3 tính năng tuyệt vời hiện có trên Windows 11 từ bản 22557

Windows 11 đã khá ấn tượng kể từ khi phát hành vào năm 2021 và Microsoft đang rất muốn xây dựng trên đà phát triển. Kể từ bản phát hành đầu tiên của Windows 11, Microsoft đã tiếp tục làm việc trên các tính năng mới thông qua Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

Microsoft vừa công bố bản phát hành bản dựng 22557 trên bản dựng chính, vì vậy hãy cùng khám phá 3 tính năng tuyệt vời hiện có trên Windows 11 từ bản 22557 của bản dựng này.

22557 - YouTube

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ uy tín &  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ.

1. Start Menu Folders

Trước đây, trên Windows 8 và 10, người dùng có thể sắp xếp các ứng dụng menu Start thành các thư mục. Bản Insider Preview Build 22557 cũng đã giới thiệu tính năng này cho Windows 11.

Tạo thư mục menu Start giúp nhóm các ứng dụng và ghim yêu thích của bạn để dễ dàng truy cập. Bạn có thể thêm nhiều ứng dụng vào một thư mục và thậm chí sắp xếp chúng theo ý muốn.

Để bắt đầu, hãy kéo một ứng dụng menu Bắt đầu lên trên ứng dụng khác và ứng dụng này sẽ tự động tạo một thư mục mới.

Microsoft hy vọng sẽ cải thiện các thư mục trong menu Start với khả năng đặt tên cho các thư mục và thậm chí có thể mang lại sự sống động cho menu Start với các thư mục màu.

Pin file, folder, website shortcut to Start Menu in Windows 10 - YouTube

Xem Thêm : Cài win tại nhà quận Thủ Đức uy tín & dịch vụ sửa máy tính quận Bình Tân giá rẻ.

2. Trình quản lý tác vụ hiện đại

Thiết kế mới mang lại cho Trình quản lý tác vụ một giao diện hiện đại trong khi vẫn giữ cho nó hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Task Manager hiện bao gồm một thanh điều hướng kiểu ‘bánh hamburger’ (theo cách gọi của Microsoft) cùng với một thanh lệnh chuyên dụng trên mỗi trang giúp bạn truy cập các tùy chọn được sử dụng thường xuyên. Chủ đề hệ thống của bạn cũng sẽ được phản ánh trong Trình quản lý tác vụ, có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng chủ đề tối trên hệ thống của mình, thì Trình quản lý tác vụ cũng sẽ hỗ trợ nó.

3. Cải thiện năng suất với sự tập trung và không làm phiền

Sự tập trung hoạt động bằng cách tắt những thứ gây xao nhãng và tập trung vào những gì quan trọng. Nó tích hợp tính năng hỗ trợ Focus hiện có trên Windows 11 và tạo ra một môi trường nơi bạn có thể làm việc hiệu quả nhất.

Sau khi bạn bắt đầu một phiên lấy tiêu điểm, bộ hẹn giờ lấy tiêu điểm sẽ xuất hiện trên màn hình và thông báo sẽ tạm thời bị tắt. Như mọi khi, bạn có thể cá nhân hóa các phiên tập trung của mình thông qua ứng dụng Cài đặt.

. Windows 11 cũng cho phép bạn định cấu hình không làm phiền với các quy tắc bật tính năng này trong một khoảng thời gian cụ thể (suy nghĩ sau giờ làm việc hoặc trong giờ giảng).

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.