Tìm Hiểu PoE so với PoE +: Có Nên Nâng Cấp Lên Không ?

Công ty Sửa máy tính tại nhà tphcm Huy An Phát – Công nghệ là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngày nay, các ngôi nhà được trang bị camera giám sát, hệ thống báo động thông minh, cảm biến ánh sáng xung quanh và cảm biến đỗ xe trong nhà để xe là điều phổ biến.  Các thiết bị thông minh này được kết nối thông qua mạng cục bộ (LAN) và thường được trang bị công tắc PoE, cho phép bạn cấp nguồn cho tất cả các thiết bị Internet of Things (IoT) của mình.

PoE và PoE + / PoE ++ Là Gì ?
PoE và PoE + / PoE ++ Là Gì ?

 

Với công nghệ PoE + mới hơn đang trở thành tiêu chuẩn, bạn có đang bỏ lỡ không? Đã đến lúc nâng cấp mạng hiện tại của bạn? Và nếu bạn làm vậy, liệu nó có xứng đáng không? Hãy cùng tìm hiểu!

Tìm Hiểu PoE và PoE + / PoE ++ Là Gì ?

PoE Là Gì ?

PoE là viết tắt của Power over Ethernet, và nó là một công nghệ xuất hiện trên thị trường vào đầu những năm 2000. Như tên của nó, PoE được sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị có công suất thấp thông qua cáp Ethernet . Điều này có nghĩa là các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp không còn cần pin hoặc bộ điều hợp nguồn chuyên dụng và ổ cắm điện để sử dụng thiết bị.

Power over Ethernet
Power over Ethernet

PoE hoạt động bằng cách tận dụng hai trong bốn cặp xoắn được sử dụng trong cáp Ethernet để cung cấp năng lượng trong khi hai cặp còn lại truyền và nhận dữ liệu. PoE có thể cung cấp tới 15,4 watt, đủ để cung cấp năng lượng cho các thiết bị như điện thoại VoIP, camera IP và các điểm truy cập không dây.

Không phải mạng nào cũng có khả năng PoE và bạn sẽ cần một thiết bị được xếp hạng PoE để sử dụng PoE. Bạn thường có thể tìm thấy các thiết bị được xếp hạng PoE dưới dạng thiết bị chuyển mạch mạng và đôi khi thậm chí là bộ định tuyến. Cũng có những mạng sử dụng bộ phun PoE cho phép PoE mà không cần thiết bị chuyển mạch được xếp hạng PoE.

PoE + Là Gì ?

PoE là một người thay đổi cuộc chơi! Nó làm giảm nhu cầu về cáp nguồn và ổ cắm điện chuyên dụng cho mọi thiết bị công suất thấp được kết nối với mạng, cho phép lắp đặt gọn gàng và bảo trì nhanh hơn.

Nhưng khi công nghệ tiếp tục phát triển, PoE + đã được giới thiệu trên thị trường. Phiên bản PoE mới hơn và tốt hơn này cho phép các nhà sản xuất thiết kế các thiết bị không thể thực hiện được với hạn chế nguồn 15,4 watt.

PoE + Là Gì ?
PoE + Là Gì ?

Để tích hợp PoE + vào hệ thống của bạn, bạn sẽ cần một bộ chuyển mạng được xếp hạng PoE + hoặc bộ phun PoE và cáp Ethernet Cat5 hoặc tốt hơn.

Mặc dù PoE + là tiêu chuẩn toàn cầu hiện tại, nhưng không có nghĩa đó là giao thức PoE mới nhất.

Tương lai của phân phối điện Ethernet: PoE ++

PoE ++ là giao thức PoE mới nhất và nó sử dụng tối đa bốn cặp xoắn trong cáp Ethernet để cung cấp nhiều năng lượng hơn. PoE ++ có thể được phân loại thành hai phiên bản: Loại 3 và Loại 4. Loại 3 cung cấp công suất lên đến 60 watt, trong khi Loại 4 có thể cung cấp 100 watt, đủ để cung cấp năng lượng cho màn hình lớn và một số máy tính xách tay!

Mặc dù PoE ++ đã có sẵn, nhưng chỉ một số thiết bị IoT thực sự cần nguồn điện trên 30 watt. Đơn giản là không có đủ thiết bị trên thị trường tận dụng khả năng 100 watt của PoE ++ Loại 4. Vì vậy, trừ khi nó để kiểm tra trong tương lai, có thể bạn sẽ hài lòng khi nâng cấp lên PoE +.


PoE so với PoE + so với PoE ++

Vậy bạn đã quyết định chưa? Khi nói đến công nghệ, việc nâng cấp hệ thống của bạn sẽ luôn là điều không thể tránh khỏi và tại một số thời điểm, bạn sẽ cần phải nâng cấp hệ thống của mình. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn nên nâng cấp ngay bây giờ. Cuối cùng, thời điểm nâng cấp hệ thống của bạn là yếu tố sẽ quyết định việc nâng cấp có xứng đáng hay không

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442