WinSxS là gì? Cách xóa thư mục WinSxS trên Windows 10

Thư mục WinSxS chứa các kho hệ thống và là một phần quan trọng của môi trường Windows. WinSxS là gì? Cách xóa thư mục WinSxS trên Windows 10 , Theo thời gian, thư mục này tiếp tục mở rộng mà không có bất kỳ giới hạn nào và có thể chiếm nhiều dung lượng không cần thiết trên ổ cứng.

How to Delete Windows.old folder & WinSxS folder - TrueInstaller Permission Problem Solved Forever - YouTube

 

Tham khảo thêm : Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

1. Thư mục WinSxS là gì?

Thư mục WinSxS chứa các tệp như DLL, tệp nhị phân và các tệp XML khác được thiết bị sử dụng. Nó cũng chứa thông tin và tệp cần thiết để cài đặt các tính năng của Windows. Mỗi khi Windows của bạn nhận được bản cập nhật mới, phiên bản đó sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn và các phiên bản cũ được chuyển sang WinSxS. Điều này đảm bảo tính tương thích và tạo điều kiện khôi phục các tệp hệ thống trong trường hợp có sự cố.

What happens if you delete WinSxS folder? - YouTube

 

Tham khảo thêm : dịch vụ sửa máy tính quận tân phú  giá rẻ & Cài win tại nhà Quận Phú Nhuận  uy tín.

2. Cách kiểm tra kích thước của WinSxS. thư mục

Bạn có thể kiểm tra kích thước của một thư mục thông qua trang Thuộc tính của nó trong File Explorer, chỉ cần nhấp vào bất kỳ không gian trống nào trong thư mục và chọn Thuộc tính.

Tuy nhiên, đây là kích thước thực của thư mục và bạn không thể tác động đến nó. Ở đây bao gồm bộ nhớ cache, các tệp tạm thời, sao lưu và khôi phục dữ liệu, các tệp quan trọng khác cũng có mặt.

3. Cách dọn dẹp thư mục WinSxS bằng Disk Cleanup

Công cụ Disk Cleanup được tích hợp trong Windows 10 có thể được sử dụng để thực hiện các thao tác an toàn nhằm xóa các tệp hệ thống không cần thiết. Không có tệp hệ thống quan trọng nào bị ảnh hưởng khi sử dụng tiện ích này.

Một số tệp không mong muốn đã bị xóa khỏi thư mục WinSxS khi quá trình dọn dẹp hoàn tất. Ngoài ra, bạn cũng có thể giải phóng thêm một số dung lượng trống bằng phương pháp tiếp theo.

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442