phím trên bàn phím. Điều này đặc biệt dễ xảy ra nếu bạn sử dụng máy tính xách tay của mình trong môi trường nhiều bụi.
  • Làm sạch các phím có thể làm cho chúng phản ứng nhanh hơn và giúp khắc phục sự cố phím điều chỉnh độ sáng không hoạt động.
  • Nếu chưa biết cách vệ sinh bàn phím chính xác, bạn có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh laptop tại nhà tphcm giá rẻ của HUy An Phát.

Đảm bảo rằng phím chức năng đã được kích hoạt

Phím chức năng có thể không hoạt động nếu nó bị tắt trên bàn phím của bạn. Để đảm bảo nó được kích hoạt, hãy nhấn đồng thời các phím Fn + Esc . Thao tác này sẽ bật và tắt phím chức năng này. 

phím chức năng điều chỉnh sáng tối laptop
phím chức năng điều chỉnh sáng tối laptop

Nếu nó bị tắt, việc kích hoạt nó sẽ khắc phục sự cố phím điều chỉnh độ sáng không hoạt động.

Tắt Filter Keys

Filter Keys trên Windows được thiết kế để bỏ qua các lần nhấn phím lặp lại và làm chậm tốc độ lặp lại phím khi nhấn giữ, nhằm giúp những người dùng gặp khó khăn khi nhấn các phím trên bàn phím.

Tắt hoặc mở Filter Keys
Tắt hoặc mở Filter Keys

Tuy nhiên, đôi khi nó có thể cản trở việc gõ thông thường và khiến bàn phím không hoạt động bình thường. Để tắt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

  • 1. Mở Control Panel.
  • 2. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh  View by  và chọn Large icons .
  • 3. Sau đó nhấp vào  Ease of Access Center và chọn Make the keyboard easier to use .
  • 4. Bỏ chọn hộp bên cạnh Turn on Filter Keys .
  • 5. Click Apply > OK .

Bây giờ hãy kiểm tra xem bàn phím của bạn có hoạt động bình thường hay chưa nhé !

Quét Virust và các chương trình độc hại

Nếu bạn đã tải xuống bất kỳ tệp hoặc chương trình đáng ngờ nào, thì rất có thể bàn phím của bạn đang gặp sự cố do phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc các chương trình độc hại khác gây ra.

Để đảm bảo không phải như vậy, bạn có thể kiểm tra xem tệp có bị nhiễm vi-rút hay không. Bạn cần quét máy tính để tìm vi-rút và sau đó loại bỏ chúng.

Chuyển sang hoặc thay bàn phím khác

Đôi khi vấn đề nằm ở chính bàn phím. Các phím có thể bị lỗi hoặc một số sự cố phần cứng khác khiến nó không hoạt động bình thường. 

Trong trường hợp đó, hãy thử sử dụng thiết bị của bạn trên một máy tính hoặc máy tính xách tay khác để đảm bảo rằng sự cố không phải do hệ điều hành hoặc phần mềm.

Nếu bạn thấy bàn phím của mình có vấn đề, đã đến lúc bạn nên gọi dịch vụ thay bàn phím laptop mới hoặc mang đi sửa chữa.

Video Cách sửa các phím sáng (F2 và F3) không hoạt động 

Lời Kết.

Bên trên Huy An Phát đã chia sẻ cho bạn một số cách Sửa Lỗi Phím Điều Chỉnh Độ Sáng Không Hoạt Động Windows 11 & windows 10. Nếu trong quá trong quá trình thao tác bạn gặp bất kỳ sự cố nào cần hỗ trợ bạn cũng có thể liên hệ đến dịch vụ sửa laptop tại nhà tphcm của Huy An Phát để hỗ trợ cho bạn nhé.


Xu hướng: Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 11, Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10, Mất thanh điều chỉnh độ sáng win 7, Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 11, Tải driver chỉnh độ sáng màn hình laptop ,Không chỉnh được độ sáng màn hình Laptop ,không chỉnh được độ sáng , Mất Display Brightness

Chúc bạn thành công !

5/5 - (5 bình chọn)
Bản đồ công ty sửa máy tính
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442