Tìm hiểu về Tamper Protection, tính năng bảo mật mới trên Windows 10

Microsoft đã thông báo rằng tính năng bảo mật Windows 10 Tamper Protection hiện đã chính thức được cung cấp cho các doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Cùng với thông báo này, mặc định Microsoft sẽ bật tính năng bảo mật này trên tất cả các thiết bị Windows 10.

Nếu bạn không muốn chờ đợi, bạn có thể kích hoạt nó ngay bây giờ, bằng cách Tìm hiểu về Tamper Protection, tính năng bảo mật mới trên Windows 10 dưới bài viết này nhé.

How to Enable Windows 10 Tamper Protection Security Feature - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín.

Tamper Protection là một công cụ quan trọng để ngăn chặn các vi phạm bảo mật

Với việc Windows Defender trở thành một giải pháp chống vi-rút đáng tin cậy và các cải tiến bảo mật nâng cao hơn nữa được thêm vào Windows 10, phần mềm độc hại đang ngày càng vật lộn để vượt qua chúng.

Điều này được thực hiện bằng cách cố gắng tắt hoặc làm giảm chức năng của Bộ bảo vệ Windows thông qua các lệnh PowerShell, chính sách nhóm hoặc sửa đổi Sổ đăng ký.

How to Enable Windows 10 Tamper Protection Security Feature - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính Thủ Đức giá rẻ & Cài win tại nhà Quận Tân Phú uy tín.

Người dùng cá nhân sử dụng cài đặt Bảo mật của Windows

Đối với người tiêu dùng, Tamper Protection được đặt trong cài đặt Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút của Bảo mật Windows.

Để truy cập phần này, bạn sẽ mở cài đặt Windows 10, nhấp vào Bảo mật Windows , sau đó chọn Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa , sau đó chọn Quản lý cài đặt trong cài đặt bảo vệ chống Vi-rút và Đe dọa .

Doanh nghiệp sử dụng Intune để quản lý Bảo vệ giả mạo

Mặc dù các máy trạm doanh nghiệp có thể kích hoạt Tamper Protection bằng phương pháp tương tự như người dùng bình thường, quản trị viên cũng có thể quản lý nó bằng phần mềm quản lý Microsoft Intune.

Với việc phần mềm độc hại chủ động nhắm mục tiêu vào Tamper Protection, tính năng này không chỉ quan trọng mà còn bắt buộc phải được bật để bảo vệ toàn diện cho người dùng Windows 10.

Khi kẻ tấn công, cho dù đó là phần mềm độc hại hay người dùng cục bộ, cố gắng giả mạo cài đặt Windows Security hoặc Windows Defender, một cảnh báo sẽ được gửi đến Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Microsoft. Sau đó, quản trị viên có thể đi sâu vào các cảnh báo này để xem máy nào đang được nhắm mục tiêu và thực hiện các hành động khắc phục.

Tất cả người dùng, cho dù là người dùng cá nhân hay doanh nghiệp, cần đảm bảo rằng Bảo vệ giả mạo đã được bật.


Bài viết Tìm hiểu về Tamper Protection, tính năng bảo mật mới trên Windows 10 Biên soạn nội dung bởi Thanh Thu 

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442