5 điều bạn cần làm sau khi cập nhật lên Windows 11

Hãy nhớ rằng cài đặt mặc định của Microsoft không được tạo chính xác cho bạn, đặc biệt là vì cài đặt mặc định đi kèm với rất nhiều thứ mà bạn không cần. Trải nghiệm sẽ không được cá nhân hóa nếu bạn không điều chỉnh cài đặt của nó. Đó là lý do tại sao bạn cần thực hiện 5 điều bạn cần làm sau khi cập nhật lên Windows 11 sau đây.

Lên Windows 11 phê quá! Cứ ngỡ đang dùng Mạc Bục ?‍? - YouTube

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ uy tín & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

1. Đừng quên sử dụng tài khoản Microsoft

Với các phiên bản Windows mới nhất, bạn có hai tùy chọn để thiết lập tài khoản người dùng chính của mình: tài khoản cục bộ hoặc tài khoản Microsoft. Nếu bạn đã sử dụng Windows một thời gian, có thể bạn thích sử dụng tài khoản cục bộ hơn vì nó là tài khoản bạn đã quen. Thật không may, nó không còn an toàn nữa.

Những việc cần làm sau khi cài Windows 11 (NÊN XEM) - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận tân bình giá rẻ  & Cài win tại nhà quận Gò Vấp uy tín.

2. Loại bỏ Bloatware

Ngoài việc bán phần mềm, Windows còn kiếm tiền bằng cách thêm các ứng dụng khác nhau trên menu Start trên mỗi bản cài đặt mới. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy các chương trình của bên thứ ba được cài đặt trên hệ thống của mình, ngay cả khi bạn chưa tự thêm chúng.

Trên Windows 10, bạn có thể thấy Candy Crush và các trò chơi khác được cài đặt, nhưng trên Windows 11, các ứng dụng phát trực tuyến như Spotify và các ứng dụng truyền thông xã hội như Instagram và TikTok đã thay thế các trò chơi.

3. Tạo lối tắt cho thư mục

So với menu Start của Windows 10, Windows 11 đơn giản hơn nhiều. Bạn cũng có quyền kiểm soát để ghim các biểu tượng ở trên cùng và tạo lối tắt cho các ứng dụng và danh sách tài liệu bạn đã mở gần đây. Bạn cũng có thể xem ảnh hồ sơ của mình và nút nguồn trên đó. Toàn bộ giao diện là đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người dùng Windows 10 không đồng ý.

4. Giải mã thanh tác vụ Windows

Microsoft nổi tiếng với việc tìm ra những cách mới để làm lộn xộn thanh tác vụ với mọi phiên bản mới. Rất may, bạn có thể xóa chúng và tạo một giao diện gọn gàng hơn. Thanh tác vụ mặc định của Windows 11 có một số thứ có thể khiến nó trông lộn xộn.

Đầu tiên, nó có một nút tìm kiếm bao gồm một hộp tìm kiếm không cần thiết. Nó cũng có nút Task View mà bạn không cần vì bạn có thể mở nó bằng cách nhấn Win + Tab . Ngoài ra còn có các widget không cần thiết và cuối cùng là nút trò chuyện buộc người dùng phải sử dụng Microsoft Teams.

5. Thiết lập OneDrive

Khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí trong Microsoft OneDrive. Nếu bạn chưa sử dụng nó trước đây, việc cấu hình nó có thể hơi rắc rối, nhưng đừng lo lắng. Bạn có thể nhanh chóng làm quen với nó.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442