7 cách khắc phục DATA_BUS_ERROR trên PC chạy Windows của bạn

DATA_BUS_ERROR là một lỗi Windows phổ biến dẫn đến màn hình xanh chết chóc (BSOD) đáng sợ. Nó có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và đi kèm với mã dừng 0x0000002E, mã này buộc hệ thống của bạn phải khởi động lại. DATA_BUS_ERROR thường là kết quả của sự cố phần cứng, trình điều khiển và bộ nhớ và bạn thường có thể khắc phục sự cố này bằng 7 cách khắc phục DATA_BUS_ERROR trên PC chạy Windows của bạn để khắc phục sự cố sau.

How To Fix An Asus ROG Blue Screen Data_Bus_Error by a Certified Technician - YouTube

Tham khảo thêmSửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ uy tín &  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

1. Khắc phục mọi vấn đề về phần cứng

Mã dừng 0x0000002E đôi khi có thể xuất hiện khi bạn đã cài đặt phần cứng mới. Nếu đúng như vậy, bạn có thể nhanh chóng giải quyết bằng cách gỡ bỏ phần cứng được cài đặt gần đây và xem lỗi có biến mất hay không.

Nếu lỗi không phải là lỗi của phần cứng mới, có thể là phần cứng cũ đã bị trục trặc. Để biết phần cứng nào đang bị trục trặc, hãy xem Nhật ký hệ thống của Trình xem sự kiện.

Để mở Trình xem sự kiện, hãy nhấn phím Win , nhập Trình xem sự kiện và nhấp vào ứng dụng trong kết quả. Mở rộng Nhật ký Windows và nhấp vào Hệ thống để tải nhật ký.

Nhấp chuột phải vào Hệ thống và chọn Lọc Nhật ký Hiện tại .

Trong tab Bộ lọc , hãy chọn khoảng thời gian xảy ra DATA_BUS_ERROR trong trình đơn thả xuống Đã ghi nhật ký (tức là Giờ trước ). Tiếp theo, đánh dấu vào các hộp kiểm Quan trọng , Cảnh báo và Lỗi của Mức độ sự kiện và nhấp vào OK .

Xem qua nhật ký để xác định thiết bị nào bị trục trặc, sau đó loại bỏ hoặc sửa chữa thiết bị đó.

Fix Data_Bus_Error code in Windows 11/10/8/7/Vista (2022 Full Tips) - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận gò vấp giá rẻ & Cài win tại nhà quận 12 uy tín.

2. Khắc phục sự cố trình điều khiển

Nếu bạn đang gặp phải DATA_BUS_ERROR sau khi cài đặt trình điều khiển mới hoặc cập nhật, bạn nên thử gỡ cài đặt trình điều khiển đó. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và chọn Trình quản lý Thiết bị . Sau đó, nhấp chuột phải vào thiết bị có trình điều khiển mới hoặc cập nhật và chọn Gỡ cài đặt thiết bị .

Sau đó, chọn hộp kiểm Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và nhấp vào Gỡ cài đặt.

Hãy thận trọng khi thực hiện việc này, vì điều này có nghĩa là thiết bị sẽ biến mất khỏi danh sách trong Trình quản lý thiết bị. Bạn chỉ nên làm điều này khi cần thiết vì có thể khó cài đặt lại sau này, đặc biệt nếu đó là một thành phần bên trong.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.