freeship

3 Việc Cần Phải Làm Khi Bản Lề Laptop Macbook Bị Gãy Bể Vỡ

Công ty sửa laptop tại nhà tphcm Huy An Phát – Bản lề của Laptop rất quan trọng bởi vì nếu không có nó, máy tính xách tay chẳng sẽ là gì cả. Nếu Laptop – Macbook của chúng ta vẫn hoạt động bình thường nhưng bản lề bị lỏng hoặc gãy, bể, vỡ thì cũng chẳng ích gì. Bản lề máy tính xách tay được tách thành 2 phần; bên trái và bên phải. Đây là bản lề cho phép mở và đóng của màn hình Laptop. Điều gì sẽ xảy ra nếu máy tính xách tay của bạn ngừng hoạt động hoặc nếu bản lề máy tính xách tay bị gãy đột ngột? Nếu bản lề máy tính xách tay của bạn bị gãy đột ngột, thì không có gì phải lo lắng, Sau đây là những việc Cần Phải Làm Khi Bản Lề Laptop Macbook Bị Gãy Bể Vỡ mà bạn tự có thể khắc phục.

Bản Lề Laptop Macbook Bị Gãy Bể Vỡ
Bản Lề Laptop Macbook Bị Gãy Bể Vỡ

Bạn Phải Làm Gì Khi Bản Lề của Laptop Của Bạn Gặp Sự Cố ?

Nếu bản lề máy tính xách tay của bạn bị hỏng và bạn không biết phải làm gì tiếp theo; chỉ cần làm theo các hướng dẫn được đề cập dưới đây:

 • Không sử dụng máy tính xách tay của bạn
 • Tham khảo ý kiến ​​của Kỹ thuật / Thợ Laptop
 • Biết thêm về khả năng chi trả phí sửa chữa
Bản Lề của Laptop Của Bạn Gặp Sự Cố
Bản Lề của Laptop Của Bạn Gặp Sự Cố

Một Số Cách Để Bạn Tự Sửa Bản Lề Laptop Ngay Tại Nhà.

Có nhiều phương pháp để sửa bản lề máy tính xách tay, nhưng đây là những phương pháp yêu cầu ít công cụ và kiến ​​thức trước đó hơn:

Sử dụng Hỗ trợ đỡ màn hình bên ngoài

 • Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng máy tính xách tay của mình mà không cần sửa bản lề, bạn sẽ phải luôn mở màn hình máy tính xách tay. 
 • Tiếp theo, bạn có thể đặt một vật cứng phía sau màn hình laptop để hỗ trợ. 
 • Ngay cả với cách khắc phục này, bạn phải sử dụng máy tính xách tay phải cẩn thận hơn.
Tự Sửa Bản Lề Laptop
Tự Sửa Bản Lề Laptop

Sử dụng Keo dán hàn bản lề Laptop

 • Nếu bản lề không bị hỏng và có thể sửa bằng cách bôi một ít keo thì bạn có thể tự sửa tại nhà. Lấy một ống keo chính hãng có chất lượng tốt nhất. Áp dụng nó trên các bộ phận bị hỏng và để khô. 
 • Sau đó, sử dụng máy tính xách tay của bạn như bình thường. Nếu nó lại bị hỏng, hãy thử lại phương pháp tương tự.
Keo dán hàn bản lề Laptop
Keo dán hàn bản lề Laptop

Lắp bản lề phụ bên ngoài cho Laptop

Để phương pháp này thành công, bạn sẽ cần một máy khoan. Lấy máy khoan và khoan lỗ 2 mm vào bìa. Hãy chắc chắn rằng các lỗ là từ phía bản lề. Bây giờ phóng to các lỗ lên 3 mm. Bây giờ, lấy một số vít và lắp chúng từ mặt nắp vào mặt khung. Siết chặt các vít, bạn sẽ cần 2 vít (một vít cho mỗi bản lề). Làm điều này sẽ làm công việc!

 • Lưu ý nha : Bạn cần hết sức cẩn thận và phải có chuyên môn về sửa chữa laptop khi cần thiết.

Tháo rời màn hình Laptop của bạn.

 • Bạn có thể thử phương pháp tháo rời máy tính xách tay cuối cùng này. Đầu tiên, bạn cần tách màn hình laptop ra khỏi đế bàn phím. 
 • Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ vị trí của mọi thành phần đã loại bỏ. Sau khi tháo nó ra, hãy nhờ chuyên gia sửa chữa bản lề hoặc tự mình thực hiện nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 
 • Xây dựng lại các kết nối và kiểm tra xem bản lề có được cố định đúng cách hay không.

Liên hệ với Trung Tâm Sửa chữa Laptop để sửa lại bản lề.

dịch vụ sửa bản lề laptop tphcm Huy An Phát
dịch vụ sửa bản lề laptop tphcm Huy An Phát

Nếu bạn không biết về cách sửa bản lề, thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa bản lề laptop tphcm Huy An Phát Điện Thoại ✅: 08.6561.6562 – 0908.908.442 – 0976.975.100 Zalo 24/7 ). Bằng cách thực hiện phương pháp này, bạn sẽ có thể biết thêm chi phí và phương án để khắc phục sự cố. Khi bạn liên hệ đến sửa laptop Huy An Phát với kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh được nhiều thiệt hại không mong muốn..

Kết luận  !

Bản lề máy tính xách tay là điều cần thiết để máy tính xách tay tiếp tục hoạt động bình thường. Chúng cũng cần được chăm sóc thêm vì các thiết bị này cực kỳ nhạy cảm. 

Đảm bảo không làm chúng bị hư hỏng trong bất kỳ trường hợp nào, và nếu có, hãy sửa chúng càng sớm càng tốt. Thực hiện theo và xem xét các phương pháp được đề cập ở trên để xử lý bản lề bị hỏng của máy tính xách tay của bạn theo cách tốt nhất có thể.

Thay bản lề laptop tphcm Huy An Phát
Thay bản lề laptop tphcm Huy An Phát
5/5 - (7 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442